Visa Síp là tấm vé thông hành giúp nhà đầu tư Việt Nam dễ dàng được phép đến Cộng hòa Síp (Cyprus) du lịch cũng như kinh doanh. Là quốc đảo lớn thứ 3 trong khu vực Địa Trung Hải và là một trong những nơi thu hút khách du lịch với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm nên nhu cầu có visa Síp ngày càng tăng cao. Tham gia vào Liên minh Châu Âu từ năm 2004, đảo Síp có nền kinh tế phát triển nhất trong vùng.

Từ năm 2014, văn phòng lãnh sự danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam đã thành lập ở Thành phố Hồ Chí Minh, mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và giao thương giữa Việt Nam và Síp cũng ngày càng phát triển. Sau đây Dinhcutoancau.com xin giới thiệu đến các Anh/Chị những lưu ý cần thiết khi xin visa Síp.

Từ năm 2014, văn phòng lãnh sự danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam đã thành lập ở Thành phố Hồ Chí Minh, mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và giao thương giữa Việt Nam và Síp cũng ngày càng phát triển. Sau đây Khai Phú xin giới thiệu đến các Anh/Chị những lưu ý cần thiết khi xin visa Síp.

visa đảo síp

Đảo Síp

>> Nhận ngay cơ hội định cư tại đảo Síp xem ngay Tại Đây

1.Lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Giấy tờ trong hồ sơ xin visa Síp cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật từ công ty dịch thuật hay Sở Tư pháp. Sau khi chuẩn bị xong, nhà đầu tư phải scan toàn bộ giấy tờ và gửi qua email cho cơ quan lãnh sự Síp kiểm tra một lần trước khi nộp hồ sơ. Nếu giấy tờ vẫn còn thiếu sót thì Anh/Chị phải bổ sung thêm và scan lại đầy đủ hồ sơ một lần nữa rồi gửi vào email của cơ quan lãnh sự.

Địa chỉ cơ quan lãnh sự danh dự Cộng hòa Síp: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Bước này sẽ giúp Anh/Chị tiết kiệm được thời gian, khi có kết quả visa Síp, Anh/Chị có thể đến nhận trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, nếu Anh/Chị đã có visa Schengen còn thời hạn và được phép nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry), Anh/Chị có thể đến Síp mà không cần xin visa Síp.

Visa Schengen: Là một trong những visa quyền lực trên thế giới, cho phép bạn nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen, gồm Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein. Ngoài ra, Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia cho phép người có visa Schengen nhập cảnh tối đa 90 ngày. Và một số quốc gia khác trên thế giới cũng áp dụng miễn thị thực hoặc chứng minh tài chính cho người sở hữu visa này.

>> Nếu muốn tìm hiểu thêm về các chính sách của thị thực Đảo Síp thì hãy xem Tại Đây

2.Những giấy tờ cần có trong hồ sơ

Trong bộ hồ sơ xin visa Síp, nhà đầu tư cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);
 • 2 ảnh cỡ hộ chiếu;
 • Tờ khai xin visa Síp, ký tên (khai online và tải xuống);

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

 • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Sao y Đăng ký kinh doanh;
 • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sao y Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Cần nộp đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

Chứng minh tài chính:

 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000 USD;
 • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);
 • Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

 • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
 • Lịch trình du lịch tại Síp;

thủ tục xin visa đảo síp

Những thủ tục cần có để xin visa đảo Síp

>> Nếu như không xin được visa đảo Síp có thể thay bằng visa Bồ Đào Nha cũng thuộc Visa Schengen. Xem ngay cách xin visa Bồ Đào Nha Tại Đây.

3.Chứng minh tài chính đối với visa Síp

Cũng như một số nước phát triển khác, hồ sơ xin visa Síp cũng cần nhà đầu tư phải chứng minh tài chính của bản thân để đủ điều kiện và khả năng trang trải chi phí cho chuyến đi, cũng như những ràng buộc tại Việt Nam bắt buộc Anh/Chị phải quay về.

 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000 USD
 • Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà/đất (nếu có)
 • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có)
 • Giấy tờ xe ô tô (nếu có)

4. Quy trình xin visa Síp tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Síp du lịch

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.

Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người  nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Síp tới Cơ quan lãnh sự

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.

Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay mức phí visa là: 20,00 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần);

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa Síp

Bạn đến Cơ quan lãnh sự để nhận kết quả visa hoặc nhận kết quả visa qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu.

định cư đảo síp

Síp hiện là điểm đến mới cho nhà đầu tư mong muốn sở hữu Quốc tịch Châu Âu.

>> Nếu như không xin được visa đảo Síp có thể thay bằng visa thuộc Visa Schengen. Xem ngay cách xin visa Bulgaria Tại Đây.

5. Khi nộp hồ sơ có cần dịch ra tiếng Síp không?

Khi nộp hồ sơ bạn cần dịch sang tiếng Síp mà chỉ cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đồng thời cần có dấu của công ty xác nhận của công ty dịch thuật hoặc của Sở tư pháp. Hồ sơ được scan trước gửi qua email của cơ quan lãnh sự kiểm tra trước sau đó mới nộp hồ sơ giấy.

6.Chi phí phải đóng khi nộp hồ sơ

Mức phí làm visa Síp được tính tùy thuộc vào loại visa xin cấp. Hiện nay, visa Síp có hai loại:

 • Visa ngắn hạn (cho phép nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 90 ngày) có phí là 20 EUR
 • Visa dài hạn (cho phép nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 5 năm) có phí là 60 EUR

Nếu nhà đầu tư bận việc không thể đến lãnh sự quán nhận trực tiếp thì sẽ phải trả thêm phí gửi theo đường bưu điện khi nộp hồ sơ, chi phí này khoảng 100.000 VND.

chi phí xin visa đảo síp

Chi phí để xin visa đảo Síp

>> Nếu như không xin được visa đảo Síp có thể thay bằng visa thuộc Visa Schengen. Xem ngay cách xin visa Malta Tại Đây.

7.Thời gian phỏng vấn và thời gian nhận visa Síp

Thông thường, khi nhà đầu tư xin visa Síp sẽ không cần phỏng vấn, trừ trường hợp giấy tờ có vấn đề hoặc cần phải bổ sung thêm.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, khoảng 15 ngày là Anh/Chị sẽ nhận được visa Síp.

Chúc bạn xin visa đảo Síp thành công. Nếu như gặp phải điều gì khó khăn có thể liên hệ Định Cư Toàn Cầu để được tư vấn nhiệt tình miễn phí

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác