Dù bạn đến Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào cũng cần có visa. Tuy nhiên một số nước miễn thị thực và ưu tiên khi bạn đã có visa Quốc gia khác. Nên 1 số bạn có thắc mắc: Có visa Mỹ đi Nhật được không?

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Câu hỏi: Em mới xin được visa B2 du lịch Mỹ. Em có dự định sau khi thăm quan Mỹ tiện sẽ du lịch Nhật ít ngày rồi về Việt Nam. Không biết có visa Mỹ đi Nhật được không? Hay em phải xin 2 visa mới được à?

xin visa mỹ đi nhật

Một số bạn có thắc mắc: Có visa Mỹ đi Nhật được không?

1- Có visa Mỹ đi Nhật được không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Thu Nga, cũng là trả lời cho nhiều độc giả khác: Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn visa khi đi du lịch Nhật Bản nhưng lưu trú dưới 90 ngày. Chỉ cần bạn làm thủ tục, xuất trình và khai visa ngay tại sân bay là có thể sang Nhật.

Nhưng với bạn Thu Nga cụ thể trên, visa Mỹ diện du lịch làm chưa lâu nên không được quá cảnh tại Nhật dưới 90 ngày. Tuy nhiên nếu bạn ghé qua vẫn có thể, bởi visa Mỹ mới cho phép bạn đến nhưng với thời gian dưới 72 giờ. Bạn cần chứng minh mình chỉ quá cảnh Nhật như có vé khứ hồi, vé chặng tiếp theo, thời gian trong khoảng 72 giờ thì mới được chấp nhận vào Nhật Bản.

Và cũng lưu ý, bạn không được hiện diện bất hợp pháp tại Nhật khi đã hết thời hạn lưu trú.

Cập nhật:

Điều kiện để được cấp visa B2 dành cho người Việt

2- Có visa Mỹ đi Nhật bị hạn chế những điều sau

Có visa Hoa Kỳ nhập cảnh miễn phí vào Nhật nhưng không được phép làm việc tại Nhật Bản. Và các quan chức nhập cư Nhật Bản sẽ nhận thức được mô hình của những người ở lại trong 80-90 ngày là khách du lịch nhưng nếu quá ngày bạn bị nghi vấn là định cư bất hợp pháp.

visa mỹ

Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn visa khi đi du lịch Nhật Bản nhưng lưu trú dưới 90 ngày.

Nếu bạn sẽ ở lại lâu hơn 90 ngày, bạn phải đăng ký địa chỉ của bạn với văn phòng thành phố nơi cư trú của bạn và xin cấp Thẻ cư trú từ các văn phòng nhập cư. Đối với những người nước ngoài đến Nhật, để xin Thẻ cư trú sẽ được cấp tại Sân bay Narita gần Tokyo, Sân bay Haneda ở Tokyo, Sân bay Chubu phục vụ Nagoya và tại Sân bay Kansai, gần Osaka, tiếp theo là Sân bay Shin-Chitose gần Sapporo, Hiroshima Sân bay và sân bay Fukuoka.

Lưu ý mang theo thẻ cư trú của bạn mọi lúc vì cảnh sát Nhật Bản được phép ngăn bạn và yêu cầu xem thẻ bất cứ lúc nào và không có nó với bạn là vi phạm luật pháp địa phương.

Có visa Mỹ đi Nhật được không? Được nhưng có thời hạn và với mục đích quá cảnh, du lịch ngắn ngày. Nếu bạn dự định ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày, hãy tìm cách thay đổi tình trạng hoặc đăng kí thẻ xanh.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác