“Tôi có tìm hiểu về visa E2 Mỹ là gì, nếu so với các cách đầu tư đi Mỹ khác để được định cư có lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần từ 100.000 đến 200.000 đô la, tạo ra việc làm cho 3, 4 người Mỹ là được. Nhưng đi sâu tìm hiểu thì rất tiếc, đây là Hiệp ước thương nhân với các quốc gia trong khối hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ. Trong đó không có Việt Nam, nên người Việt không đủ tiêu chí xin cấp? Phải làm sao sở hữu, có cách nào khác không?” Hãy cùng Viking Group Global giải đáp những thắc mắc này nhé.

Tham Khảo Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

visa mỹ

Visa e2 hiện chưa dành cho người Việt

1-Visa E2 Mỹ là gì?

Thị thực E2 là một thị thực không di dân cho các nhà đầu tư, doanh nhân và những người muốn điều hành một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Với thị thực E2, bạn có thể bắt đầu bỏ vốn kinh doanh vào 1 doanh nghiệp Hoa Kỳ hoặc làm việc cho 1 doanh nghiệp nào đó tại Mỹ.

Nhưng như bạn nói, những đối tượng được cấp thị thực phải là công dân của quốc gia nằm trong hiệp ước thương mại với Mỹ. Trong đó không có Việt Nam.

Đọc thêm: Tại sao bạn nên xem xét Visa E-2 thay vì visa diện EB-5?

2-Lời khuyên về xin cấp visa E2

Lời khuyên của chúng tôi đưa đến bạn rằng nên lựa chọn 1 diện visa phù hợp với người Việt. Lấy ví dụ dưới đây bạn sẽ dễ hiểu hơn.

“Khi tôi nhập cư vào năm 1994 với tư cách là một doanh nhân đến Mỹ, tôi đã chi khoảng 37.000 đô la. Tôi không đủ điều kiện nhập cư nhưng vẫn tìm hiểu Visa E2 Mỹ là gì? Dù biết quốc gia của mình không thuộc liên hiệp ước nhưng tôi đã thuê các luật sư cùng nhờ đến các chuyên gia nhập cư làm sai và kết quả là Visa sau này bị phát hiện, bị từ chối và thậm chí cấm nhập cảnh.

Tôi thậm chí đã kiện Chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng đó là một quá trình dài, tốn kém và rất căng thẳng. Mà tôi là người sai nên không thể thắng kiện, lại mất cơ hội đến Mỹ.”

visa E2

Còn rất nhiều cách khác xin visa đến Mỹ

Nên ngay từ đầu bạn không nên làm sai. Còn giả như bạn vẫn muốn đến Hoa Kỳ theo cách này có thể “đi đường vòng”. Đó là sở hữu 1 visa khác và có thời gian định cư, làm việc tại Mỹ như B1 B2, L-A1…Hơn nữa bạn vẫn cần chứng minh khoản đầu tư hợp pháp của mình theo diện visa đầu tư này.

Để có visa diện E2, bạn cần có visa không định cư như trên trước đã, sau đó xin chuyển đổi tình trạng visa bằng cách nộp mẫu I-129 cập nhật tại link. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên cân nhắc tham khảo ý kiến ​​và thuê luật sư vì đây là một lĩnh vực rất phức tạp. Chúc bạn thành công!

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác