“Tôi chuẩn bị xin cấp thị thực? Có thể tư vấn giúp tôi chi tiết về khoảng thời gian cụ thể mà một công nhân nước ngoài có H-1B có thể ở lại Hoa Kỳ không?” Thị thực H-1B là thị thực không di dân. Điều đó có nghĩa là nó không cho phép bạn ở lại Mỹ vĩnh viễn, với tư cách là người nhập cư, mà thay vào đó sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian xác định. Khi thị thực hết hạn, người có visa Mỹ H1B phải rời khỏi Hoa Kỳ, xin gia hạn thị thực hoặc nộp đơn xin một tình trạng khác. Vì thế bạn cần nắm được thời gian cho phép ở lại là bao lâu.

visa mỹ

“Tôi chuẩn bị xin cấp thị thực? Có thể tư vấn giúp tôi chi tiết về khoảng thời gian cụ thể mà một công nhân nước ngoài có H-1B có thể ở lại Hoa Kỳ không?”

Bạn cũng cần biết thêm, nếu hết thời gian, hết hạn thị thực, người lao động vẫn ở lại Mỹ sẽ vi phạm, có thể bị trục xuất và tước quyền vào Mỹ vĩnh viễn, sẽ mất tư cách pháp lý ở Mỹ.

1-Thời gian công nhân visa Mỹ H1B có thể ở lại

Một công nhân nước ngoài có visa H-1B có thể ở lại Hoa Kỳ tối đa 6 năm.Thị thực H-1B ban đầu có giá trị trong 3 năm và sau đó có thể được gia hạn thêm 3 năm nữa. Bạn có thể tham khảo thêm về Visa Mỹ 3 năm và điều kiện

Khi hết thời gian lưu trú tối đa, người lao động nước ngoài phải rời khỏi Hoa Kỳ hoặc có được một trạng thái khác (chẳng hạn như sinh viên F-1 hoặc nhân viên “khả năng phi thường” O-1). Sau khi sống được 1 năm ở Mỹ, thời gian 6 năm sau đó mới bắt đầu được chấp thuận.

2-Lưu ý về khoảng thời gian 6 năm tại Mỹ

Nếu bạn lao động ở Mỹ trong tình trạng H-1B được ở tối đa 6 năm. Nhưng nếu bạn rời Mỹ, bất kỳ thời gian nào đều không được tính, ngay cả khi bạn rời khỏi và trở lại Hoa Kỳ bằng visa H-1B.

Xem chi tiết: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

visa H1B Mỹ

Nếu bạn lao động ở Mỹ trong tình trạng H-1B được ở tối đa 6 năm

Ví dụ: Giả sử một công dân Việt Nam có visa H-1B có giá trị từ ngày 1 tháng 10 năm 2015 đến ngày 30 tháng 9 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 1 tháng 4 năm 2016, người lao động đến Nga để thăm gia đình. 3 tháng xa Hoa Kỳ không được tính vào mức tối đa 6 năm.

Một điểm quan trọng khác là bất cứ khi nào bạn ở Hoa Kỳ, vợ/ chồng  phụ thuộc hoặc con của bạn cũng không được tính vào mức tối đa 6 năm của bạn nếu họ có trạng thái H-1B của riêng mình.

Ví dụ: giả sử một công nhân ở Mỹ có visa H-1B và vợ anh ta ở Mỹ với visa H-4 (được trao cho vợ hoặc chồng của công nhân H-1B). Cặp đôi sống ở Mỹ được 4 năm. Nếu sau 4 năm, người vợ quyết định đổi trạng thái thành H-1B, cô ấy được hưởng đủ 6 năm trạng thái H-1B. Thời gian của cô ở trạng thái H-4 không ảnh hưởng đến mức tối đa H-1B của cô ấy.

Cuối cùng còn 1 điều nữa bạn nên biết, không có giới hạn về số lần gia hạn visa Mỹ H1B. Vì thế bạn có thể ở lại Mỹ với trạng thái H-1B trong 10i, 15 hoặc 20 năm nếu được gia hạn thành công. Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan visa định cư Mỹ bạn có thể truy cập tại Viking Group Global để cập nhật thêm.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác