Ví dụ bạn là nhà đầu tư, bạn có tiền, muốn đầu tư kinh doanh vào các hạng mục bên Mỹ, đồng thời sở hữu thẻ xanh nhập tịch vào Hoa Kỳ, bạn đều có thể chọn visa EB5 hay EB-1C. Nó giống nhau ở chỗ dành cho nhà đầu tư, họ cần bỏ vốn vào Hoa Kỳ, một hạng mục nào đó đang kinh doanh đồng thời có khả năng tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Nhưng khác của danh mục EB-1C là visa này chỉ dành cho các nhà quản lý cấp cao và giám đốc điều hành công ty đa quốc gia. Hãy cùng dinhcutoancau.com tìm hiểu cách lấy visa EB-1C nào.

xin visa EB-1C thành công

Visa EB-1C dành cho nhà đầu tư trình độ nhân sự quản lý/ điều hành, có chuyên môn.

Cùng là có tiền, đầu tư để sinh lời và sở hữu thẻ xanh. Nếu bạn là cá nhân chỉ cần xin visa EB5, để kích thích đầu tư và tạo ra việc làm cho tối thiểu 10 công dân Mỹ, không yêu cầu trình độ, khả năng kinh doanh của bạn. Nhưng visa EB-1C dành cho nhà đầu tư trình độ nhân sự quản lý/ điều hành, có chuyên môn.

1-Ví dụ về trường hợp đầu tư xin cấp visa EB- 1C

Ví dụ có anh Nguyễn Phi Hùng 45 tuổi- Hà Nội, anh đầu tư kinh doanh vào một công ty mẹ/ tập đoàn ở Mỹ, mở thêm công ty con/ văn phòng chi nhánh tại Việt Nam. Sau một năm hoạt động, anh Hùng có thể xin visa EB-1C cho chính mình với tư cách nhân viên hay giám đốc điều hành công ty, hoặc xin cấp visa cho người mà anh Hùng thuê làm quản lý, sang điều hành, quản lý công ty tại Mỹ.

Khi thị thực được chấp thuận, con cái người thụ hưởng thị thực sẽ học trường tư, vợ con đều được nhập cư đến Mỹ, tất cả đều được sở hữu thẻ xanh Mỹ 10 năm, loại thẻ định cư vĩnh viễn.

2- Ưu điểm của visa EB-1C

Ưu điểm của EB-1C là cho phép các công ty Việt Nam và Mỹ liên kết các chi nhánh và cùng hoạt động, chuyển giao nhân sự cấp quản lý và xin cấp visa cho những cấp quản lý điều hành.

Nói dễ hiểu tức là công ty tại Mỹ sẽ là tổng, công ty mẹ, nhưng yêu cầu có chi nhánh, công ty con đặt tại Việt Nam. Nhân sự cấp cao của các công ty con khi được thuyên chuyển công tác giữ vị trí cao tại cơ sở bên Mỹ sẽ được đơn vị chủ quản xin cấp visa EB C1.

xin visa Mỹ

Thời gian xin xét duyệt từ 18 – 24 tháng, nhanh hơn so với nhiều diện visa lao động khác

Khi xin cấp visa lao động diện này, người xin cấp không cần Chứng nhận Lao động PERM.

-Thời gian xin xét duyệt từ 18 – 24 tháng, nhanh hơn so với nhiều diện visa lao động khác.

– Người được xét duyệt visa EB-1C cùng vợ/chồng, con dưới 21 tuổi sở hữu ngay thẻ xanh Mỹ 10 năm, không cần gia hạn 2 năm 1 lần, không cần sở hữu thẻ xanh có điều kiện.

-Tận hưởng an sinh xã hội, mọi chế độ phúc lợi, tận hưởng nền giáo dục, y tế công của Hoa Kỳ như người bản địa.

3-Điều kiện để xét duyệt Visa EB-1C

Thị thực EB-1C phù hợp nhất cho những người đang làm ở vị trí quản lý hoặc điều hành cấp cao trong các công ty nước ngoài đã tiếp xúc với doanh nghiệp Hoa Kỳ và quen thuộc với các hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ.

Điều kiện xét duyệt:

-Yêu cầu mối quan hệ đa quốc gia giữa công ty mẹ và các công ty con, văn phòng chi nhánh hay công ty liên kết phải tồn tại.

– Công ty tại Mỹ đã hoạt động kinh doanh với thời gian ít nhất 1 năm. Tham khảo: Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy thật cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ apply visa Mỹ online

-Đối với hạng mục EB-1C, người tiếp nhận và xin cấp visa phải giữ chức vụ quản lý hoặc điều hành, phải liên quan đến việc hoạch định chính sách, ra quyết định chính hoặc quản lý cấp dưới khác.

-Người nhận chuyển nhượng trong danh mục EB-1C phải làm việc ở vị trí cấp quản lý hoặc điều hành cho công ty liên quan trong ít nhất 1 năm liên tục từ 3 năm trước khi nộp đơn.

-Không có yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng người thụ hưởng phải có trình độ hợp lý để giữ vị trí cấp cao.

4-Nguồn tài trợ và số tiền đầu tư EB-1C

Trong các trường hợp EB-1C, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS) thường xem xét khoản đầu tư ban đầu giữa công ty nước ngoài và công ty liên quan của Hoa Kỳ, nhưng không có yêu cầu nghiêm ngặt theo luật định đối với số vốn phải đầu tư.

Xin visa Mỹ EB-1C

Thị thực EB-1C phù hợp nhất cho những người đang làm ở vị trí quản lý hoặc điều hành cấp cao

Thị thực EB-1C thường phục vụ để tạo thuận lợi hoặc thúc đẩy thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Nếu khoản đầu tư từ công ty mẹ ở Việt Nam, USCIS thường yêu cầu bằng chứng về việc chuyển tiền từ công ty ở Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Xem thêm: Những lưu ý khi apply visa Mỹ bạn cần biết

Không có quy định về con số tối thiểu cho khoản đầu tư này, nhưng số tiền phải hợp lý và đủ để trang trải chi phí của văn phòng mới. Theo nhiều kinh nghiệm, các khoản đầu tư ban đầu vào các công ty con ở Mỹ thường vào khoảng 100.000 đô la.

5-Tài liệu bắt buộc

-Để nộp đơn, nhà tuyển dụng/ chủ lao động nộp Mẫu đơn I-140, truy cập https://www.uscis.gov/i-140 tham khảo.

-Nộp giấy tờ mô tả nhiệm vụ công việc của vị trí quản lý hoặc điều hành của bên nhận

-Bằng chứng về mối quan hệ kinh doanh đủ điều kiện giữa công ty Hoa Kỳ và chi nhánh hay văn phòng, công ty liên kết ở Việt Nam.

-Tài liệu tài chính, chẳng hạn như khai thuế, báo cáo ngân hàng và hợp đồng kinh doanh

-Người được xin cấp visa EB C1 được yêu cầu nộp bằng chứng chứng minh trình độ của mình để phù hợp với vị trí.

6- Visa EB-1C sở hữu ngay thẻ xanh Mỹ 10 năm

Với Visa EB-1C bạn sở hữu ngay thẻ xanh Mỹ 10 năm, dạng thẻ xanh vĩnh viễn khác so với thẻ xanh có điều kiện.

Sau khi đơn yêu cầu EB-1C được chấp thuận, người được cấp cùng các thành viên gia đình trực tiếp của họ có đủ điều kiện để nhập cư Hoa Kỳ, sở hữu ngay thẻ xanh định cư 10 năm, đây là thẻ xanh vĩnh viễn, không có bất kỳ điều kiện nào.

Đầu tư visa để có thẻ xanh vĩnh viễn

Visa EB-1C sở hữu ngay thẻ xanh Mỹ 10 năm

7-Những câu hỏi thường gặp về thị thực EB-1C

-Hỏi: Người lao động có thể tự mình nộp đơn xin EB-1C không?

Trả lời: Không. Nhà tuyển dụng của Hoa Kỳ phải kiến ​​nghị xin cấp visa phân loại này. Trong đó nhân viên là người thụ hưởng visa EB-1C xem rõ hơn tại link này.

-Hỏi: Người sử dụng lao động Hoa Kỳ có cần phải có chứng nhận lao động được Bộ Lao động Hoa Kỳ phê duyệt không?

Trả lời: Số chứng nhận lao động là không cần thiết cho phân loại này, đó là một lợi thế của EB-1C. Tuy nhiên, người thụ hưởng visa diện này phải có một lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng Hoa Kỳ.

-Hỏi: Chủ nhân của visa diện EB 1C cần đáp ứng những yêu cầu ban đầu nào?

Trả lời: Người sử dụng lao động cần ở Hoa Kỳ và có khả năng trả mức lương quản lý/điều hành; Nơi làm việc chuyển đến được yêu cầu phải là cùng một công ty hoặc chi nhánh của công ty, và phải làm kinh doanh ít nhất đã được một năm.

-Hỏi: Làm thế nào để người sử dụng lao động nộp đơn xin thường trú cho một người lao động Việt Nam là một giám đốc điều hành hoặc cấp quản lý/ điều hành?

Trả lời: Cũng giống như các loại thị thực nhập cư khác, có hai cách để có được tình trạng thường trú nhân trên cơ sở thị thực EB-1C: xin điều chỉnh tình trạng, nếu người nước ngoài đã ở Mỹ hoặc có visa không định cư L-1A. Hai là chủ lao động Hoa Kỳ kiến ​​nghị nộp đơn xin cấp visa EB- C1 đến Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Hỏi: Tài liệu mà người lao động, thụ hưởng visa EB- C1 cần chuẩn bị?

Trả lời: Bạn cần điền Mẫu I-140, đơn xin cấp thị thực. Một thư mời việc làm, nhằm xác minh rằng phía chủ lao động Hoa Kỳ sẽ mời bạn đến với tư cách người quản lý hoặc là người điều hành.

-Bằng chứng tài liệu chứng thực sự đồng ý của các bên công ty điều chuyển và bên công ty tiếp nhận.

-Hỏi: Nếu tôi đã có visa không định cư L-1A chuyển sang EB-1C có được không? Như thế nào?

Sau khi mẫu I-140 được chấp thuận, người thụ hưởng có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng với Mẫu I-485 hoặc bạn đến lãnh sự để xin thị thực và thay đổi tình trạng visa định cư Mỹ. Quy trình xét duyệt thường trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn điều chỉnh trạng thái.

-Hỏi: Nhà tuyển dụng, người xin cấp visa EB-1C cho người lao động nên cung cấp bằng chứng gì để đáp ứng các yêu cầu nhập cư Mỹ?

Trả lời: Nhà tuyển dụng kiến ​​nghị nên cung cấp những điều sau đây để chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu EB-1C:

Bằng chứng về khả năng trả lương được hưởng thông qua các bản sao báo cáo hàng năm, báo cáo thuế liên bang hoặc báo cáo tài chính được kiểm toán

Bằng chứng về các yêu cầu sử dụng lao động khác nên được đưa vào, hoặc nếu không đi kèm, một lá thư nêu rõ: Người thụ hưởng sẽ được thuê bởi cùng một chủ nhân mà người nước ngoài được làm việc ở nước ngoài và cả hai tổ chức đều có mối quan hệ liên quan.

Người sử dụng lao động Hoa Kỳ đã làm từ một năm liên tục trở lên.

định cư mỹ

Con đường đến Mỹ Visa EB-1C: thẻ xanh Mỹ 10 năm cho nhà đầu tư

-Hỏi: Những yêu cầu ban đầu hoặc bằng cấp nào mà người thụ hưởng Việt Nam cần phải đáp ứng?

-Trả lời: Người quản lý hoặc điều hành đa quốc gia phải:

-Làm việc ít nhất 1t năm liên tục trong công ty từ 3 năm trước khi nộp đơn xin cấp visa.

-Giữ chức vụ tương đương, là quản lý hoặc điều hành với cùng một công ty, hoặc với một chi nhánh hoặc công ty con của chủ lao động.

-Hỏi: Các thành viên thân thiết trong gia đình (ví dụ như vợ/ chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) của một giám đốc điều hành đa quốc gia hoặc người quản lý có thể có được thường trú thông qua visa EB-1C của họ hay không? Nếu vậy, họ nộp những gì và khi nào?

Trả lời: Vợ chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của các giám đốc điều hành hoặc quản lý đa quốc gia có thể có được thường trú nhân dựa trên người nước ngoài chính. Người phụ thuộc có thể nộp Mẫu I-485, Mẫu I-131 (Đơn xin Tài liệu Du lịch) và Mẫu I-765 (Đơn xin Cấp phép Việc làm) hoặc người có visa nộp cả Mẫu I-140 và I-485.

Nếu người phụ thuộc nộp sau người có visa Mẫu I-485, người phụ thuộc phải đợi cho đến khi người nộp đơn chính nhận được Mẫu I-797 và thông báo từ USCIS. Người phụ thuộc sẽ sao chép lại Mẫu I-797 của người nộp đơn chính cùng với hồ sơ của họ để nộp lên.

Cuối cùng bạn đã thấy, con đường đến Mỹ Visa EB-1C là cách nhanh nhất sở hữu thẻ xanh Mỹ 10 năm dành cho nhà đầu tư. Nếu bạn còn những thắc mắc nào khác, liên hệ với Viking Group Global – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được giải đáp.

*Thông tin liên hệ

-Đơn vị: VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu.

-Địa chỉ: Tầng 41 – Toà nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, Tp.HCM. 

-Liên hệ: 09.219.219.66 / 09.219.219.86 / 09.218.218.68 

-Hoặc theo số phone đặt tại các trụ sở: +84.28.2266.8686 (Việt Nam) /+1.323.5225.386 (Mỹ) / +61.28.006.2838 (Úc).

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 nên xem thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác