Du khách tạm thời đến Hoa Kỳ thường cần phải có thị thực nhập cảnh và thị thực B2 là phổ biến nhất. Vậy dành cho người Việt là gì cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Tìm hiểu về

Một công dân của một quốc gia nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ, trong hầu hết các trường hợp, trước tiên, phải có được thị thực di dân tạm trú hoặc thị thực nhập cư cho thường trú.

visa du lịch "B"

Đối với nhiều người, visa du lịch “B” là loại thị thực dễ dàng và phù hợp nhất.

Đối với nhiều người, visa du lịch “B” là loại thị thực dễ dàng và phù hợp nhất. Thị thực B2 dành cho trường hợp đi du lịch Mỹ hoặc điều trị y tế, tham gia các sự kiện giải trí. Những người dự định đến Mỹ cho một mục đích khác, chẳng hạn như học tập, thực hiện công việc tạm thời, làm nhà báo, v.v., phải nộp đơn xin thị thực khác trong danh mục phù hợp.

>> Còn nếu muốn định cư Mỹ thì hãy tham gia ngay Chương Trình Đầu Tư Định Cư EB5

2- Điều kiện để được cấp visa B2 dành cho người Việt

Mặc dù quy trình nộp đơn xin thị thực du khách Mỹ khá đơn giản, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng đủ các điều kiện cho phép.

Những người đủ điều kiện là:

-Người có mục đích du lịch hoặc điều trị y tế, tham gia các sự kiện giải trí. Họ dự định ở lại Hoa Kỳ trong một thời gian cụ thể và di dân tạm thời, sẽ quay trở lại Việt Nam.

-Những người có một nơi cư trú rõ ràng tại Việt Nam cũng như các mối quan hệ ràng buộc khác sẽ đảm bảo sự trở lại của họ vào cuối chuyến thăm Mỹ.

quy trình nộp đơn xin thị thực du khách mỹ

Mặc dù quy trình nộp đơn xin thị thực du khách khá đơn giản, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng đủ các điều kiện cho phép.

– Bạn thăm gia đình, tham gia các sự kiện thể thao hoặc âm nhạc nghiệp dư hoặc tham gia các khóa học phi học thuật dưới 18 giờ một tuần đều đủ điều kiện sử dụng visa B2 đến Mỹ.

– Những người đến Mỹ để điều trị y tế cũng có thể sử dụng visa B-2. Nếu bạn dâng  tìm kiếm phương pháp điều trị không có sẵn ở nước bạn và bạn sẽ thanh toán các hóa đơn.

Cuối cùng nếu thuộc những đối tượng trên bạn sẽ mang hoặc gửi hồ sơ cùng các tài liệu chứng minh theo yêu cầu đến lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn. Kiểm tra trang web của lãnh sự tại Việt Nam để biết hướng dẫn ứng dụng chính xác. Sau đó bạn sẽ cần tham dự một cuộc phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, nếu bạn ở độ tuổi từ 14 đến 79 tuổi và đợi quá trình được xét duyệt.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn chi tiết và tận tình

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác