Lệ phí xin visa Mỹ có 1 loại: Một lệ phí nộp khi làm đơn xin cấp trước lúc phỏng vấn và 1 khoản visa Mỹ bưu điện khi bạn đã được cấp visa gọi là phí phát hành. Cùng Viking Group Global  tìm hiểu về cả 2 loại lệ phí trên.

xin visa mỹ

Bạn cần phải biết các địa điểm bưu điện để gửi đơn visa

1-Phí xin cấp thị thực Mỹ

Người xin thị thực không di dân được yêu cầu phải trả lệ phí MRV trừ khi nằm trong trường hợp được miễn. Phí đăng ký MRV là không hoàn lại và không thể chuyển nhượng.

Sẽ không hoàn trả phí, bất kể thị thực cuối cùng được cấp hay từ chối. Cũng sẽ không hoàn trả phí nếu bạn sắp xếp một cuộc hẹn, hủy bỏ và không sắp xếp lại trong vòng 12 tháng.

Lệ phí có hiệu lực trong vòng mười hai tháng kể từ ngày thanh toán. Nếu bạn không thể tham dự cuộc phỏng vấn, bạn có thể sắp xếp lại một cuộc hẹn cho bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian 12 tháng đó. Khi hết hạn bạn mất phí và không thể sử dụng được nữa.

Cập nhật: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

Biểu phí MRV được xếp theo cấp bậc như sau:

Phí MRV không di dân: 160 đô la

Người nộp đơn dựa trên các diện: H, L, O, P, Q, R 190 đô la

Người xin visa E-1, E-2 & E-3: 205 đô la

Hồ sơ xin visa đi mỹ

Biểu phí xin cấp thị thực

Lệ phí visa Mỹ bưu điện này được trả tại thời điểm bạn làm đơn và ra bưu điện gần nhất thanh toán hoặc có thể thanh toán tại đại sứ quán trước buổi phỏng vấn. Ngoài ra còn tiện nhất khi thanh toán lệ phí này bằng thẻ tín dụng, ngân hàng, nộp online

2-Phí phát hành visa Mỹ bưu điện

Công dân của một số quốc gia nhất định phải trả một khoản phí phát hành để được cấp thị thực được phê duyệt. Lệ phí dựa trên sự có đi có lại. Và nó được áp dụng cho một người khi đã được coi là công dân Hoa Kỳ.

Trường hợp này nếu visa được xét, đơn thành công, đại sứ quán sẽ chuyển phát nhanh visa và gửi thư thông báo về lệ phí visa Mỹ bưu điện hết bao nhiêu và thanh toán ra sao.

Một trường hợp nữa là khi bạn cần gia hạn visa đã hết hạn, bạn có thể nộp đơn qua bưu điện gửi đến lãnh sự quán/ đại sứ quán để xin gia hạn thêm thời gian. Trong trường hợp này bạn vẫn cần thanh toán lệ phí SEVIS để được yêu cầu.

Tuy nhiên lúc này bạn không cần phỏng vấn lại nữa. Chỉ cần nộp thêm giấy tờ, lệ phí rồi gửi tất cả qua đường bưu điện gửi đến các cơ quan lãnh sự. Trên đó bạn chọn người nhận thanh toán bưu phí và dặn các nhân viên bưu điện như vậy.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách nộp lệ phí visa cho từng trường hợp. Để bạn biết sử dụng đúng, để tiến trình cấp visa thành công nhanh nhất.

Bạn có thể biết thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác