Visa du học Mỹ hết hạn, chính xác là Visa F-1 nhưng bạn vẫn có những dự định cho tương lại tại Mỹ hay có chương trình học tiếp theo cần thêm thời hạn ở Mỹ, phải làm sao? Viking Group Global sẽ hướng dẫn những quy trình và cách thức giải quyết vấn đề này dưới đây.

du học mỹ

Khi visa du học hết hạn phải làm sao?

Visa sinh viên thường không có ngày khởi hành chính xác. Khi họ đến Mỹ bằng diện F1, các nhân viên kiểm soát biên giới thường lập một ký hiệu D trong Bản ghi đến/ đi của đơn I-94. Ký hiệu D/ S là viết tắt về khoảng thời gian lưu trú của bạn.

1- Khi visa du học hết hạn phải làm sao?

Theo đúng quy định của luật di trú, visa F1 hết hạn bạn không còn lý do ở lại Mỹ. Nhưng bạn có thể ở lại thêm 60 ngày để chuẩn bị rời khỏi Hoa Kỳ hoặc làm việc khác.

Nhiều bạn hay nhầm lẫn, thấy ngày ghi trên visa F1 là hết hạn. Đó chỉ đơn giản là ngày cuối cùng mà bạn có thể sử dụng thị thực để vào Hoa Kỳ, không phải là ngày mà bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ. Đây là một sự nhầm lẫn phổ biến.

Tuy nhiên đến ngày rời khỏi bạn vẫn phải đi, không được hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

2-Điều gì xảy ra nếu bạn vượt quá thời gian lưu trú cho visa F1?

Visa du học Mỹ hết hạn, mà bạn vẫn chưa rời đi là vi phạm luật nhập cư Hoa Kỳ và dẫn đến các hậu quả khác nhau. Chi tiết:  Visa Mỹ F1 có quy định thời hạn bao lâu không?

visa mỹ

Mẫu đơn xin gia hạn visa Mỹ F1

Hậu quả nghiêm trọng hơn nếu bạn ở Mỹ bất hợp pháp 6 tháng trở lên. Cho dù sau đó tự nguyện rời khỏi Hoa Kỳ và nộp đơn xin trở lại (cho dù với thị thực không di dân hoặc thị thực nhập cư/ thẻ xanh), bạn không được chấp nhận và bị cấm trong vòng 3 năm.

Nếu bạn ở lại Mỹ bất hợp pháp từ một năm trở lên, bạn sẽ phải đối mặt với lệnh cấm đến Mỹ trong vòng 10 năm dưới bất cứ hình thức nào. Vậy nên không có cách nào khác, bạn cần gia hạn visa F1 khi thấy chúng hết hạn.

3-Quy trình gia hạn visa F1

Để gia hạn visa F1, khi nộp đơn xin visa F1 như nào thì xin gia hạn cũng vậy, tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Và bạn không cần phỏng vấn lại.

Đại sứ quán Hoa Kỳ thường cấp visa theo thời gian của chương trình học tập. Nếu chương trình của bạn mất 1 năm để tốt nghiệp, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn visa trong 1 năm. Tuy nhiên, chương trình học dài hơn 4, 5 năm Đại sứ quán sẽ cấp thị thực ít thời gian hơn và buộc bạn phải gia hạn.

Ví dụ, bạn theo học chuyên ngành quản trị maketting, mất đến ​​3 năm trở lên để hoàn thành. Đại sứ quán Mỹ chỉ có thể cung cấp cho bạn thị thực chỉ trong 1 năm. Sau 1 năm trôi qua, visa F1 của bạn hết hạn và bạn phải gia hạn tiếp. Có hai cách chính để bạn có thể gia hạn visa F1:

– Về nước và nộp đơn cho Đại sứ quán Hoa Kỳ để gia hạn Visa du học Mỹ hết hạn.

-Truy cập hệ thống gia hạn visa xin gia hạn lại Visa tự động

Lưu ý nếu visa của bạn bị từ chối, bạn không thể vào Mỹ nữa ngay cả khi chương trình của bạn chưa kết thúc. Vì thế để chắc chắn hơn khi xin gia hạn lại, hãy liên hệ với các luật sư di trú để được đảm bảo hơn.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác