Bạn sẽ có thể đủ điều kiện cho visa Mỹ EB3 này nếu bạn là một công nhân lành nghề, chuyên nghiệp hoặc công nhân. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về diện visa lao động phổ thông này.

1-Yêu cầu xin Visa EB3

Trước hết, USCIS phân định các công nhân lành nghề là những người có chuyên môn và kinh nghiệm yêu cầu tối thiểu 2 năm. Hơn nữa, nếu bạn có ý định lao động trên cơ sở tạm thời hoặc theo mùa để đủ điều kiện thì không nên xin visa diện này.

Do đó, những người sử dụng lao động sẽ xin cấp thị thực cho người lao động của họ dựa trên việc làm. Về quy trình xin cấp thị thực cho người lao động của mình, chủ doanh nghiệp cần lưu ý quy trình:

visa Mỹ EB3

Quy trình xin Visa EB3

2- Quy trình xin Visa EB3

-Thông qua quy trình gọi là PERM (Chương trình Quản lý Đánh giá Điện tử) chi tiết hơn, người sử dụng lao động phải xác nhận rằng không có đủ công nhân Hoa Kỳ sẵn sàng và đủ điều kiện để làm việc trong ngành nghề và địa điểm liên quan.

-Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng phải chứng thực rằng việc thuê người Việt ở văn phòng chi nhanh/ công ty liên kết như vậy sẽ không ảnh hưởng xấu đến tiền lương và điều kiện làm việc của những người lao động Mỹ đang làm việc tương tự.

-Khi thủ tục PERM hoàn tất, người sử dụng lao động có thể nộp đơn xin thẻ xanh bằng cách nộp mẫu I-140 được sử dụng để kiến ​​nghị cho một người lao động Việt Nam trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ.

-USCIS sẽ kiểm tra đơn đăng ký và phân xử xem liệu chủ lao động có đủ điều kiện tài chính để tài trợ cho nhân viên hay không và liệu nhân viên có đáp ứng các tiêu chí liên quan đến công việc như quản lý/ điều hành hay không.

-Sau khi được phê duyệt, người lao động dự định có thể đến lãnh sự quán Hoa Kỳ và bắt đầu giai đoạn cuối của quy trình xin visa Mỹ EB3– thẻ xanh định cư hoặc nộp đơn vào điều chỉnh tình trạng nếu người nước ngoài đã ở Hoa Kỳ và có visa diện khác trước đó.

xin visa Mỹ EB3 thành công

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để xin cấp visa EB3

Nhìn chung, các quy trình và thủ tục xin visa Mỹ EB3 dựa trên việc làm rất phức tạp và tốn thời gian. Hơn nữa, một sai lầm nhỏ trong quá trình chuẩn bị có thể gây ra tổn thất lớn về thời gian và nguồn tài chính. Do đó, điều quan trọng là phải có luật sư di trú đứng ra tư vấn pháp lý toàn diện và đúng hướng dẫn. Về điều này bạn cần lưu ý tìm đến các công ty chuyên tư vấn đầu tư di trú Hoa Kỳ.

Khi cần tư vấn thêm về Visa định cư Mỹ EB3, hãy liên hệ ngay đến VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được biết thêm chi tiết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác