Visa E1 Mỹ dành cho các doanh nhân nhưng thuộc các nước trong Hiệp ước Thương nhân với Mỹ, mới được cấp thị thực. Việt Nam không có tên trong list đó nên đương nhiên không thể xin visa E1 đến Mỹ được. Tuy nhiên có những con đường ngách nào giúp người Việt sở hữu diện thị thực Mỹ này, chúng tôi sẽ giải đáp.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Visa E1 ra đời trên hiệp định thương mại quốc tế giữa Hoa Kỳ và một số Quốc gia như Tây Ban Nha, Colombia, Kosovo, Xuameame, Thụy Điển, Thụy sĩ, Đan mạch, Tiệp Khắc, Thái Lan…Tin buồn là trong đó hiện chưa có Việt Nam nên người Việt Nam không được phép xin visa E1.

visa Mỹ E1

Người Việt Nam không được phép xin visa E1

1-Visa E-1 là gì? Dành cho những đối tượng nào?

Visa E1 Mỹ dành cho một số quốc gia đã tham gia vào các hiệp ước với Hoa Kỳ, cho phép công dân của họ có được thị thực Hiệp ước Nhà đầu tư.

Yêu cầu cơ bản đối với visa E-1 là ít nhất 51% giao dịch của công ty phải nằm giữa Mỹ và quốc gia hiệp ước. Người quản lý, giám đốc điều hành và nhân viên cần thiết khác trong khối hiệp ước cũng có đủ điều kiện cho các thị thực này.

Thị thực thường được cấp trong thời gian 5 năm với mức tăng 2 năm cho mỗi lần nhập cảnh. Có thể gia hạn các thị thực này miễn là có nhu cầu.

2-Người Việt làm sao nộp đơn xin visa E1?

Nếu bạn đã có visa diện L. Tức bạn đang giữ vị trí giám đốc điều hành & quản lý, là thương nhân chính ở Hoa Kỳ. Họ cần làm việc ít nhất một năm tại Mỹ sẽ được xin chuyển đổi tình trạng visa E1.

Trường hợp nữa dành cho các chuyên gia hoặc công nhân lành nghề. Tuy nhiên thị thực cho loại nhân viên này là khó khăn hơn để có được.

Nếu quá khó khăn với visa diện này, còn rất nhiều con đường khác đến Mỹ dành cho bạn, có thể tham khảo thêm visa EB1, EB5…

quy trình làm visa Mỹ

Người Việt làm sao nộp đơn xin visa E1?

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có ​​nhiều năm kinh nghiệm trong các dịch vụ tư vấn nhập cư và đã giúp hàng ngàn người học tập và làm việc tại Mỹ. Tất cả các đơn xin thị thực Hoa Kỳ được xử lý tại chỗ bởi một luật sư có trình độ Hoa Kỳ, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Tham khảo: Danh sách các loại visa không định cư Mỹ phổ biến nhất tại Việt Nam

Để biết thêm thông tin và lời khuyên về luật nhập cư Hoa Kỳ và đơn xin thị thực Hoa Kỳ, vui lòng liên hệ với chúng tôi, luôn giải đáp tận tình nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác