Luật nhập cư Hoa Kỳ rất phức tạp, và có thể rất khó hiểu. Visa Mỹ bao lâu có phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng dù nhỏ. Nên bạn cần quan tâm đến chúng để biết điều gì sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm visa định cư sinh sống và kinh doanh tại Mỹ của bạn. Thì hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiều nào

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Thời điểm bạn chọn nộp hồ sơ

Visa Mỹ bao lâu có phụ thuộc vào thời điểm bạn nộp xét duyệt hồ sơ nữa. Bởi hồ sơ theo thứ tự gửi đến lãnh sự quán/ đại sứ quán sẽ được ưu tiên cho ai nộp sớm và xét lần lượt.

Thời điểm bạn chọn nộp hồ sơ cần hợp lý

Thời điểm bạn chọn nộp hồ sơ cần hợp lý

Nên thời điểm bạn nộp mà đông thì thời gian chờ sẽ đương nhiên lâu hơn và ngược lại. Vì thế bạn cần nắm được đâu là mùa cao điểm để tránh. Bởi định cư Mỹ là quá trình lâu dài, cần sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên có kế hoạch từ trước đó.

2-Phương thức nộp hồ sơ

Thường có 2 cách để bạn nộp hồ sơ bạn cũng cân nhắc cách nào nhanh hơn để nhanh sở hữu visa.

Bạn có thể nộp offline hoặc online tùy bạn đều là phương thức nhanh. Khi nộp online bạn lưu ý truy cập vào trang web của bộ ngoại giao để điền mẫu đơn nộp.

Và trường hợp nộp hồ sơ off bạn vẫn cần có mẫu đơn xác nhận đã đăng kí khi đăng kí online.

3-Chất lượng hồ sơ

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc visa Mỹ bao lâu có? Bởi hồ sơ của bạn càng đẹp, trung thực, rõ ràng và chi tiết, đúng mục đích sẽ được xét duyệt.

Hồ sơ cần khai trung thực về tiểu sử, gia đình, nhân thân của bạn. Đồng thời mẫu đơn đó cần chính xác về các thông tin giấy tờ khác của bạn.

Hồ sơ cần chất lượng để xét duyệt visa nhanh hơn

Hồ sơ cần chất lượng để xét duyệt visa nhanh hơn

Và quan trọng nhất mục đích của chuyến đi là gì bạn cần khai trung thực và có các yếu tố chứng mình bạn sẽ không dựa vào đó nhập cư bất hợp pháp.

Ví dụ như xin visa đi du lịch bạn cần chứng mình được thời gian lưu trú, địa điểm vé bay, book phòng, ngày giờ đi đến, ở lại. Đồng thời có giấy xin nghỉ, cắt phép theo thời gian du lịch tại cơ quan hiện bạn đang công tác. Tránh gian dối làm theo diện visa để nhập cư, ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Trường hợp nhập cư bạn cần khai đúng mục đích đến kinh doanh, sinh sống hay xin nhập tịch, tránh lòng vòng gian dối.

Những điều kể trên sẽ giúp bạn đến Mỹ nhanh chóng hơn. Không làm ảnh hưởng đến tiến trình. Việc Visa Mỹ bao lâu có cũng nhanh, thuận tiện hơn. Dinhcutoancau.com Chúc bạn thành công!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác