Nói về visa Mỹ có những loại nào? Kể hết có khoảng 185 loại khác nhau của thị thực, trong đó phân ra visa không di dân – cho các chuyến thăm tạm thời như du lịch, kinh doanh, làm việc, thăm gia đình, hoặc nghiên cứu. Và một loại là thị thực nhập cư – cho người nhập cư vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, Viking Group Global trình bày 1 số visa không định cư Mỹ phổ biến nhất cho người Việt.

Lựa chọn loại visa Mỹ phù hợp

Visa Mỹ có rất nhiều diện khác nhau

Có hơn 20 loại thị thực không di dân, bao gồm nhiều lý do. Trong đó có 5 loại phổ biến nhất là thị thực du lịch (B-1, B-2), thị thực sinh viên (F-1, M-1), thị thực trao đổi du khách (J-1), thị thực thuyền viên /thị thực quá cảnh (C- 1 / D) và thị thực công nhân đặc biệt (H-1B).

1-Visa B-1 /B-2

Đây là thị thực dành cho khách du lịch đến Hoa Kỳ để kinh doanh (B-1), du lịch/ kỳ nghỉ (B-2) hoặc kết hợp cả hai. Trong năm 2017, Hoa Kỳ đã cấp visa 6.358.600 B-1, B-2 và B-1 /B-2.

Theo dõi: Top 03 lý do khiến cho việc xin visa của bạn bị từ chối

2-Visa F-1/ M-1

Thị thực này dành cho sinh viên đến Hoa Kỳ để theo học tại trường, đại học, chủng viện hoặc các loại hình tổ chức học thuật khác. Học sinh có 60 ngày để rời khỏi Hoa Kỳ sau khi hoàn thành việc học. Năm 2017, Hoa Kỳ đã cấp visa 403.160 F-1 / M-1.

Ngoài tìm hiểu về visa Mỹ có những loại nào? thì bạn nên biết thêm về cách để tỷ lệ buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công

3-Visa H-1B

Thị thực này dành cho công nhân chuyên môn, các chuyên gia có tay nghề cao trong các lĩnh vực bao gồm kỹ thuật, công nghệ, y học và giáo dục đại học. Năm 2017, Hoa Kỳ đã cấp 179.049 visa H-1B.

Thị thực Mỹ với yêu cầu cao

Visa H1 này dành cho công nhân chuyên môn, các chuyên gia có tay nghề cao

4-Visa C-1 / D

Thị thực này là một thành viên phi hành đoàn kết hợp/ thị thực quá cảnh được cấp cho nhân viên của các hãng hàng không và tàu du lịch có công việc liên quan đến việc đi lại liên tục trong và ngoài nước Mỹ. Các thủ tục làm đơn thị thực visa C-1 tại xuatnhapcanh.gov.vn bao gồm thủ tục và yêu cầu chi tiết.

Thị thực C-1 là thị thực quá cảnh, trong khi thị thực D dành cho thành viên phi hành đoàn. Cả hai thị thực là bắt buộc dành cho những ai làm việc trên một con tàu hoặc máy bay có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm 2017, Hoa Kỳ đã cấp 293.285 visa C-1 / D.

5-Visa J-1

Phát hành cho những người tham gia các chương trình trao đổi văn hóa khu vực tư nhân. Các thể loại trao đổi văn hóa bao gồm các học giả, thực tập sinh, giáo viên, nhân viên thời vụ và thực tập sinh chuyên nghiệp. Năm 2017, Hoa Kỳ đã cấp 343.811 visa J-1.

Như vậy visa Mỹ có những loại nào? Bạn đã nắm được cơ bản. Nếu vẫn chưa thấy diện nào phù hợp với mình có thể liên hệ với chúng tôi ngay tại tên miền dinhcutoancau.com để được tư vấn cụ thể hơn.

Cập nhật: 

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác