Có một số lý do khiến thẻ xanh (đối với hộ khẩu thường trú hợp pháp) bị cơ quan nhập cư Hoa Kỳ từ chối (rất có thể là Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài khước từ bạn). Nên dưới đây Định Cư Toàn Cầu sẽ chỉ ra top 03 lý do hàng đầu để bạn biết cách xin visa định cư Mỹ cho đúng.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Liên quan đến sức khỏe

Bạn bắt buộc cần có kết quả kiểm tra y tế để trở thành thường trú nhân hợp pháp. Điều này được thực hiện bởi một bác sĩ được chính phủ phê duyệt và bạn cần thực hiện theo.

Sức khỏe không tốt cũng là lý do bạn bị từ chối visa

Sức khỏe không tốt cũng là lý do bạn bị từ chối visa

Những trường hợp lạm dụng ma túy hoặc nghiện, hoặc bạn bị rối loạn về thể chất hoặc tinh thần, trở thành mối đe dọa cho chính mình hoặc người khác bạn cũng bị từ chối visa.

2-Liên quan đến hình sự

Nếu bạn đã bị kết án về một số loại tội phạm hoặc đến Hoa Kỳ để trốn tội hay che giấu, thẻ xanh của bạn có thể bị từ chối.

Chúng bao gồm các tội được chỉ định như buôn bán ma túy, mại dâm, thương mại hóa, rửa tiền, vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do tôn giáo như một quan chức trong chính phủ nước ngoài và lừa đảo.

Trên các biểu mẫu đơn DS-260 có một số câu hỏi bạn phải trả lời trung thực, hầu hết trong số đó có liên quan đến tội phạm, liên quan đến an ninh.

3-Vi phạm luật nhập cư

Nếu bạn đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, chẳng hạn như lén lút trốn tránh, nhập cảnh do trình bày sai, không tham gia các thủ tục nhập cư hay vi phạm các điều khoản và điều kiện của thị thực của bạn, bạn có thể bị từ chối.

Vi phạm luật nhập cư bạn bị từ chối visa

Vi phạm luật nhập cư bạn bị từ chối visa

Bạn không tham dự các cuộc hẹn, bạn được USCIS lên lịch cho một cuộc hẹn lấy dấu vân tay (nếu nộp tại Mỹ) và / hoặc cuối cùng là một cuộc hẹn phỏng vấn (nếu nộp ở nước ngoài). Bạn phải tham dự các cuộc hẹn này, hoặc sắp xếp lại nếu có lịch bận. Nếu không, thẻ xanh của bạn có thể bị từ chối.

Nếu visa bị từ chối, thật không may, nhưng bạn có quyền yêu cầu lại xin cấp lịch hẹn và chuẩn bị cho lần 2 tốt hơn. Cách xin visa định cư Mỹ để “chống trượt” là một quá trình phức tạp, bạn nên tìm kiếm lời khuyên của luật sư và đơn vị đầu tư định cư tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác