Bất kỳ ai có ý định nhập cư Mỹ cũng theo nhiều lý do và điệu kiện khác nhau như: Nhập cư vì kinh doanh, tài chính, vì theo diện đầu tư bất động sản, vì an sinh và phúc lợi xã hội tốt và có cả theo diện gia đình. Trong đó f4 chính là theo diện bảo lãnh anh chị em có cùng huyết thống hay cho cả anh chị em nuôi. Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu về loại visa này nào

bạn có muốn bảo lãnh cả anh chị em của mình sang Mỹ?

1- Visa định cư Mỹ f4 là gì?

Vì sao Hoa Kỳ chia ra làm nhiều loại từ F1 đến F4, để quản lý tốt hơn những diện nhập cảnh vào quốc gia theo hình thức này. F4 là hình thức nhập cảnh nhờ bão lãnh gia đình, cho anh chị em trong gia đình.

Nếu bạn là khách hàng đã sở hữu visa Mỹ theo một diện đầu tư hay nhập cảnh nào đó. Bạn có quyền bảo lãnh cho anh chị em và cũng có thể mở rộng cho vợ chồng con cái cùng trở thành công dân và có quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên để tránh tình trạng quá tải số công dân nhập cảnh, chính phủ Hoa Kỳ cũng ra giới hạn với visa định cư Mỹ F4.

>> Nếu muốn trở thành công dân Mỹ mà không biết cách nào bạn có thể tham gia ngay chương trình định cư đầu tư EB-5

2-Giới hạn đối với

Không phải bạn cứ là công dân Hoa Kỳ, mặc định anh chị em bạn đăng kí visa là được cấp. Bạn cần chờ đợi bởi mỗi một năm chính phủ có giới hạn số lượng thị thực là 65.000 hồ sơ được cấp.

Các hồ sơ ưu tiên nộp sơm và đầy đủ điều kiện. Để đủ điều kiện được cấp visa F4, người đó phải đủ từ 21 tuổi mới có quyền bảo lãnh thân nhân như anh chị em. Hiện người bảo lãnh phải đang có visa Mỹ và có quyền công dân Mỹ. Họ cũng cần chứng minh mối quan hệ có thật với người được bảo lãnh là anh chị em.

Khi bảo lãnh anh chị em, họ có quyền đưa nhân thân vợ và con đang phụ thuộc nếu được chấp thuận sang Mỹ. Người bảo lãnh không có quyền bảo lãnh vợ/ chồng của anh chị em bởi không có quan hệ ruột thịt.

Bạn cần nắm được yêu cầu về visa diện F4 để bảo lãnh anh chị em sang Mỹ

Nếu bảo lãnh anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha cần chứng minh quan hệ huyết thống đó. Nếu trường hợp bảo lãnh anh chị em nuôi cần có sổ hộ khẩu có tên người đó trước năm 16 tuổi đã được nhận nuôi và là một thành viên của gia đình.

Hay anh chị em là anh chị em do của cha mẹ kế, bạn cũng cần chứng mình và có đầy đủ giấy tờ cho mối quan hệ đó.

Sau đó bạn làm đơn gửi NVC, sau khi nhận được hồ sơ xin định cư sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn chính xác. Chúc bạn sở hữu visa định cư Mỹ f4 diện bảo lãnh thành công.

>> Muốn trở thành công dân Mỹ nhanh và thành công 100% hãy tham gia đầy tư để nhận được nhiều ưu đãi từ dự án EB-5 HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Thêm lưu ý về chi phí cho visA F4:

Loại phí Số Tiền
Phí mở hồ sơ 535 USD
Phí kiểm tra thuế thu nhập 120 USD/bộ
Phí phỏng vấn 325 USD/người
Phí kiểm tra sức khỏe 205 USD/người
Phí làm thẻ xanh 165 USD/người

Hy vọng những điều mà Dinhcutoancau.com chia sẽ có thể giúp ích cho bạn khi xin visa định cư Mỹ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác