Xin visa Mỹ mất bao lâu? Là câu hỏi nhiều người sốt ruột nhất sau khi phỏng vấn, khi đang cần đi Mỹ dù định cư hay chỉ để du lịch, du học…không định cư. Hãy tìm hiểu tại Viking Group Global để biết thêm.

visa Mỹ thành công

Phỏng vấn xong bao lâu thì có visa Mỹ?

1-Chia sẻ kinh nghiệm

“Tôi muốn biết mất bao lâu để có được thị thực sau cuộc phỏng vấn của tôi. Ngày hẹn của tôi là vào ngày 27 tháng 5 đối với đơn xin cấp diện IR-1 từ vị hôn phu người Mỹ. Xin vui lòng cho tôi chờ đợi mất bao lâu? Để lên kế hoạch cho chuyến bay càng sớm càng tốt?” (chị Vũ Thu Hương – Hà Nội).

“Tôi cũng đã có cuộc phỏng vấn trong 1 vài tuần trước và người phỏng vấn ở đó nói với tôi rằng “trường hợp” của tôi cần xử lý hành chính nhiều hơn và họ sẽ liên lạc với tôi sau 1 đến 2 tuần. Ngay sau đó chồng chưa cưới của tôi bên Mỹ đã gọi cho họ và gửi 1 bản fax yêu cầu giải thích rõ lý do tại sao chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch kết hôn, vì thông thường họ cấp cho bạn visa vào ngày hôm sau sau cuộc phỏng vấn.” (Chị Tú Anh- Hà Nội).

“Còn tôi xin visa Mỹ diện B2 để đi du lịch. Tôi có khá đủ tài liệu chứng thực như vé may bay, lịch địa điểm đặt phòng, vé khứ hồi đi và về cụ thể, đon xin nghỉ phép đi du lịch, tài chính đi du lịch… nên việc cấp visa đơn giản. Với tôi, xin visa Mỹ mất bao lâu chỉ sau khi phỏng vấn xin visa có vài ngày tôi đã nhận được qua đường chuyển phát nhanh. Còn chậm trễ, nhiều trường hợp lên đến 6-8 tuần.” (Anh Văn Hội- Sài Gòn).

Như vậy nhìn chung theo kinh nghiệm của nhiều người đã xin cấp visa, thời gian chờ đợi không giống nhau. Tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Ví dụ có visa du học, sinh viên, kết hôn hay du lịch thời gian nhanh hơn có thể đồng ý ngay sau buổi phỏng vấn hay 1 vài ngày.

Các diện visa khác như visa định cư, bảo lãnh, kinh doanh…cần chờ thêm thời gian để các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chứng thực và tùy vào khối lượng công việc họ đang phụ trách.

cần phỏng vấn visa đi mỹ gấp

Các trường hợp để xin được phỏng vấn visa Mỹ gấp

2-Phỏng vấn xong bao lâu thì có visa Mỹ?

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu?

Bước 1. Xử lý đơn xin nhập tịch của bạn 10 tháng (trung bình)

Bước 2. Tham dự cuộc hẹn sinh trắc học của bạn: 0 tháng

Bước 3. Tham dự phỏng vấn và thi quốc tịch của bạn: Thêm 4 tháng (trung bình)

Bước 4. Nhận quyết định về đơn đăng ký của bạn: Từ 0 đến 4 tháng (Trung bình)

Bước 5. Nhận lời tuyên thệ và nhận giấy chứng nhận nhập tịch theo diện visa của bạn: Trong vòng 1,5 tháng

Tổng thời gian nhập tịch trung bình: 14 tháng (1,2 năm) đến 19,5 tháng (1 đến 6 năm) sau phỏng vấn.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác