Visa H1B Mỹ là gì? Có một số người đánh giá nó như chế độ nô lệ thời hiện đại ở Mỹ vậy. Quan điểm này đúng hay chỉ là cái nhìn phiến diện thiếu tổng quát, cùng chúng tôi tìm hiểu.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

1-Các ý kiến phiến diện về visa H1B Mỹ

“H1B có lẽ là chương trình nhập cư có tay nghề cao tồi tệ nhất từng được tạo ra trong lịch sử nhân loại.”

“Visa H1B là gì? Nó không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai trừ các tập đoàn lớn, chính phủ Hoa Kỳ và luật sư di trú. Nó không có lợi cho người nhập cư, cũng như thường trú nhân, hay công dân Hoa Kỳ. Nó bất lợi cho cả 3 đối tượng”

visa H1B

Có nhiều góc nhìn khác, các đánh giá về Visa H1B Mỹ

Đó cũng là một góc nhìn khác, các đánh giá mà chúng tôi tổng hợp được về Visa H1B Mỹ. Tuy nhiên cần nhìn nhận vấn đề nhiều chiều chứ không nên một mặt để tránh phiến diện và tiêu cực.

Tham khảo: Các diện visa Mỹ không định cư theo chính sách hiện hành 2019

2-Tại sao có các ý kiến trái chiều trên

Bởi chính họ là những người đã gặp phải chính các vấn đề đó cụ thể như:

Họ di dân với hình thức H1B nhưng chưa tìm hiểu kỹ, gặp phải các doanh nghiệp bên mỹ lạm dụng visa Mỹ H1B, chi trả mức lương không đủ sống. Nhiều kỹ sư còn sống chật chội cùng nhau cùng phòng. Có nơi lên đến 10 người sống trong một căn hộ 2 phòng ngủ.

Nhiều nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết về visa H1B đe dọa họ rằng họ sẽ không nhận được thẻ xanh nếu họ rời công ty. Họ bị mắc kẹt như một nô lệ trong công ty này trong gần một nửa cuộc đời.

điều kiện xin visa H1B Mỹ

Nhiều nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết về visa H1B đe dọa họ rằng họ sẽ không nhận được thẻ xanh nếu họ rời công ty

Cứ sau 2,3 năm đến lịch gia hạn H1B, đó là thời điểm ác mộng đối với người nhập cư và gia đình họ. Vì quá trình tự xin gia hạn dễ bị từ chối từ USCIS.  Nếu có gia hạn được sau 10 năm làm việc, họ cũng bị sa thải và thay thế bởi lao động đến từ quốc gia khác. Nên thẻ xanh hết hiệu lực.

Vì thế nhiều người đánh giá tiêu cực về visa diện này. Tuiy nhiên đó là do bạn tự mình xin nộp đơn, tự mình tìm kiếm doanh nghiệp Mỹ xin làm việc và xin cấp thị thực mới xảy ra các tình trạng kể trên.

Với việc bạn xin cấp visa và ủy thác chúng cho một đơn vị đầu tư di trú uy tín, có luật sư am hiểu rõ rang. Đồng thời nơi đó liên kết với các tổ chức doanh nghiệp Mỹ đã qua kiểm định. Nên cam kết đem tới cho bạn một lộ trình xin cấp thị thực đúng thời hạn và nhập tịch thành công.

Cuối cùng khi cần tìm hiểu Visa H1B Mỹ là gì? Bạn là lao động có chuyên môn, cần tìm đến các đơn vị đầu tư di trú để được tư vấn tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi – Viking Group Global để được hỗ trợ tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác