Visa Mỹ đi được mấy lần là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Bởi thị thực Hoa Kỳ cho phép bạn đi đến một cảng nhập cảnh, sân bay hoặc biên giới đất liền, và cần sự cho phép của thanh tra Bộ An ninh Nội địa (DHS), Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) để vào Hoa Kỳ. Nên mỗi lần sang rồi lại rời đi, lại quay lại liệu có khó khăn và được phép bao nhiêu lần?

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Hầu như ai sắp làm visa đi Mỹ nhất là diện B1, B2 kinh doanh tạm thời hay du lịch cũng đều thắc mắc về thời hạn được sử dụng visa, và cả số lần được nhập cảnh là bao nhiêu lần?

visa Mỹ

Visa Mỹ đi được mấy lần là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc.

1-Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Đại sứ quán thường sẽ cấp visa với thời hạn 1 năm cho bạn, còn việc bạn được ở lại bao lâu sẽ do Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ quyết định. Thường thì họ sẽ cho phép bạn ở lại Mỹ trong thời gian đủ để hoàn thành mục đích của bạn.

Ví dụ bạn du học Mỹ theo chương trình 4 năm, cũng chỉ được cấp visa thời hạn 1 năm, hết 1 năm gia hạn lại để tiếp tục theo học. Hay visa du lịch B2 cũng vậy, được cấp giới hạn ở lại và đi ra ở lại Mỹ trong 1 năm. Thời gian đó bạn được phép đi lại nhiều lần đến Mỹ.

Không có quy định cụ thể về Visa Mỹ đi được mấy lần, thường bạn sẽ được cho phép ở lại Mỹ 1 – 3 tháng nếu du lịch và hãy lưu ý rằng không nên ở quá số ngày quy định. Sau số ngày đó bạn nên rời đi và lại quay trở lại Mỹ vào thời gian sau, miễn là trong vòng 1 năm visa của bạn có hiệu lực.

Xem chi tiết: Cơ hội du nhập Mỹ mở rộng với diện visa B1-B2

Nên lưu ý thời gian đẹp nhất bạn nên du lịch Mỹ chính là 1 tháng. Thời gian đó cũng đủ để bạn khám phá cảnh đẹp và con người Mỹ, cũng như tăng độ tin cậy cho những lần xin visa hay trở lại lần sau.

2-Khi quay đi quay lại Mỹ nhiều lần với 1 visa hãy lưu ý những điều sau

xin visa

Đến Mỹ hay rời đi rồi trở lại hãy nhớ một số quy tắc để có một chuyến đi hoàn hảo

Đến Mỹ hay rời đi rồi trở lại hãy nhớ một số quy tắc để có một chuyến đi hoàn hảo như sau:

-Mỗi bang tại Mỹ lại có một phong cách sống khác nhau, thậm chí luật pháp cũng khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thông qua cách nói chuyện, phát âm, ăn uống và thái độ của họ với người lạ, cần tìm hiểu mỗi lần rời đi và chọn điểm đến khi quay lại du lịch Mỹ.

-Luôn tỏ ra tôn trọng cảnh sát để không bị nghi ngờ bất hợp pháp khi rời đi, quay lại Mỹ nhiều lần. Cảnh sát Mỹ được phép trấn áp bất cứ ai bị tình nghi là có hành vi đáng ngờ, nên hãy nhớ nếu có giáp mặt cảnh sát, hãy tỏ ra lịch sự và tôn trọng.

-Nên thuê xe riêng để di chuyển, hoặc là bám theo tour, hoặc là luôn theo sát người thân. Điều này tránh cho bạn bị lạc, hay vướng vào những rắc rối không đáng có và mất thời gian lưu trú tại Mỹ bị khép vào hiện diện bất hợp pháp.

Đó là những gì bạn nên biết về Visa Mỹ đi được mấy lần, cũng như những điều bạn nên nhớ khi đến Mỹ. Chúc bạn hiểu biết và áp dụng những thông tin mà Dinh Cu Toan Cau chúng đã cung cấp trên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác