Với nền văn hóa lâu đời cùng chất lượng cuộc sống luôn được nâng cao, Úc đã thu hút rất nhiều người đến học tập, sinh sống và làm việc. Theo đó, đất nước này cũng triển khai nhiều nhiều loại visa định cư cho cư dân trên khắp thế giới. Hãy cùng Dinhcutoancau.com tìm hiểu các thông tin và cách để xin được visa Úc nào.

điều cần biết về visa úc

Tổng hợp các loại visa định cư Úc cho bạn lựa chọn

Visa định cư Úc cấp cho 3 diện chính: diện tay nghề; diện đầu tư kinh doanh và diện bảo lãnh.

Visa định cư Úc diện tay nghề

Để được cấp Visa diện tay nghề, ngành nghề của bạn phải thuộc một trong hai danh sách tay nghề định cư tại Úc là Danh sách ngành nghề định cư ngắn hạn Short-term Skilled Occupation List (STSOL) và Danh sách ngành nghề định cư trung và dài hạn Medium and Long-term Strategic Skills List (MLTSSL). Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489.

 • Visa 189 là loại visa bạn không cần phải xin bảo lãnh của người thân hoặc tiểu bang và cũng không bị giới hạn phải sống, làm việc, học tập ở bất kì tiểu bang nào. Tuy nhiên, để xin được Visa 189 rất khó vì phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ các nước khác trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.
 • Visa 190 áp dụng cho những người được bảo lãnh bởi chính phủ của một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ sinh sống và làm việc tại Úc như một thường trú nhân. Visa 190 có ưu điểm là rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn không cần cạnh tranh quá gay gắt với các hồ sơ cùng loại.
 • Visa 489 là một loại thị thực tạm thời cho phép bạn sống và làm việc tại một vùng nhất định của Úc lên tới 4 năm. Tương tự với Visa 190, quá trình cạnh tranh xin Visa 489 không gay gắt và bạn cũng không cần chờ đợi quá lâu.

Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh

Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh không chỉ cho phép doanh nhân phát triển doanh nghiệp trên lãnh thổ Úc mà còn được hưởng các quyền tự do di chuyển trong lãnh thổ và xuất nhập cảnh ra vào nước Úc, được hưởng chế độ phúc lợi xã hội của Úc. Có 02 loại Visa phổ biến trong các loại Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh là Visa 132 và Visa 188.

Visa 132

Visa 132 là visa thường trú đặc biệt này được duyệt cho những doanh nhân tài năng và có sự thành công đáng kể trong sự nghiệp quản trị và kinh doanh của mình. Visa 132 bao gồm 2 diện: Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A); Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B).

 • Visa 132A là chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao, mong muốn kinh doanh và phát triển kinh doanh tại Úc và đáp ứng đủ các điều kiện: Dưới 55 tuổi; có tỉnh bang bảo lãnh, tiến cử; tổng tài sản doanh nghiệp và tài sản cá nhân hợp pháp đạt 1.5 triệu AUD và có thể chuyển sang Úc trong 2 năm sau khi được cấp visa; vốn chủ sở hữu trong các công ty đạt tối thiểu 400.000 AUD trong 2 trên 4 năm tài chính gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa và nếu doanh nghiệp đã công khai niêm yết thì cổ phần đạt tối thiểu 10%.
 • Visa 132B dành cho các thành viên của Hiệp hội Vốn đầu tư mạo hiểm Úc AVCAL. Visa 132B chỉ cấp khi bạn có đầy đủ các điều kiện: Được đề cử bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc; đương đơn và tất cả thành viên gia đình của đương đơn phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp; phải nhận được tối thiểu 1 triệu AUD từ công ty quỹ đầu tư mạo hiểm ở Úc mà công ty này phải là thành viên của AVCAL và có hợp đồng chính thức với công ty quỹ đầu tư mạo hiểm.

Người được cấp Visa 132 có các quyền lợi sau: Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con); chăm sóc y tế miễn phí; Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12​; Học phí ưu đãi như công dân Úc ở bậc Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học; Được quyền hưởng trợ cấp từ chính phủ Úc; Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc; Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc; Quyền du lịch 05 năm từ ngày visa được cấp.

>> Để ổn định nhanh cuộc sống bên Úc thì việc đâu tiên là phải có một căn nhà và đay chính là cơ hội vàng để sở hữu căn biệt thự mới 100% giá rẻ tại Sydney Úc mọi thông tin chi tiết xem ngay Tại Đây

Visa 188

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc. Visa 188 có các diện: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 188C*.

 • Visa 188A dành cho các chủ doanh nghiệp khá thành công, các cổ đông có cổ phần đáng kể trong công ty hoặc vợ/chồng có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD. Đương đơn phải dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú.
 • Visa 188B dành cho cá nhân kinh doanh có khả năng tài chính tốt muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc. Đương đơn phải đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc, và duy trì khoản đầu tư tối thiểu 4 năm.
 • Visa 188C được áp dụng cho các nhà đầu tư tài chính lớn, có tổng tài sản ròng hợp pháp tối thiểu 5.000.000 AUD và có thể sử dụng để đầu tư vào loại hình đầu tư được chấp thuận. Đương đơn được đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân, công ty niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán và bất động sản.

Visa 188 cho phép nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi: phát triển mở rộng doanh nghiệp tại Úc; nhập quốc tịch cho cả gia đình; bảo lãnh người thân sau khi định cư; đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào; cơ hội được hưởng các phúc lợi của chính phủ Úc.

Visa định cư Úc diện bảo lãnh

Visa định cư Úc diện bảo lãnh áp dụng cho các công dân Úc hoặc thường trú nhân muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân khác sống, học tập hoặc làm việc. Visa định cư diện bảo lãnh có các diện sau: Bảo lãnh con cái, Bảo lãnh cha mẹ, Bảo lãnh hôn phối.

Nếu cha mẹ thường trú hoặc là công dân Úc, cha mẹ có quyền bảo lãnh con cái của mình sang Úc sinh sống theo các diện: Visa 101 dành cho những đương đơn dưới 25 tuổi, con đẻ, con nuôi hoặc là con của vợ/ chồng trước hiện đang sống phụ thuộc vào cha mẹ; Visa 117 bảo lãnh trẻ mồ côi có người thân duy nhất đang sống ở Úc và Visa 102 bảo lãnh cho con nuôi dưới 18 tuổi của công dân Úc.

Đối với đương đơn là cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú tại Úc sẽ được cấp 3 diện Visa: Visa 103 dành cho người nộp đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/chồng trước đang sinh sống tại Úc; Visa 143 tương tự 103 với mức phí đóng cao hơn; Visa 173 dành cho những đương đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/ chồng trước có thời hạn 02 năm.

Người có quốc tịch Úc hoặc có visa thường trú ở Úc có quyền được bảo lãnh người phối ngẫu sang Úc định cư – có thể là vợ, chồng, hoặc có quan hệ hôn nhân thực tế theo các diện: Visa 309 và Visa 100 có thời hạn 02 năm; Visa 300 bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu, loại visa này dành cho những người chuẩn bị kết hôn với thời hạn 09 tháng; Visa 310 và 110 cấp cho các cặp vợ chồng đồng tính có thời hạn 02 năm.

các loại visa úc

Các loại visa úc phổ biến hiện nay

Các quốc gia miễn visa cho công dân Úc

Theo luật nhập cư hiện tại, sau khi được công nhận là thường trú nhân và sống ở Úc tối thiểu một năm, bạn và gia đình có thể xin nhập quốc tịch và hưởng quyền lợi này với tư cách công dân Úc.

Chính sách miễn thị thực cho công dân Úc được áp dụng cụ thể như sau:

Cho phép nhập cảnh và không giới hạn ngày:

– New Zealand

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 6 tháng:

– Barbados
– Canada
– Dominica
– Anh

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 183 ngày:

– Peru

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 180 ngày:

– Mexico
– Panama

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 4 tháng:

– Fiji

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 3 tháng:

Argentina Hong Kong Morocco
Bahamas Ireland Namibia
El Salvador Kenya Thổ Nhĩ Kỳ
Guyana Kuwait Uruguay
Honduras Malaysia

Miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân Liên minh châu Âu với hạn mức 180 ngày, nhưng mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày:

Áo Hungary Hà Lan
Bỉ Iceland Na Uy
Cộng hòa Séc Ý Ba Lan
Đan Mạch Latvia Bồ Đào Nha
Estonia Liechtenstein Slovakia
Phần Lan Lithuania Slovenia
Pháp Luxembourg Tây Ban Nha
Đức Malta Thụy Điển
Hy Lạp Monaco Thụy Sĩ

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 90 ngày:

Albania Colombia Serbia
Bangladesh Costa Rica Nam Phi
Bolivia Guatemala Hàn Quốc
Bosnia and Herzegovina Nhật Bản Venezuela
Botswana Malawi Zambia
Chile Nicaragua

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 1 tháng:

-Antigua and Barbuda
-Belize
-Lebanon

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 30 ngày:

-Brunei
-Indonesia
-Thái Lan
-Ai Cập
-Đài Loan
-Các tiểu vương quốc Ả Rập

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 21 ngày:

– Philippines

Miễn thị thực nhập cảnh (thị thực được cấp ngay tại cửa khẩu) hạn mức 14 ngày:

– Bahrain

các quốc gia miễn visa cho công dân úc

Các quốc gia miễn visa cho công dân Úc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc (Australia)

Hồ sơ xin visa du lịch Úc (Australia)
1/ 01 mẫu đơn xin Visa Úc : Bạn tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

2/ Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày về Việt Nam + hộ chiếu cũ nếu có( hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ ở trang 3, chữ ký trên hộ chiếu phải giống chữ ký trên form xin visa).

3/  01 bản sao y hộ chiếu đầy đủ những trang có visas các nước và mộc xuất nhập cảnh trên giấy A4 (Được sao y tại Quận hoặc Phường/Xã tùy địa phương).

4/  02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

5/ Chứng minh về nhân thân:

 • 01 Bản sao y CMND.
 • 1 Bản sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
 • 01 Bản trích lục/sao y Giấy khai sinh
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân (01 trong các bản sau tùy theo tình hình):

+ Nếu đã lập gia đình thì phải có bản sao y giấy đăng ký kết hôn.

+ Chưa có gia đình: giấy xác nhận độc thân của UBND phương chứng nhận.

+ Chồng/Vợ mất: Bản sao y giấy chứng tử và giấy kết hôn.

+  Đã ly hôn: bản sao y quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án kèm giấy khai sinh của các con.

6/  Giấy tờ chứng minh việc làm:

– Chủ doanh nghiệp

 • 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Nếu là cổ đôgn có tên trong giấy ĐKKD

 • 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
 • 01 bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, xin nghỉ phép từ ngày nào đến ngày nào).
 • 01 giấy nộp thuế của 03 tháng gần nhất có đóng mộc công ty
 • 01 bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty

– Nhân viên:

 • 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
 • 01 bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, xin nghỉ phép từ ngày nào đến ngày nào).
 • 01 giấy nộp thuế của 03 tháng gần nhất có đóng mộc công ty
 • 01 bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty

– Học sinh, sinh viên:

 • Bản sao y của giấy chứng nhận (hoặc thẻ) sinh viên, học sinh
 • Đơn xin nghỉ phép của trường để đi du lịch nếu trong thời gian đang đi học
 • Giấy khai sinh

– Về hưu

 • 01 sao y Quyết định nghỉ hưu.
 • Sổ hưu trí.

7/ Chứng minh khả năng tài chính ( sao y có giá trị trong vòng 2 tháng)

 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi trong ngân hàng ít nhất 7.000 USD (có thể tiền USD hoặc VNĐ miễn sao số tiền tương đương). Nếu được càng nhiều càng tốt.
 • Sao kê ngân hàng các thẻ Master card, visa card… có thể hiện số dư hiện tại (nếu có).
 • Bản sao y giấy chủ quyền nhà, đất; hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi; giấy đăng ký xe hơi….
 • Bản sao y giấy chứng nhận cổ phần, vốn góp,…

8/ Điền đẩy đủ thông tin vào form để xin visa:

 • Tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67): in 02 bản (01 bản chỉ ký tên và ghi rõ họ tên vào cuối trang 2, 01 bản còn lại khai chi tiết bằng tiếng Việt)
 • Hướng dẫn khai form xin visa Úc bằng tiếng Việt: khai đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt,

9/ Giấy tờ của người thân mời tại Úc: Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người than tại úc như: hộ chiếu, visa tại Úc, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm, học & lưu trú tại ÚC

thủ tục xin visa úc

Hồ sơ xin visa Úc

=> Ổn định nhanh cuộc sống tại Úc với cơ hội mua biệt thự đẳng cấp giá rẻ tại Sydney khi định cư Úc

Các bước Úc

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đặt lịch hẹn xin Visa ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Hiện nay, Đại sứ quán Úc hoặc Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam tiếp nhận nộp hồ sơ xin Visa qua:

+ Đặt qua mạng Online:  Bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua đường link NÀY.

+ Đặt qua Hotline điện thoại: Đối với những trường hợp không thể đặt được lịch hẹn trực tuyến trong vòng 2 ngày làm việc kế tiếp thì có thể gọi điện đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán Úc – 1900565639; hoặc gửi thư điện tử đến info.auvi@vfshelpline.com với các thông tin cá nhân và ngày mà bạn muốn đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự kiến bay sang Úc khoảng 6 – 8 tuần.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Tới thời gian hẹn, bạn mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị cùng với giấy tờ tùy thân khác tới địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại địa chỉ:

+ Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3 – 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

+ Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB  – 218 Đường Bạch Đẳng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

+ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Bước 4: Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn hoàn chỉnh, bạn cung cấp thông tin sinh trắc học của mình bằng cách lăn 10 đầu ngón tay, và chụp hình. Qúa trình này thường diễn ra khá nhanh chỉ trong khoảng vài phút.

Bước 5: Chờ và nhận kết quả

Theo quy định từ Đại sứ quán Úc, việc xét visa đi Úc với các mục đích công tác, du lịch, thăm thân.. thì thời gian xét hồ sơ sẽ kéo dài từ 2 – 3 tuần làm việc. Trong thời gian xét visa, ở một số trường hợp, Đại sứ quán có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào để phỏng vấn.

Kết quả Visa Úc khi có sẽ được gửi trực tiếp vào email điện tử của bạn. Nếu bạn nhận được thị thực Úc, bạn nên in ra thông báo thị thực. Ngoài ra thì không cần phải dán thị thực vào hộ chiếu bởi Úc hiện nay đang áp dụng chương trình thị thực điện tử.

Quy trình xin visa Úc online

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết

 • Những tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin visa Úc bao gồm:
 • Đơn xin cấp visa Úc theo quy định
 • Ảnh chụp chân dung
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương có chứng nhận của cơ quan đang làm việc)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100 triệu VND do ngân hàng cấp, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, cổ phiếu, v.v.)
 • Lịch trình chuyến du lịch (càng chi tiết càng tốt)
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Chứng nhận booking khách sạn

2. Bước 2: Scan toàn bộ các loại giấy tờ thành bản mềm 

Sử dụng máy scan hoặc điện thoại thông minh để scan toàn bộ phần tài liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy tính để tiến hành upload lên trang web khai đơn xin visa online. Các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF đều được. Nếu dung lượng file quá lớn nên dùng các phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB). Lưu ý phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc.

Bạn cũng nên phân loại các file bằng cách chỉnh sửa tên cho chúng, sau đó nhóm riêng từng mục để tránh upload lên nhầm file.

3. Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc     

Truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại địa chỉ: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Trong phần Login to ImmiAccount, điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, kích vào Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount.

form đăng nhập xin visa úc online

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Individual trong phần What type of online services do you need?. Điền họ vào phần Family Name, tên đệm và tên chính vào phần Given names, số điện thoại liên lạc vào phần Phone và địa chỉ email vào phần Email address, cũng như Confirm email address. Sau đó nhấp vào Continue.

Trong trang tiếp theo, điền tên người dùng bạn chọn vào phần Username, nhập mật khẩu vào phần New password và Re-type new password, sau đó điền 3 câu hỏi bảo mật lần lượt vào phần Question 1, 2 và 3, kèm theo câu trả lời tương ứng trong phầnAnswer.

form đăng ký xin visa úc online

Tích vào các tùy chọn trong phần Security alerts (cảnh báo bảo mật), đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp vào tùy chọn I am not a robot. Sau đó nhấn Submit.

Mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Sau đó kích vào đường link trong email xác nhận của bộ nội vụ Úc. Tới đây, bạn đã đăng ký tài khoản thành công!

4. Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Truy cập vào liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên, rồi nhấp vào Login.

Nhấp vào Continue trong màn hình tiếp theo.

Trong tab My Applications, chọn New Application => Visitor => Visitor Visa.

Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next.

Với câu hỏi: Is the applicant currently outside Australia? chọnYes.

Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện:

 • Current location: Chọn Vietnam.
 • Legal status: Chọn Citizen.
 • Purpose of stay: Chọn Tourism stream.
 • List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.
 • Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc.
 • Group processing: Tùy chọn này hỏi bạn có đăng ký xin visa theo nhóm không.
 • Special category of entry: Tùy chọn này xác định xem bạn có thuộc nhóm đối tượng đặc biệt không. Chọn No.

Trong phần Passport Details: điền các thông tin theo yêu cầu.

Trong phần National Identity Card: điền thông tin trong CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.

Tiếp theo, xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa, chuyến đi này có ai đi cùng không.

Trong phần Contact Details tiếp theo: điền các thông tin liên hệ với bạn ở Việt Nam.

Trong phần Entry to Australia: điền các thông tin liên quan đến thời gian chuyến đi. bạn có tham gia khóa học gì đó trong chuyến đi không (chọn No), có người quen, bạn bè gì ở Úc không.

Trong phần Visa applicant’s current overseas employment: hãy điền các thông tin liên quan đến công việc hiện tại của bạn ở Việt Nam. Financial Support: là những thông tin về tài chính liên quan đến chuyến đi. Chọn Self-funded và điền số tiền trong sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 VNĐ).

Phần Health Declarations là những thông tin về sức khỏe chọn Nocho tất cả các câu hỏi nếu bạn không mắc các bệnh đã được liệt kê.

Phần Character Declarations nhằm xác minh xem bạn có phạm tội gì trước đây không. Chọn No cho tất cả các câu hỏi.

Trong phần Visa History, điền các nước bạn đã từng ghé thăm, xác nhận bạn chưa vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ đâu và chưa từng xin visa Úc hay bất cứ nước nào khác thất bại trước đây.

Phần Warnings tiếp theo là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định, nên chọn Yes cho tất cả các câu hỏi.

Cuối cùng, đọc lại toàn bộ các thông tin đã điền. Nếu không sai sót gì chọn Next để sang phần kế tiếp.

Phần thông tin này khá dài, lên tới 20 trang, nên nếu không có thời gian hoàn thành trong một lúc, bạn có thể lưu lại các phần đã khai bằng cách nhấn vào nút Save. Lần tiếp theo khai hồ sơ, bạn chỉ cần mở lại hồ sơ và chọn Edit để điền tiếp.

5. Bước 5: Upload hồ sơ

Đương đơn upload toàn bộ hồ sơ đã scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

6. Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Phía bộ nội vụ sẽ gửi email xác nhận. In file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

7. Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Mẫu sinh trắc học ở đây là dấu vân tay. Truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.

Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây. Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm.

Sau đó kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công!

Một số lưu ý về visa Úc online

 • Visa Úc là loại visa rời. Tức là visa không được dán vào thị thực như thông thường mà nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp file mềm, sau đó khi ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh, cơ quan hải quan Úc sẽ tra cứu số sổ hộ chiếu của bạn trên hệ thống.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khá lâu, thường khoảng từ 2 đến 4 tuần, do đó, thời gian tối thiểu để làm thủ tục là cách ngày khởi hành khoảng 1 tháng. Phí làm hồ sơ là 140 đô la Úc.
 • Việc cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần sẽ do đại sứ quán quyết định. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố về nhân thân của người nộp hồ sơ, nguồn lực tài chính, mục đích chuyến đi Úc, v.v.
 • Loại visa nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3, 6 tháng hoặc 1 năm, lưu trú tối đa trong 1 tháng. Loại visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa trong 90 ngày.

=> Nếu bạn có nguồn tài chính lớn có thể chọn chương trình định cư Úc theo diện đầu tư sẽ dễ dàng hơn. Xem Chí Tiết Tại Đây

Một số lưu ý khi xin Visa Úc

– Lệ phí Visa: Tùy theo loại Visa và hình thức xin mà sẽ có mức đóng Visa khác nhau:

 •  Lệ phí xin visa du lịch (visa 600): 135 AUD (đơn vị tiền tệ của Úc)
 • Lệ phí xin Visa thăm thân (visa 600): 135 AUD
 • Lệ phí xin Visa công tác Úc trong ngắn hạn (visa 400): 175 AUD
 • Lệ phí xin Visa du học Úc: thông thường trong khoảng 550 AUD

– Thời gian nộp hồ sơ Visa: chỉ tiếp khách đã đặt lịch hẹn trước cho các ngày trong tuần từ 08:30 đến 15:00.

– Thời gian trả hồ sơ: các ngày trong tuần từ 08:30 đến 17:00.

điều cần chú ý khi xin visa úc

Những điều cần lưu ý khi xin visa Úc

>> Hiên nay gia nhà tại Úc rất cao do nhu cầu nhà ở cho người định cư ngày càng tăng cao nên việt sợ hữu căn nhà khi mới qua là rất khó nhưng nay việc qua định cư Úc với căn biệt thự tại Adelaide Úc mới 100% giá rẻ của Định Cư Toàn Cầu mọi thông tin chi tiết xem ngay Tại Đây

Kinh nghiệm xin visa Úc

– Visa Úc đòi hỏi rất nhiều về các giấy tờ chứng nhận nhân thân từ chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu hay bản khai nhân thân… Bạn cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ này để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa cao.

– Visa Úc cho phép làm Visa nhanh mà không mất thêm phí nhưng nếu không có lý do hợp lý thì cũng không được xét duyệt.

– Bạn nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong buổi phỏng vấn, nên có thái độ tự tin, thoải mái và trả lời trung thực mọi câu hỏi được nhân viên Đại sứ quán nêu ra.

– Các giấy tờ này nếu bằng tiếng Việt cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh và được Công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Đối với một số loại giấy tờ photo thì phải nộp kèm bản gốc.

Nếu còn thắc mắc điều gì bạn có thể liên hệ Định Cư Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn xin visa úc thành công

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác