Người Việt “xấu xí” trong mắt quốc tế, vấn nạn này gây nên ác cảm khi họ cần xuất ngoại Mỹ. Bởi trong mắt các quốc gia khác, người Việt thường mạo danh xin visa du lịch sau đó tuồn lao động trái phép, định cư bất hợp pháp nên việc cấp visa sang Mỹ cho Việt Nam cũng vì thế gặp rào cản khó khăn hơn. Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu vượt qua những khó khăn này.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Xin visa vẫn được xem là "rào cản" lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.
Xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.

1-Visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt

Du khách Việt Nam thường có mong muốn phát triển ở các vùng lãnh thổ phát triển của Mỹ nhưng thiếu trung thực khi khai báo mục đích di cư.

Chưa kể người Việt còn rất nhiều ấn tượng xấu với nước bạn qua nhiều hình ảnh trước đó như: Thiếu ý thức nơi công cộng, chen lấn, xô đẩy, ẩu đả, trốn thuế, trốn việc, ăn cắp vặt, khôn lỏi…Nên chính phủ khi xét duyệt visa sang Mỹ cho người Việt cũng có nhiều ác cảm hơn.

Không chỉ Mỹ, mà nói chung nhiều quốc gia cảm thấy quan ngại, cũng tự hạn chế cấp visa cho người Việt. Điều này gây ảnh hưởng, làm khó khăn đến những đối tượng người Việt chân chính muốn định cư hợp pháp.

2- Giải pháp nhập cảnh vào Mỹ

Giải pháp nhập cảnh Mỹ vì thế được cả phía Việt Nam cùng chính phủ Mỹ thống nhất: Cần rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt về thủ tục, hồ sơ, chứng thực nghiêm ngặt hơn những trường hợp người Việt xin Visa sang Mỹ.

Vì thế để vượt qua rào cản đó, khi làm đơn xin cấp thị thực bạn nhớ: Phần làm đơn cần khai báo trung thực về mục đích, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài liệu, và tham gia phỏng vấn tự tin.

Hồ sơ luôn luôn dễ dàng đối chiếu, chính xác, đầy đủ chi tiết các thông tin và đúng theo yêu cầu. Đồng thời đến phỏng vấn nhớ trả lời chính xác các thông tin khớp nhau với hồ sơ. Tác phong lịch sự, chỉn chu, lễ phép.

Visa vẫn được xem là "rào cản" lớn nhất của du khách Việt

Visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt

Thời gian trả lời phỏng vấn nhanh, không dài dòng, đi vào trọng tâm và chính xác (từ 1 đến 5 phút).

Nếu đến Mỹ để du lịch, lao động ngắn hạn, du học…các mục đích định cư cần có đủ bằng chứng thuyết phục bạn sẽ trở về như đơn xin nghỉ làm có thời gian, các mối quan hệ nhân thân trong nước, các tài sản sở hữu trong nước. Nếu đến Mỹ định cư dài hạn cần chứng minh được khả năng tài chính, khả năng đầu tư tạo ra thu nhập việc làm cho ít nhất 10 công dân Mỹ, bảo lãnh nhân thân qua Mỹ…

Thực hiện được những điều kể trên, xin visa sang Mỹ không còn là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt nữa. Hy vọng những điều mà Dinhcutoancau.com chia sẽ có thể giúp ích cho bạn khi xin visa sang mỹ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác