Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên và các chuyên gia trẻ tuổi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đến Hoa Kỳ bằng visa J1 Mỹ diện thực tập sinh. Họ kiếm tìm kinh nghiệm chuyên môn có giá trị và để cải thiện kỹ năng hoặc đơn giản là đến Mỹ để có những trải nghiệm sống khó quên.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

visa J1 Mỹ

Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên và các chuyên gia trẻ tuổi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đến Hoa Kỳ bằng visa J1

1-Tìm hiểu về Visa J1 Mỹ

Visa J1 Mỹ dành cho thực tập sinh quốc tế/ sinh viên/ ứng viên trong chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo phía Mỹ. Nhằm thể hiện thiện chí, kết nối giao lưu giữa Mỹ- Việt. Theo quy định của USCIS, người sở hữu visa J1 chỉ có thể thực tập công việc cho chủ lao động đã tài trợ từ phía Mỹ. Vậy những trường hợp có visa J1 nhưng muốn làm việc cho một chủ lao động khác, không tài trợ, có được không?

Theo quy định của USCIS, người giữ visa J1 chỉ có thể làm việc cho chủ lao động tài trợ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu cá nhân đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cho danh mục mà họ đang áp dụng, thì họ được phép làm việc cho một chủ lao động không tài trợ.

Đọc chi tiết: Du lịch đến Mỹ cần có visa như thế nào?

2-Điều kiện

Trong mục Visa J1 Mỹ, bạn có thể làm việc cho các nhà tuyển dụng không tài trợ nhưng vẫn thuộc chương trình nghiên cứu liên quan. Và bạn có thể thực hiện trong khoảng thời gian 6 tháng và cần có sự chấp thuận bằng văn bản từ nhà tài trợ ban đầu.

*Về điều kiện cụ thể để xin visa sang Mỹ:

-Có thể làm việc trong danh mục của trường dành cho sinh viên

-Việc làm ngoài khuôn khổ được cho phép như chương trình trao đổi, liên kết ngành nghề/ việc vào dịp du lịch hè.

-Công việc vào những thời điểm có tình hình kinh tế nghiêm trọng thuộc tình trạng J-1.

Lưu ý: Chỉ những ứng viên có học lực tốt mới đủ điều kiện làm việc. Những ứng viên này vừa phải làm vừa phải tiếp tục theo các khóa học đầy đủ và phải được sự chấp thuận của một viên chức trong nhà trường.

-Không vượt quá 20 giờ làm việc trong thời gian nghỉ học và nghỉ hè.

3- Quy trình xin cấp Visa J1 

– Bạn cần hoàn thành Mẫu DS-2019

quy trình xin visa Mỹ

Dịch vụ visa J1 Mỹ dành cho những người tham gia trong các hạng mục thực tập sinh

– Về phía đơn vị tuyển dụng thực tập sinh/ trường học cần điền và nộp Mẫu DS-7002. Trong đó có nêu kế hoạch sắp xếp đào tạo/ thực tập nêu rõ trách nhiệm và cơ hội giáo dục dành cho sinh viên trong vai trò này.

– Tiến hành nộp Visa J-1

Lưu ý cuối cùng: Dịch vụ visa J1 Mỹ dành cho những người tham gia trong các hạng mục thực tập sinh trong các lĩnh vực sau:
+ Kinh doanh, quản lý, thương mại và tài chính
+ Chương trình giao lưu, hợp tác, liên kết và du lịch
+ Thông tin và truyền thông
+ Hành chính và pháp luật
+ Khoa học, kỹ thuật, kiến trúc, toán học

Như vậy bạn đã nắm được Visa J1 Mỹ như thế nào? Cần chuẩn bị những gì rồi. Dinhcutoancau.com Chúc bạn đăng kí thành công!

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác