Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm ngắn đến Mỹ để kinh doanh hoặc du lịch, bạn có thể cần phải xin thị thực. Vậy visa Mỹ là gì? Sở hữu chúng có những quyền lợi gì? Cùng Viking Group Global tìm hiểu.

visa Mỹ là gì

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm ngắn đến Mỹ để kinh doanh hoặc du lịch, bạn có thể cần phải xin thị thực.

1-Tìm hiểu về visa Mỹ

*Tìm hiểu nếu bạn cần visa.

Kiểm tra xem quốc gia của bạn có tham gia chương trình Miễn thị thực Hoa Kỳ (VWP) không. Nếu bạn không thấy quốc gia của mình được liệt kê, bạn sẽ cần xin visa theo 2 dạng định cư hoặc không định cư Hoa Kỳ

*Xác định loại visa bạn có thể cần cho chuyến thăm của bạn.

Hầu hết khách du lịch kinh doanh và du lịch sử dụng thị thực du khách B-1 và B-2. Ngoài ra còn các diện visa K dành cho kết hôn với người Mỹ, visa F cho bảo lãnh diện người thân, visa sinh viên du học.

Bên cạnh đó nếu bạn đến Mỹ để xin thẻ xanh, có ý định nhập cư có nhiều diện như visa EB3, visa EB5..

*Xin visa.

Quá trình xin visa sẽ khác nhau tùy thuộc vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn. Nói chung, bạn sẽ cần:

– Hoàn thành mẫu đơn trực tuyến, mẫu đơn xin cấp thị thực

– Một bức ảnh

– Tìm hiểu về lệ phí visa định cư Mỹ là bao nhiêu?

– Đợi sắp xếp một cuộc phỏng vấn

2- Quyền lực của thị thực Mỹ bạn nên biết

Về quyền, có thẻ xanh khá giống với quyền công dân. Có được thẻ xanh, sẽ tăng thêm nhiều giá trị cho cuộc sống của bạn và gia đình bạn ở Mỹ vì nó cho phép bạn ở lại, làm việc và học tập ở Mỹ vô thời hạn (miễn là bạn không làm gì phạm tội và đáp ứng nghĩa vụ thẻ xanh của bạn).

Thẻ xanh cho phép bạn là thường trú nhân của đất nước này và hưởng những lợi ích đi kèm với nó. Bạn được bảo vệ bởi luật pháp của Hoa Kỳ, tiểu bang nơi cư trú và khu vực pháp lý địa phương của bạn.

Nên đọc: Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy thật cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ apply visa Mỹ online

xin visa Mỹ

Visa Mỹ là gì? Quyền lực của thị thực Mỹ bạn nên biết

Khi một người có thẻ xanh trở nên 18 tuổi, người đó cũng có thể có quyền bỏ phiếu. Sự khác biệt chính giữa chủ thẻ xanh và đã nhập tịch là chủ thẻ xanh chỉ có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương và tiểu bang.

Chủ thẻ xanh được hưởng nhiều lợi ích công cộng như an sinh xã hội, trợ cấp y tế phụ thuộc nhiều vào các tiểu bang và quận họ sống. Ngoài ra, chủ thẻ xanh có thể được phép bảo lãnh cho một số thành viên gia đình nhất định di cư sang Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân.

Nhìn chung visa Mỹ là gì? Chúng cho phép bạn di trú đến Hoa Kỳ để định cư hoặc không. Sở hữu thẻ xanh đem đến rất nhiều quyền lợi thiết thực cho bạn và cả gia đình. Nên đây cũng là con đường nhiều người lựa chọn.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác