An cư Mỹ để lập nghiệp là ước mơ cần được hiện thực hóa của nhiều người. Nên đa phần họ đều đang tìm hiểu chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ bằng + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình. Vậy chương trình đầu tư EB5 là gì, cần những thủ tục gì, cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu.

Xem Thêm:

Visa định cư Mỹ diện F3 được phép bảo lãnh con cái theo quy định nào?

Visa định cư Mỹ EB3- lấy thẻ xanh nhanh chóng cho lao động phổ thông

Cập nhật visa định cư Mỹ f4 diện bảo lãnh anh chị em năm 2019

định cư mỹ

An cư Mỹ để lập nghiệp là giấc mơ của nhiều người

Trước hết, lưu ý với các nhà đầu tư khi có ý định chuyển đổi visa từ diện E2 chuyển sang EB5, hãy lập kế hoạch sát sao, được tư vấn rõ ràng, tìm hiểu đầy đủ luật di trú từ các luật sư, chuyên gia, đảm bảo chấp thuận thành công.

1-Làn sóng chuyển đổi visa từ E2 sang EB5

*Visa E2 là gì?

Có rất nhiều con đường dẫn bạn đến với định cư Mỹ và visa đầu tư E-2 chính là con đường đó. Với chính sách, nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn tối thiểu 100.000 USD vào 1 doanh nghiệp, công ty tại Mỹ đang vận hành, hoạt động theo hình thức góp vốn, đầu tư thời hạn 2 đến 5 năm. Và đương nhiên có quyền gia hạn thêm nếu doanh nghiệp, xưởng sản xuất vẫn đang hoạt động. 

Sau khi đầu E-2, đây là điều kiện hợp pháp cho nhà đầu tư c sở hữu visa E2, có quyền cho bản thân và cả gia đình định cư Mỹ.

Đặc biệt diện di trú này nhanh chóng, thủ tục đơn giản, thụ lý hồ sơ trong vòng 06 tháng. Với mức đầu tư trong khả năng, không cần chứng minh nguồn tiền, lại được thu một phần lợi nhuận từ hình thức góp vốn đầu tư mà không cần có trình độ hay năng lực quản lý, kinh doanh.

E2 visa là visa dạng không định cư

E2 visa là

Nhưng bất lợi là visa E2 hay còn gọi visa không định cư này chỉ dành cho đối tượng các quốc gia có liên minh hiệp ước thương mại với Mỹ. Việt Nam không nằm trong số đó, nên nhà đầu tư Việt cần visa E2 buộc “đi đường vòng” lấy thêm quốc tịch của 1 quốc gia thuộc nhóm hiệp ước kể trên với giá gần 6 tỷ đồng nữa để được định cư gọi là chương trình EB5.

Như vậy tính ra chương trình đầu tư EB5 lên đến 600.000 USD bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình.

Nhưng nay đã có cơ hội vàng để bạn định cư Mỹ vĩnh viễn chỉ với 500.000 USD. Nên hãy nhanh chân tham gia chuỗi sự kiện ” ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ ” và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn VỚI LỊCH TRÌNH SAU ĐÂY:

  1. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 16/9/2019 TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TTC PALACE PHAN THIẾT
  2. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 17/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO PULLMAN VŨNG TÀU
  3. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 18/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO MƯỜNG THANH CẦN THƠ
  4. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 19/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SÀI GÒN BẠC LIÊU
  5. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 20/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SEA LIGHT RẠCH GIÁ
  6. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 21/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO HOÀ BÌNH LONG XUYÊN

* Làn sóng chuyển đổi visa từ E2 sang EB5

Sau khi có visa E2 visa không định cư rồi, để chuyển đổi lên diện định cư hợp pháp EB5, nhà đầu tư cần tuân thủ các điều kiện sau:

-Số vốn đầu tư tối thiểu là 600.000 USD, có chứng minh nguồn tiền hợp pháp. Đồng thời cam kết số vốn sẽ tạo ra 10 cơ hội việc làm full time cho công dân Mỹ vào dự án họ bỏ vốn.

-Để có được thẻ xanh cho toàn gia đinh, khi chuyển đổi sang EB5 cần dựa trên hạn ngạch và cần thời gian xử lý từ USCIS (sở di trú Mỹ).

-Khi chờ đợi thành công, nắm chắc trong tay thẻ xanh EB5, nhà đầu tư có quyền bảo lãnh toàn bộ nhân thân, vợ chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi sang Mỹ định cư hợp pháp, hưởng đầy đủ quyền lợi công dân cùng phúc lợi từ chính phủ Mỹ.

Trái với diện E2, gia đình cùng con cái được sang định cư nhưng với thời gian có hạn cho phép, lại chưa được cấp phép làm việc từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Sở di trú Mỹ (DHS-USCIS).

Cũng khác với diện E2, chương trình đầu tư EB5 không giới hạn quốc gia xin cấp thị thực. Không cần phải nằm trong khối liên minh thương mại với Mỹ, nên Việt Nam cũng không cần “bắc cầu đến Mỹ” không cần xin thêm quốc tịch của một quốc gia khác, đơn giản thuận tiện hơn.

Ngay sau khi đầu tư 600.000 USD, nhà đầu tư trở thành chủ nhà hàng chuỗi kem Ý danh tiếng, nằm ngay tại vị trí đắc địa downtown Los Angeles, kinh doanh ổn định, đông đúc, khả năng thu lãi cực cao từ 10%/ năm.

2- Quy trình chuyển đổi từ visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Trường hợp bạn và gia đình trước đó đã đăng kí và được cấp Visa E2- visa không định cư rồi, nay muốn nâng hạn bằng cách sở hữu thêm một quốc tịch nữa để “bắc cầu vào Mỹ” cần theo quy trình:

EB5 là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ nhanh nhất

EB5 là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ nhanh nhất

-Lấy quốc tịch của bên thứ 3, các quốc gia có liên minh hiệp ước thương mại với Mỹ như Grenada-

-Làm hồ sơ theo mẫu, liên hệ với phía văn phòng luật sư, nộp phí thẩm định

-Khi hồ sơ được duyêt cần nộp phí thẩm định và một khoản tiền đầu tư

-Tiếp tục đóng phí làm thẻ xanh, tức thẻ thường trú, lệ phí xin cấp visa và nhận thẻ.

-Xin cấp E2

-Tìm kiếm, lựa chọn theo list doanh nghiệp mà bạn định bỏ vốn đầu tư sao cho phù hợp nhất

-Thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh và góp vốn

-Làm thủ tục xin nhập cư Mỹ diện đầu tư E2

-Sau đó đệ đơn cùng gửi tất cả hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến USCIS, đợi phỏng vấn visa. Trước đó có mẫu kiểm tra sức khỏe được gửi đến để bạn hoàn thành trước khi đi phỏng vấn.

-Phỏng vấn đem theo giấy khám sức khỏe niêm phong kết quả, nhận visa E2 nếu thành công, nhận thẻ thường trú nhân dân.

-Tiếp tục thi lấy quốc tịch, nộp vào chương trình đầu tư EB5 để được định cư và thành công dân Mỹ.

>> Xem ngay để biết chi tiết thời gian để xin visa EB5

Nếu gọi visa E2 là hình thức tạm trú, chi phí đầu tư thấp, không bị đánh thuế công dân, thì chương trình đầu tư EB5 là hình thức thường trú nhân dân, đầu tư tài chính nhiều hơn nhưng được nhận quyền công dân Mỹ cho bản thân và toàn gia đình cùng con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi. Vì thế khi cần chuyển đổi, khách hàng hãy liên hệ ngay với dinhcutoancau để được tư vấn chính xác hơn.

Hãy đăng kí để được tận mắt thấy bằng chuyến tham quan cùng Dinhcutoancau.com đến đó, thưởng thức kem mát lạnh của chuỗi nhà hàng kem Ý ở downtown Los Angeles, bạn sẽ nhanh chóng thấy cần đầu tư ngay EB5.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác