Làm thế nào để kiểm tra tình trạng của chính mình? Đây cũng là câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm. Vậy hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm câu trả lời nào

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Hướng dẫn kiếm tra tình trạng đăng ký visa định cư Mỹ

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thường là nơi ban hành tất cả các mẫu đơn xin thị thực nhập cư sau đó chuyển đếnTrung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xét duyệt. NVC tiếp tục gửi các kiến ​​nghị đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thích hợp. Vì thế để theo dõi tiến trình này bạn hãy sử dụng chính số hồ sơ của mình để check tình trạng.

Hướng dẫn bạn truy cập kiểm tra tình trạng hồ sơ visa

Hướng dẫn bạn truy cập kiểm tra tình trạng hồ sơ visa

Để kiểm tra tình trạng đơn xin thị thực của bạn, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao, trang CEAC – Trung tâm ứng dụng điện tử lãnh sự theo link chia sẻ:

https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?eQs=o/iS8zDpeAKjMWCuebHqOw

Trong đó bạn cần nhập số hồ sơ, thường là 10 chữ số. Lưu ý bạn cần vui lòng đợi ít nhất ba ngày làm việc sau cuộc phỏng vấn xin visa của bạn mới có thể truy cập trang trên kiểm tra tình trạng của đơn đăng ký của bạn.

Vì hệ thống có thể chưa cập nhật trạng thái ứng dụng của bạn trước thời điểm đó. Nên khi check quá sớm, có thể bạn sẽ không thấy tình trạng hồ sơ đăng ký của mình.

2-Các trường hợp xảy ra khi kiểm tra tình trạng visa định cư Mỹ

Sau khi đã truy cập CEAC để check số hồ sơ xin visa Mỹ, bạn sẽ nhận về các kết quả dưới đây:

-Visa bị từ chối: Để biết thêm về lý do bạn có thể xem thêm trong thư bạn nhận được sau cuộc phỏng vấn.

-Bị trả lại cho NVC: Trường hợp của bạn đã được trả lại cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC). Vui lòng liên hệ với NVC để biết thêm thông tin.  https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/immigrate/national-visa-center.html

-Visa đang tiến hành: Trường hợp Visa di dân của bạn đã được chuyển đến một văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ khác tức là đang tiến hành.

-Đã hết hạn: Bạn đã được thông báo rằng đăng ký xin thị thực nhập cư của bạn đã bị hủy và bất kỳ kiến ​​nghị nào được chấp thuận thay cho bạn cũng bị hủy bỏ. Trường hợp này bạn muốn khôi phục, trong vòng 1 năm sau đó hãy chứng minh và làm thủ tục lại. Bạn cần xin thị thực nhập cư, nộp lại cho Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để được xét duyệt lại.

-Sắp hết hạn : Mục 203 (g) của Đạo luật Di trú và Quốc tịch sẽ thông báo nếu bạn không bổ sung nộp đơn xin thị thực nhập cư của bạn trong vòng một năm sẽ bị hết hạn.

Trường hợp visa đã thành công

Trường hợp visa đã thành công

Như vậy Dinhcutoancau.com đã hướng dẫn xong cho bạn về cách kiểm tra tình trạng visa định cư Mỹ, chúc bạn check thành công về tiến trình của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác