Để chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư mỹ, bạn nên lưu ý trước hết cần trung thực, chính xác. Sau đó là chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết theo quy định mới được phép nhập cư hợp pháp mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Hãy cùng Định Cư Toàn cầu tìm hiểu nào.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Các bước trong quy trình nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ

Tựu chung về quy trình gồm có các bước như sau:

-Bước 1 – Nộp đơn xin định cư với USCIS

-Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

-Bước 3 – Chờ thư mời phỏng vấn Visa và lên trước các kế hoạch, câu trả lời phỏng vấn với trung tâm giải quyết thị thực tại quốc gia

-Bước 4 – Khám bệnh, có giấy chứng nhận sức khỏe

-Bước 5 – Phỏng vấn theo lịch hẹn

-Bước 6 – Đợi được phê duyệt visa định cư Mỹ

-Bước 7 – Hoàn tất thủ tục, nhận được visa

>> Nếu bạn là người định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 thì đây là quy trình đầu tư EB5

2- Chi tiết về chuẩn bị hồ sơ xin Visa định cư Mỹ

*Bước 1 – Nộp đơn xin định cư với USCIS. Bạn có thể đăng nhập web ustraveldocs tự mình đăng ký, điền đơn xin định cư, bằng cách tạo 1 hồ sơ điện tử riêng. Đơn đều có hình ảnh bạn cùng họ tên, ngày tháng năm sinh…

Trong đó có 2 loại đơn DS-260 (đối với diện định cư) hay mẫu đơn DS-160 (dành cho diện K), cần đọc kỹ xem bản thân mình nhập cư diện nào để làm đơn.

*Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bao gồm có: Chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy tình trạng kết hôn cần 2 bản, bản gốc đối chiếu và bản sao. 01 bản sơ yếu lý lịch có hiệu lực trong vòng 1 năm được Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố bạn cư trú xác nhận. Hồ sơ tiền án tiền sự và cả hồ sơ quân đội nếu có. Khi hoàn tất các giấy tờ nói trên, thường khách hàng nhận được một mẫu điền khám sức khỏe.

Bước 3 – Chờ thư mời phỏng vấn Visa và lên trước các kế hoạch, câu trả lời phỏng vấn với trung tâm giải quyết thị thực tại quốc gia và bước 4 – Khám bệnh, có giấy chứng nhận sức khỏe. Bạn cần đi kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu và bị niêm phong kết quả hoặc họ gửi thẳng đến lãnh sự quán không qua bạn. Sau đó khách hàng cần chuẩn bị để chờ thư và đi phỏng vấn mang theo kết quả kiểm tra sức khỏe bị niêm phong đó.

*Bước 5 đến bước 7: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ, được xác nhận đầy đủ, có lịch hẹn phỏng vấn, rồi bạn cần tham gia phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ, trả lời trung thực và chờ kết quả.

chuẩn bị hồ sơ xin visa

Khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa

>> Bạn có biết định cư Mỹ bằng chương trình đầu tư định cư là cách nhanh nhất để được định cư Mỹ vĩnh viễn không. Hãy tìm hiểu ngay về chương trình đầu tư định cư EB5

Trên đây là những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ được Viking Global note lại cho những ai đang cần. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với http://dinhcutoancau.com.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác