visa Mỹ vào Hàn Quốc có cần xin visa Hàn nữa không? Câu trả lời là tùy vào từng mục đích bạn đến Hàn mà nên xin hoặc không nhưng vẫn được dừng ở Hàn Quốc. Hãy cùng Viking Group Global tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

visa Mỹ

Có visa Mỹ có cần xin thêm visa Hàn không?

1-Có visa Mỹ không cần xin visa du lịch Hàn Quốc

Dùng cho trường hợp bạn transit quá cảnh qua Hàn đến một nước thứ 3 như Mỹ. Bạn có thể ở lại du lịch, thăm quan, công tác tại Hàn trong tối đa 90 ngày với visa Mỹ. Miễn là bạn chứng minh được đây là quá cảnh, bạn có vé máy bay và hành trình chặng tiếp theo.

Hãy nhớ khi bạn khởi hành từ Mỹ, hãng hàng không sẽ kiểm tra để đảm bảo bạn có visa hợp lệ. Khi đến Hàn Quốc, hộ chiếu của bạn sẽ được xem xét lại để đảm bảo bạn có được quá cảnh tại đây không. Nếu không hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào nước này và sẽ phải quay lại Hoa Kỳ.

Đọc thêm tại: Visa Mỹ có phải là điều kiện được miễn visa Hàn Quốc không?

2-Có visa Mỹ vẫn phải xin visa Hàn Quốc

Đó là khi bạn xin thị thực sinh viên đến học tại Hàn Quốc. Hoặc bạn định nhập cư Hàn, kinh doanh dài hạn tại Hàn Quốc hay bất cứ ý định nào đến Hàn trên 90 ngày đều cần xin cấp visa. Cho dù bạn đã có visa Mỹ trước đó.

Nếu có visa Mỹ vào Hàn Quốc bạn vẫn phải xin visa Hàn Quốc trong các trường hợp kể trên, và phải quay lại Mỹ trong vòng một tuần trước thời hạn hết hạn ghi trong visa Hàn. Nếu không bạn bị trục xuất và chịu khoản tiền phạt nặng bởi luật Di trú.

cách thức làm visa

Visa mỹ miễn visa Hàn Quốc có đúng không?

Cho dù đã có visa Mỹ, khi xin cấp visa Hàn bạn cũng sẽ cần nộp hộ chiếu mới, các tài liệu theo yêu cầu, bằng chứng tài chính…như một quá trình xin cấp thị thực ở bất cứ quốc gia nào khác.

Tuy nhiên bạn có lợi thế khi đã có visa Mỹ rồi bạn thuộc đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin cấp visa Hàn Quốc. Bạn nên lưu ý về Visa Mỹ là gì? Quyền lực của thị thực Mỹ bạn nên biết

Vì theo luật di trú Hàn có ghi chép: “Người có quyền định cư lâu dài và đã từng nhập cảnh (đã có visa) vào 30 quốc gia: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Hy Lạp, Ireland, Italia, Hà Lan, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.” Sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Tóm tắt lại về visa Mỹ vào Hàn Quốc: Nếu đã có visa Mỹ, nhưng bạn đến Hàn Quốc để kinh doanh hoặc du lịch hay công tác dưới 90 ngày không cần xin thị thực Hàn. Tuy nhiên, công dân Hoa Kỳ đến Hàn Quốc để học tập hay những mục đích khác trên 90 ngày ở Hàn Quốc sẽ cần phải xin thị thực.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác