Visa F2 Mỹ là gì? Đây là dạng vào Mỹ không định cư cho những ai là vợ/ chồng phụ thuộc và con cái dưới 21 tuổi của người sở hữu visa sinh viên F1. Hãy cùng dinhcutoancau.com tổng hợp những thông tin quan trọng về visa F2.

1-Làm thế nào để chúng tôi có thể xin visa F-2 phụ thuộc theo người có visa F1?

Nếu bạn là vợ/ chồng và con chưa thành niên của chủ sở hữu visa f1 có thể nộp đơn xin thị thực F2 tham khảo tại https://photos.state.gov và đi cùng họ đến Hoa Kỳ.

Để xin visa F-2, chủ sở hữu visa không định cư Mỹ cần liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường bạn theo học và yêu cầu cấp mẫu đơn I-20 mới cho người phụ thuộc của bạn.

xin visa Mỹ

Đây là dạng vào Mỹ không định cư cho những ai là vợ/ chồng phụ thuộc và con cái dưới 21 tuổi của người sở hữu visa sinh viên F1.

Sau đó, bạn cần chứng minh họ và bạn có mối quan hệ thực bằng các tài liệu chứng minh như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, chứng nhận công chứng, v.v. Bạn cũng sẽ cần đưa ra bằng chứng về nguồn tài chính đủ để hỗ trợ gia đình bạn sống ở Hoa Kỳ. Điều này có thể bao gồm báo cáo ngân hàng, bảng lương, tài khoản tiết kiệm.

Sau khi nhận được I-20 mới, thủ tục nộp đơn F2 giống với việc xin visa F-1. Người phụ thuộc của bạn cũng cần có lịch hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ và đến phỏng vấn tất cả các tài liệu được đề cập ở trên, cộng với thông tin bổ sung theo yêu cầu.

2-Người phụ thuộc F-2 có thể đi học ở Mỹ không?

Sau khi hiểu Visa Mỹ F2 là gì? Nhiều người thắc mắc người phụ thuộc F-2 có thể đi học ở Mỹ không? hoặc tham gia vào bất kỳ nghiên cứu nào đối với chương trình cấp bằng hay không?

Nhưng người phối ngẫu F-2 chỉ có thể tham gia các lớp học mang tính chất bán thời gian cho mục đích học nghề, giải trí như nấu ăn, chơi golf, chơi tennis…

Tham khảo thêm: Danh sách các loại visa không định cư Mỹ phổ biến nhất tại Việt Nam

Để học toàn thời gian ở cấp sau trung học, người phối ngẫu phải thay đổi trạng thái F-2 của mình thành F1 và đợi USCIS chấp thuận.

visa không định cư Mỹ

Để học toàn thời gian ở cấp sau trung học, người phối ngẫu phải thay đổi trạng thái F-2 của mình thành F1 và đợi USCIS chấp thuận.

Một đứa trẻ ở trạng thái F2 được phép theo học tại các trường K-12 (tiểu học, trung học hoặc trung học) như một học sinh toàn thời gian. Nhưng lại không được phép tham gia vào một khóa học đầy đủ tại một trường cao đẳng hoặc đại học (sau trung học), ngoại trừ tham gia các lớp học giải trí như nói trên.

Để theo học các cấp cao hơn, con cái của visa F1 cần đăng ký visa F1 hoặc M1 để theo học đại học.

Như vậy bạn đã biết Visa Mỹ F2 là gì? Người thụ hưởng có những quyền lợi gì, được phép hoạt động gì để tránh bất hợp pháp khi sang Mỹ và cách đăng ký visa. Chúc bạn đăng kí xét duyệt thành công.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác