Nếu như các quốc gia khác như Bồ Đào Nha, Canada, Nhật, Hàn việc đóng lệ phí visa đơn giản hơn thì visa Mỹ phí đóng không như vậy. Vì các nước kể trên bạn chỉ cần đến trực tiếp đại sứ quán để đóng, nộp nhưng Mỹ lại có quy định khác, bạn cần thanh toán trước đó sẽ được ưu tiên hơn. Vậy hãy cùng Định Cư Toán Cầu tìm hiều các khoản phí đó nào.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Trường hợp lệ phí bạn chưa nộp tại Trung tâm Thị thực Quốc gia, được quyền đóng trực tiếp ở Lãnh sự quán/ đại sứ quán vào ngày phỏng vấn nhưng yêu cầu trước buổi phỏng vấn và mất thời gian chờ xác nhận đã đóng phí.

Đóng phí Visa Mỹ trực tiếp tại đại sứ quán hết bao nhiêu?
Đóng phí Visa Mỹ trực tiếp tại đại sứ quán hết bao nhiêu?

1-Đóng phí Visa Mỹ trực tiếp tại đại sứ quán như thế nào?

Tại lãnh sự quán hay đại sứ quán có nhận thanh toán lệ phí visa bằng tiền mặt Đô-la Mỹ hoặc bằng thẻ tín dụng tiền Đô-la Mỹ đối với các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery, và American Express.

Bạn cần đóng trực tiếp tại đại sứ quán nơi bạn đến phỏng vấn. Bởi vì trước đó bạn chưa đóng khoản phí này khi đăng kí nộp hồ sơ.

Thực ra cách dễ dàng nhất bạn cần thanh toán trực tuyến, sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn có thể nộp qua hình thức đến các bưu điện hoặc thanh toán online qua tài khoản ngân hàng. Đợi lịch hẹn phỏng vấn mà mang xác nhận đóng phí để được ưu tiên phỏng vấn đúng hạn.

Việc bạn đóng trực tiếp tại nơi phỏng vấn được chấp thuận nhưng sẽ gây mất thời gian chờ đợi xét duyệt lâu hơn. Nên nếu không phải quá bất đắc dĩ bạn nên thanh toán phí visa Mỹ trước khi đến lãnh sự quán/ đại sự quán phỏng vấn.

2-Lệ phí theo các diện visa đóng tại đại sứ quán là bao nhiêu?

Lệ phí xét theo diện visa mà bạn chọn và đóng không hoàn lại, không phải khoản chi phí quyết định visa Mỹ của bạn có thành công hay không. Lệ phí xét đơn cho loại visa nếu là diện không định cư như du lịch, điều hành kinh doanh, công tác, giao lưu, sinh viên… là 160 đô-la Mỹ.

Lệ phí xin visa loại K, visa phối ngẫu, visa diện kết hôn với người Hoa Kỳ là 265 đô-la Mỹ và visa loại E, visa điện tử cho phép nhập cảnh là 205 đô-la Mỹ.

Bạn cần đóng trực tiếp tại đại sứ quán nơi bạn đến phỏng vấn

Bạn cần đóng trực tiếp tại đại sứ quán nơi bạn đến phỏng vấn

Lưu ý thêm là riêng trường hợp gia hạn định cư nếu đã có visa trước đó hay visa K, người làm đơn cần đóng lệ phí xin thị thực tại Lãnh sự quán. Đối với hồ sơ bảo lãnh được tái chấp thuận (reaffirmed), thì không cần đóng lại lệ phí xin thị thực nữa.

Như vậy bạn đã nắm được chi phí Visa Mỹ trực tiếp làm tại đại sứ quán hết bao nhiêu rồi, để chuẩn bị cho tốt và không hy vọng khoản chi này sẽ được hoàn lại. Bởi đây là lệ phí bắt buộc cần đóng khi bạn có ý định sang Mỹ.

Nếu bạn có gì thắc mắc hay khó khắn hãy liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn tận tình

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác