Thủ tục xin visa định cư Mỹ diện B1- B2 là dạng không di dân, đi theo hình thức du lịch và kinh doanh. Visa được gắn cùng trên trang trên hộ chiếu của bạn. Vậy phải theo quy trình nào để rút ngắn ‘con đường” và ít giấy tờ hành chính nhất? Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu đi tìm con đường định cư ngắn nhất nào.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cách làm thủ tục xin visa Mỹ diện B1- B2 không cần nhiều loại giấy tờ

Cách làm thủ tục xin - B2 không cần nhiều loại giấy tờ

1.Đăng kí trực tuyến với mẫu đơn DS160 (thường là 1 ngày)

Việc này sẽ mất vài giờ đến vài ngày. Mặc dù là một hình thức đơn giản, chỉ cần truy cập trang trực tuyến và điền thông tin. Nhưng về mặt giấy tờ, yêu cầu bạn phải biên soạn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như hộ chiếu, công việc trước đây, v.v. Tùy thuộc vào việc tất cả các tài liệu và thông tin có sẵn hay không, bước đăng kí visa này có thể mất nhiều hơn một ngày.

2.Thanh toán lệ phí (thường là 1 ngày)

Các khoản phí cho visa B1 / B2 phải được chuyển qua ngân hàng. Vì hiện tại, không có thanh toán trực tuyến có sẵn, do đó, bạn cần có sẵn giấy tờ, tài liệu liên kết với ngân hàng được truy cập để thanh toán.

3-Lấy lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền (1 – 2 tuần)

Sau khi bạn đã trả phí, bạn có thể sắp xếp cuộc phỏng vấn visa trực tuyến. Cách tốt nhất, hãy kiểm tra xem mình đã đủ giấy tờ cần có sau đó tương ứng chọn một cuộc hẹn trực tuyến từ lịch có sẵn. Nhưng nếu cần thêm thời gian chuẩn bị giấy tờ, bạn cần lùi lại cuộc hẹn tránh sai sót và lên lịch lại lần 2 khó khăn hơn.

Tránh thiếu sót, cần bổ sung tài liệu đầy đủ trong buổi phỏng vấn visa B1- B2

Tránh thiếu sót, cần bổ sung tài liệu đầy đủ trong buổi phỏng vấn visa B1- B2

Sau khi ngày phỏng vấn được thiết lập, hãy đến lãnh sự quán / văn phòng phụ trách và tham gia phỏng vấn. Đôi khi bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin và bằng chứng, nên nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Tránh thiếu sót, cần bổ sung tài liệu, gây chờ đợi phỏng vấn lần 2 lâu, ảnh hưởng đến tiến trình xin cấp visa của bạn. Trường hợp bạn chuẩn bị giấy tờ sẵn sàng, mọi thứ đúng khi gửi biểu mẫu và cung cấp tất cả thông tin một cách chính xác, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được hoàn thành trong một ngày.

5.Đóng dấu thị thực vào hộ chiếu (1 – 4 tuần)

Phải mất một tuần hoặc một vài tuần để có được hộ chiếu của bạn nếu sau khi bạn cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu và phỏng vấn thành công.

Trên đây chúng tôi hướng dẫn xong bạn cách làm thủ tục xin visa định cư Mỹ diện B1- B2 không cần nhiều loại giấy tờ, không mất quá nhiều lần, nhiều thời gian. Dinhcutoancau.com Chúc bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác