Bạn muốn đầu tư tại Mỹ nhưng chưa biết cách làm thế nào để nhanh chóng và hiệu quả. Chương trình visa EB-1C  luôn đòi hỏi các doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của công ty Việt Nam đến Mỹ kinh doanh. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần biết về chương trình này.

Xem thêm thông tin về đầu tư tại Mỹ:

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Ví dụ về trường hợp xin visa EB-1C bằng đầu tư chuỗi thẩm mỹ

Giống như nhiều bạn cùng trang lứa, cô Nguyễn Thị Thảo học tại Đại học New York, hiện là sinh viên đại học, cô học về kinh tế và báo chí, sống với bạn cùng phòng trong một thuê cho thuê gần Quảng trường Herald.

Cô Thảo đến Hoa Kỳ bằng visa sinh viên. Nhưng cô lại muốn sau này kiếm được một công việc ở New York và định cư ở Hoa Kỳ nhưng sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên cha mẹ cô ấy có tìm hiểu, được biết nếu đầu tư kinh doanh vào hạng mục thẩm mỹ viện danh tiếng sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ 10 năm nhanh chóng cho cô và cả gia đình. Vì có được thẻ xanh, Thảo sẽ dễ dàng thành công hơn tại đất Mỹ.

Có visa Mỹ mọi chuyện dễ thành công hơn

Vì vậy, hai năm trước khi cô học xong, cha mẹ của cô đã đầu tư 450.000 đô la vào một dự án thẩm mỹ viện danh tiếng của Hoa Kỳ với Visa L1-A, nhận thẻ xanh có điều kiện.

Họ sẽ tiếp tục nhận visa EB- 1C lấy thẻ xanh 10 năm, loại vĩnh viễn nếu sau 2 năm kinh doanh đạt doanh thu từ 1 triệu USD mỗi năm và tạo ra được ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ gốc Mỹ.

Ví dụ trường hợp trên để biết rằng, khách hàng có thể thông qua chương trình đầu tư thẩm mỹ viện danh tiếng và có cơ hội xin cấp visa EB-1C nhận thẻ xanh Mỹ 10 năm nhanh chóng.

Vì tính ra bạn mất từ ​​22 đến 26 tháng để có được cư trú hợp pháp thông qua chương trình visa EB-1C, trái ngược với nhiều chương trình thị thực khác mất ít nhất 05 năm thậm chí 10 năm bạn mới được sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn.

2- Chương trình đầu tư 450.000 USD vào thẩm mỹ viện danh tiếng Mỹ

Để xin visa EB-1C đòi hỏi các doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của công ty Việt Nam đến Mỹ kinh doanh. Họ cần đầu tư 450.000 USD dùng để mua cổ phần từ chuỗi nhượng quyền, làm chủ sở hữu và vận hành thẩm mỹ viện chăm sóc sắc đẹp phụ nữ nổi tiếng tại Mỹ, sở hữu ngay Visa L1-A.

Sau đó họ được cam kết ngay lợi nhuận từ 8-10% mỗi năm từ phía các đơn vị chủ đầu tư dự án.

-Được hưởng chuyến đi Mỹ khảo sát thực tế thẩm mỹ viện tại kinh đô giải trí Las Vegas, tự mình chứng kiến thực tiễn của chuỗi kinh doanh này tại Mỹ.

định cư mỹ diện doanh nhân

Chương trình đầu tư 450.000 USD vào thẩm mỹ viện danh tiếng Mỹ

– Người có visa L1-A được quyền cư trú và kinh doanh, làm việc hợp pháp tại Mỹ mà không cần có thêm bất cứ giấy phép làm việc nào khác. Con cái được học trường công miễn phí đến 21 tuổi

– Với Visa L1-A có điều kiện về thời hạn tối đa là 7 năm và không được gia hạn tiếp. Nhưng việc kinh doanh được cam kết doanh thu hàng năm, sau 2 năm khi chuỗi thẩm mỹ bạn đầu tư, đạt doanh thu từ 1 triệu USD mỗi năm và tạo ra được ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ, có thể chuyển đổi thành visa EB-1C lấy thẻ xanh vĩnh viễn.

Theo đó, nhiều doanh nhân là giám đốc điều hành hoặc quản lý ở nước ngoài có thể nhập cư vào Hoa Kỳ bằng cách thành lập văn phòng mới, xin thị thực L-1A và phê duyệt gia hạn, sau đó theo đuổi Thẻ xanh thông qua danh mục EB-1-C. Nó cũng đáng giá, bởi vì nó tạo ra việc làm cho người bản xứ và cho phép mọi người tiếp cận với giấc mơ Mỹ.

3-Những đối tượng nào khác có thể xin cấp thẳng visa EB-1C?

Visa EB-1C như nói trên sau 2 năm kinh doanh đạt đủ điều kiện bạn được quyền xin chuyển đổi visa từ di dân không định cư L-1A lên EB- 1C.

Sau 2 năm kinh doanh đạt đủ điều kiện bạn được quyền xin chuyển đổi visa từ di dân không định cư L-1A lên EB- 1C.

Ngoài ra để xin thẳng visa EB 1C mà không cần chuyển đổi, đòi hòi bạn là dành các nhà quản lý và giám đốc điều hành. Thị thực này cho phép các công ty tại Mỹ có liên kết, chi nhánh, công ty con ở Việt Nam, điều chuyển nhân viên cấp cao của họ sang Hoa Kỳ với tư cách thường trú nhân.

Để một nhân viên trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ bằng visa EB-1C, chủ lao động bảo trợ phải nộp Mẫu I-140 cho Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thay mặt cho nhân viên. Cả chủ lao động và nhân viên phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để đủ điều kiện theo quy định để nhận được thị thực EB-1C. Ví dụ như:

Công ty phải là nhà tuyển dụng Hoa Kỳ phải liên kết, có công ty con, chi nhánh ở Việt Nam, nơi người được điều chuyển đó đang làm việc.

Công ty phải tiến hành kinh doanh tại Mỹ tối thiểu một năm trước khi nộp đơn xin tình trạng visa EB-1C.

Người thụ hưởng visa EB 1C sẽ cần chứng minh năng lực và vị trí người quản lý hoặc điều hành tại Mỹ.

Trên đây là những thông tin về cách đầu tư xin visa EB-1C chúng tôi đã cung cấp. Bạn có thể dựa theo đó để thực hiện. Khi cần cụ thể chi tiết hơn hay thắc mắc vấn đề nào đó hãy liên hệ với Định Cư Toàn Cầu – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được giải đáp.

 

 

Nội Dung Khác