Visa thương mại Mỹ là diện cấp thị thực cho người kinh doanh tạm thời vào Mỹ. Vậy cụ thể chúng có những chương trình nào? Bạn cần tìm hiểu những thông tin mà Viking Group Global cung cấp chi tiết dưới đây.

1- Visa thương mại Mỹ là gì?

Vì mục đích kinh doanh., lợi ích kép giữa đôi bên, Hoa Kỳ có thể cấp thị thực thương mại cho các mục đích kinh doanh khác nhau. Ví dụ, cấp thị thực B-1 cho các vận động viên chuyên nghiệp, nhà đầu tư, người tham dự sự kiện kinh doanh, giảng viên và diễn giả, nhà nghiên cứu, nhân viên bán hàng, kỹ sư dịch vụ công nghiệp và thương mại, và người tham gia chương trình đào tạo.

Các cá nhân muốn đến Hoa Kỳ bằng thị thực thương mại phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định liên quan đến mục đích chuyến đi của họ, thu nhập và thời gian lưu trú của họ.

visa kinh doanh

Visa thương mại Mỹ là diện cấp thị thực cho người kinh doanh tạm thời vào Mỹ.

2-Các loại thị thực kinh doanh Hoa Kỳ

-Thị thực B-1 là thị thực ngắn hạn lên đến sáu tháng cho phép một cá nhân đến Mỹ đàm phán, hợp tác kinh doanh, nhưng cá nhân đó không thể làm việc chính thức tại Mỹ lâu dài.

Thị thực B-2 là thị thực du lịch ngắn hạn lên đến 6 tháng, cung cấp cho cá nhân các quyền tương tự như thị thực B-1 để du lịch, điều trị y tế.

-Thị thực E-1 là thị thực thương nhân theo hiệp ước, có bản chất tạm thời nhưng có thể được gia hạn trong khi doanh nghiệp vẫn đang hoạt động. Thị thực này hữu ích cho các cá nhân đang bắt đầu một doanh nghiệp. Tuy nhiên, để sở hữu thị thực đó họ phải có một hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Điều kiện để được cấp visa B2 dành cho người Việt

-Một thị thực E-2 là một thị thực nhà đầu tư hiệp ước. Đây là một thị thực tạm thời nhưng có thể được gia hạn, và nó cho phép người giữ thị thực của một quốc gia hiệp ước bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ.

-Thị thực EB-5 là một phần của chương trình thẻ xanh của nhà đầu tư. Một cá nhân có thể đầu tư từ 500 nghìn đô la hay 1 triệu đô la và phải thuê ít nhất 10 cư dân Hoa Kỳ trong vòng 2 năm. Công ty phải tồn tại từ 2 đến 5 năm. Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú sau một thời gian đầu tư vào các hạng mục kinh doanh tại Hoa Kỳ.

xin visa mỹ

Các loại thị thực kinh doanh Hoa Kỳ

-Thị thực L-1 là thị thực chuyển nhượng liên công ty. Thị thực này cho phép chủ sở hữu chuyển từ một công ty nước ngoài sang một công ty Mỹ. Thị thực có thể kéo dài đến 1 năm và có thể được gia hạn tối đa 3 lần. Nhân viên phải làm việc cho công ty Việt Nam liên tục 1 năm, trước đó 3 năm khi xin thị thực.

-Một visa H-1B là visa lao động chuyên ngành. Thị thực này có thể kéo dài đến 3 năm và có thể được gia hạn.

-Thị thực O-1 là một thị thực dành cho ai có khả năng phi thường. Người nắm giữ phải chứng minh rằng họ có những kỹ năng không thể tìm thấy dễ dàng ở Hoa Kỳ. Thị thực có thể kéo dài đến 3 năm và có thể gia hạn.

Trên đây là khái niệm Visa thương mại Mỹ là gì và những diện visa thương mại Mỹ bạn cần biết để ứng với bản thân xem chương trình nào phù hợp nhất với mình.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác