Theo thống kê chính thức, có khoảng 42,4 triệu người nhập cư ở Hoa Kỳ – chiếm hơn 13% tổng dân số Mỹ. Bởi Mỹ là một cường quốc toàn cầu, một điểm đến đầy khát vọng nơi khởi đầu cho cuộc sống tốt đẹp nên bất cứ ai cũng hy vọng sở hữu cuốn hộ chiếu “đầy quyền lực” này. Nhiều nhất phải kể đến, họ vào Mỹ bằng con đường xin Visa Mỹ tự túc.

visa-my-tu-tuc

Cách đơn giản để sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực – visa Mỹ tự túc

1-Visa Mỹ tự túc là gì?

Tức là bạn là đương đơn, có ý định di trú Mỹ với 2 diện định cư hoặc không định cư. Bạn cần tự mình nộp đơn lên sở di trú và đợi phỏng vấn từ đại sứ quán/ lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau đó đợi xét duyệt nhận visa Mỹ, bạn có thể xem tại usembassy.gov để nắm được những yêu cầu cơ bản về thủ tục hồ sơ.

Cũng bởi Mỹ là một nơi hiếm có trên thế giới có thể cung cấp một loạt các cơ hội tốt nên nhiều người mong muốn đến đây. Vì thế cách đăng kí visa, cách để sở hữu cuốn hộ chiếu Mỹ quyền lực bạn đã nắm được chưa? Hãy đọc tiếp theo để tìm hiểu.

2- Quy trình xin visa Mỹ tự túc

Đơn xin thị thực cho Hoa Kỳ được quản lý bởi Bộ Ngoại giao và cập nhập có sẵn trên trang web của bộ. Nếu bạn định chuyển đến Mỹ làm việc trên cơ sở lâu dài, chọn loại thị thực loại E (dựa trên việc làm) là loại phổ biến nhất. Theo loại thị thực này, bạn có thể đăng ký ‘Thẻ xanh’, còn được gọi là thẻ Thường trú nhân hợp pháp (LPR).

Tham khảo: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

Để được xem xét xin thị thực định theo chương trình này, bạn phải có một công việc từ phía chủ lao động bên Mỹ. Học cấp giấy chứng nhận chấp thuận, bạn dùng nó nộp cho đơn vị dịch vụ di trú và nhập tịch để được hướng dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể xin visa du lịch, thăm quan, công tác, ngoại giao với diện visa không định cư dạng F, B… Hay bạn có thể xin thị thực đến Mỹ để kết hôn dạng K. Và gần đây nhát khá nhiều là xin visa định cư Mỹ theo cách tự túc bằng diện visa B5.

Về visa B5 tức là khi bạn có vốn, đang kinh doanh muốn sinh lời. Bạn đầu tư vào 1 hạng mục mở bán tại Mỹ. Bạn đồng thời là chủ sở hữu cùng nhiều nhà đầu tư khác trong gói đó, được ủy quyền kinh doanh để thu lời hàng năm. Có quyền thu hồi 100% vốn sau 5 năm đầu tư.

cách thức định cư mỹ

Quy trình xin visa Mỹ tự túc

Đặc biệt nhất khi đầu tư sinh lời, bạn có ngay thẻ xanh Mỹ, được cấp quyền thường trú nhân. Trở thành công dân Mỹ có thời hạn, được hưởng đầy đủ các quyền công dân Mỹ và sinh sống, làm việc, đi lại tự do trong khối Mỹ. Bạn nên theo dõi tại kênh Định Cư Toàn Cầu cập nhật những tin tức mới nhất về định cư tại Mỹ.

Chưa kể gia đình bạn cũng có quyền được bảo lãnh qua Mỹ để tận hưởng các quyền lợi an sinh xã hội Mỹ. Sau thời hạn thẻ xanh 05 năm, bạn cùng cả gia đình có quyền nâng cấp thẻ, xin lên quốc tịch Mỹ, nhập cư Mỹ vĩnh viễn hoặc đồng thời hưởng song tịch nếu muốn. Có thể nói xin Visa Mỹ tự túc đúng là cách để sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực thuận lợi, nhanh chóng nhất!

Bạn nên đọc thêm các chương trình định cư Mỹ an toàn và hiệu quả:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác