không nhất thiết để định cư hay đầu tư, kinh doanh. Vì thế mới có thêm các loại visa không định cư Mỹ phổ biến sẽ được Định Cư Toàn cầu giới thiệu dưới đây.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Thị thực giáo dục

Bạn là du học sinh Mỹ, đến đó dự định theo học, hoặc đào tạo theo một chương trình trao đổi nào đó bạn sẽ xin cấp visa mỹ không định cư.

thị thực giáo dục

Thị thực sinh viên phổ biến nhất là thị thực F-1 và M-1. Phân loại visa F-1 dành cho sinh viên quốc tế toàn thời gian theo đuổi học tập. Phân loại visa M-1 dành cho sinh viên quốc tế toàn thời gian theo đuổi học nghề.

2-Thị thực lao động

Nếu dự định trở thành một công nhân nước ngoài, bạn sẽ cần một thị thực để có được một công việc ở Mỹ. Gồm có:

-Visa cho công nhân tạm thời (không di dân)

– Visa cho công nhân thường trú (nhập cư) ngắn hạn theo thời gian làm việc

Trong đó với công nhân thường trú chính là trường hợp một cá nhân được phép sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ theo thời gian của hợp đồng lao động

Còn có visa cho sinh viên và khách doanh nghiệp. Riêng visa cho khách của doanh nghiệp, họ đến Hoa Kỳ cho mục đích kinh doanh, cần phải có thị thực (visa B-1), Còn visa sinh viên trừ khi bạn đủ điều kiện nhập học mà không cần thị thực theo chương trình Miễn thị thực, ngoài ra bạn đều phải làm đơn xin cấp visa không định cư.

Thị thực lao động chính là một trong các loại visa không định cư Mỹ phổ biến nhất mà hiện người Việt Nam ứng dụng. Dành cho những người chưa có trình độ, chuyên môn, cấp thấp có quyền định cư tạm thời và lao động Mỹ với mức thu nhập khá hơn để trang trải cuộc sống, tránh thất nghiệp.

3-Thị thực K-1 cho phép bạn đến Hoa Kỳ để kết hôn với chồng chưa cưới

Nếu bạn là công dân của Việt Nam, nhưng bạn đã đính hôn với một công dân Hoa Kỳ và bạn dự định kết hôn và sống ở Hoa Kỳ thì đây là visa dành cho bạn. Chồng chưa cưới của bạn có thể nộp đơn K-1 cho bạn.

Thị thực K-1 cho phép bạn đến Hoa Kỳ để kết hôn với chồng chưa cưới trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến. Sau khi kết hôn, bạn có thể nộp đơn xin điều chỉnh trạng thái để nhận thẻ xanh thường trú nhân.

Visa K1 theo diện đi cùng người chồng chuẩn bị kết hôn

Visa K1 theo diện đi cùng người chồng chuẩn bị kết hôn

Trên đây là list các loại visa không định cư Mỹ phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn cần xem mình đang phù hợp, là đối tượng xin cấp visa diện nào để làm đơn xét duyệt cho chính xác.

Nếu Anh/chị vẫn còn những điểm thắc mắc cần giải đáp tường tận hơn, vui lòng liên hệ với Dinhcutoancau.com để được tư vấn 24/7 tận tình nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác