“Visa Mỹ f1 dành cho sinh viên đến Hoa Kỳ học tập và luôn yêu cầu khắt khe cần trở về nước đúng hạn. Vì thế có dự định khác cần ở thêm thời gian tại Mỹ tôi có thể xin gia hạn visa Mỹ F1 không? Bằng cách nào?” Đây cũng là dạng câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Dưới đây Viking Group Global cung cấp cho bạn đọc những lưu ý quan trong về gia hạn Visa Mỹ F1.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

quy trình xin visa F1

Tôi có thể xin gia hạn visa Mỹ F1 không?

1-Visa F1 là gì?

Nếu bạn là sinh viên, muốn theo đuổi giấc mơ du học tại Hoa Kỳ, Visa Mỹ F1 là phổ biến nhất. Về cơ bản, thị thực này có thể mở ra cánh cửa cho giáo dục đại học ở Hoa Kỳ.

Đây là thị thực không di dân thường được cấp trong khoảng thời gian 5 năm. Thị thực này được cấp cho sinh viên học tập ghi danh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học, chương trình đào tạo ngôn ngữ và các tổ chức học thuật khác.

Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có ý định trở về nhà sau khi khóa học kết thúc. Nếu người phỏng vấn xin visa của bạn biết rằng bạn muốn trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ, đơn của bạn sẽ bị từ chối.

Cập nhật: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

Nhưng nếu sau khi kết thúc khóa học hay chương trình bạn vẫn dang dở công việc hay dự định nào đó muốn ở lại Mỹ, phải làm sao gia hạn visa Mỹ F1? Đó cũng là câu hỏi như trên mà nhiều đọc giả thắc mắc.

2-Gia hạn visa Mỹ F1

Để gia hạn, bạn cần gặp gỡ với cán bộ được chỉ định của trường (DSO). Bạn phải làm sớm trước ngày visa hết hạn, ngày được ghi trên mẫu đơn I-20 của bạn. Có 2 cách xin gia hạn: Gia hạn từ visa Mỹ F1 cũ hoặc xin cấp visa F1 mới với thời gian mới tiếp theo.

visa F1 Mỹ

Gia hạn từ visa Mỹ F1 cũ hoặc xin cấp visa F1 mới với thời gian mới tiếp theo.

* Gia hạn từ visa Mỹ F1 cũ

Bạn yêu cầu để khôi phục trạng thái F-1 của bạn mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ. Bạn cần nộp mẫu đơn I-539 đơn xin Gia hạn/ thay đổi tình trạng di dân với dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Ưu điểm của tùy chọn này là nếu ứng dụng được chấp thuận, visa của bạn được gia hạn mà không cần rời khỏi Mỹ. Nhược điểm là trong quá trình xin gia hạn, bạn sẽ không ở trạng thái F-1 vì thế nếu bị từ chối, bạn đang hiện diện bất hợp pháp tại Mỹ.

* Xin cấp visa F1 mới

Bạn cần hỏi DSO của bạn cho I-20 mới.  Bạn cần rời khỏi Hoa Kỳ và xin visa F-1 mới từ lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. DSO của bạn sẽ cấp cho bạn mẫu đơn I-20 mới với số ID SEVIS mới để xin cấp visa.

Ưu điểm của tùy chọn này là nhanh hơn và bạn tránh được nguy cơ hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Nhược điểm là bạn sẽ phải trả phí SEVIS một lần nữa và bạn phải đáp ứng điều kiện cần học tập 1 năm nữa.

Trên đây là những lưu ý về gia hạn Visa Mỹ F1 cho bạn. Mỗi 1 cách đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể chọn phương án nào phù hợp nhất với mình dựa trên những thông tin mà dinhcutoancau.com đã cung cấp trên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác