Rất nhiều khách hàng vào thời điểm tháng 09 2918 xin visa , bước vào cuộc phỏng vấn với tâm thế đầy tự tin và ra về cảm thấy hài lòng. Nhưng sau đó họ nhanh chóng bị khước từ, thậm chí con số này lên đến gần 13.500 hồ sơ? Lý do là gì? Cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

xin visa Mỹ

Nhiều khách hàng xếp hàng đợi xin visa 

1-Ví dụ điển hình bị từ chối nhập cảnh Mỹ

Lấy ví dụ về anh Nam Thành, Việt Nam 35 tuổi, từng nhập cảnh nhưng bất hợp pháp vào Mỹ cách đó 10 năm trước. Vì thế bên Mỹ, anh đã có vợ, con, bố mẹ vợ là công dân Mỹ, có được bản hỗ trợ tài chính để chứng minh anh sẽ độc lập kinh tế khi di cư vào Mỹ. Thậm chí để chắc chắn hơn, anh đã có luôn một bản cam kết từ phía nhà lao động sẽ thuê anh ấy, cam kết thuê anh ấy và có hợp đồng trả lương với con số cụ thể.

Nhưng khi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ, anh bị khước từ, cho dù anh khẳng định tất cả hồ sơ thủ tục của mình là hợp pháp.

2-Lý do bị từ chối

Lý do mà đại diện lãnh sự Mỹ đã hủy hồ sơ của anh bởi cho rằng anh sẽ là người ngốn tiền thuế của Mỹ, khi anh có thêm yêu cầu được cấp tài chính từ chính phủ, cho dù anh nói anh sẽ có khả năng tự chủ về kinh tế. 

Nhưng dù sao bản chất của anh là nhập cư tham vọng, không có cam kết sẽ có thu nhập cao hơn 250% so với chuẩn nghèo của Mỹ, không có cam kết sẽ không cần đến trợ cấp chính phủ nên vẫn bị từ chối thị thực.

Thêm một nguyên nhân khác khiến người nhập cư bị “khóa trái cửa” chính là phí công cộng. Bộ ngoại giao Mỹ cho rằng càng nhiều người xin visa định cư Mỹ, thì khoản chi phí đó như: Phúc lợi, tem thực phẩm hay các khoản trợ cấp cho sinh hoạt, nhà ở, y tế, trường học… sẽ tăng lên theo. Nên họ quyết định hạn chế hồ sơ lại từ tháng 1 năm 2018.

Visa định cư Mỹ b

Visa định cư Mỹ bị khước từ rất nhiều

Vì thế cho dù trường hợp của anh Nam Thành xét về hồ sơ là hoàn thành. Nhưng yêu cầu lại chưa đáp ứng được, để làm sao giảm thiểu gánh nặng cho xã hội Mỹ, nên việc xin visa định cư Mỹ gặp khó khăn.

Vì thế không chỉ anh Nam Thành, mà từ tháng 1 năm 2018, liên tục có đến hơn 13.500 đơn xin visa định cư Mỹ bị khước từ, con số báo động, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và là con số “đỉnh điểm” trong vòng 05 năm trở lại đây. Vì thế những ai đang có ý định nhập cư Mỹ hãy cân nhắc đến chính sách này.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác