Quy trình xin thị thực nhập cư luôn cần sự chấp thuận của Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Sau khi kiến ​​nghị được chấp thuận, người nộp đơn phải trả lệ phí và nộp hồ sơ giấy tờ với Trung tâm thị thực quốc gia. Sau khi các tài liệu được gửi, bạn sẽ được lên lịch phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Cuối cùng đợi xét duyệt visa. Về Visa Mỹ các loại dành cho định cư có diện bảo lãnh- F, ưu tiên việc làm (E). 

Theo thông tin tại Wiki “Chính sách thị thực Hoa Kỳ gồm các quy định yêu cầu mà một công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Hoa Kỳ phải đáp ứng để có được một thị thực, cho phép nhập cảnh và lưu lại Hoa Kỳ. Du khách đến Hoa Kỳ phải được cập một thị thực nhập cảnh từ một trong những cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ trừ khi họ đến từ một trong những nước được miễn thị thực hoặc thị thực các nước chương trình miễn”

Hãy cùng dinhcutoancau.com tìm hiểu về những loại visa Mỹ chi tiết dưới đây.

1-Visa Mỹ E1

Làm thế nào để giảm thị lực

Quyấu không có gì khác nhau, hoàn toàn khác nhau.

Để bảo lãnh người thân diện visa F, 1 trong người của gia đình cần có thẻ xanh Mỹ trước tiên. Về visa Mỹ các loại định cư này phổ biến nhất dạng E và được chia ra như nhiều loại.

Dành cho lao động có chuyên môn cao về khoa học, nghệ thuật, kinh doanh hoặc thể thao; các giáo sư và nhà nghiên cứu nổi tiếng trên toàn thế giới, và các nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành từ các chi nhánh ở nước ngoài của các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

2-Visa diện E2

Dành cho những người có bằng đại học nâng cao hoặc tài năng đủ điều kiện cho thị thực này. Thị thực E2 dành cho các chuyên gia có tay nghề cao hoặc những người có “khả năng đặc biệt” trong khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh.

Hầu hết các cá nhân nộp đơn xin thị thực E2 phải có giấy chứng nhận lao động được Sở Lao động phê duyệt. Thông thường, người sử dụng lao động nộp đơn kiến ​​nghị thay mặt cho người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng viên có “khả năng đặc biệt” có thể tự nộp đơn xin thị thực.

Tham khảo: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

3-Visa E3

Trong Visa Mỹ các loại, thị thực này dành cho những người lao động có tay nghề nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, cũng như các chuyên gia có ít nhất 4 năm bằng đại học. Tất cả các ứng viên phải có đơn kiến ​​nghị của chủ lao động tương lai cũng như giấy chứng nhận lao động được Sở Lao động phê duyệt.

4-Visa diện E4

Các loại visa định cư Mỹ

Làm visa Mỹ theo nhiều loại khác nhau

Thị thực này dành cho các nhóm người nhập cư đặc biệt, những người có thể nộp đơn xin thị thực mà không cần chứng nhận lao động. Họ bao gồm các thành viên giáo sĩ, nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ ở nước ngoài

5-Visa E5

Thị thực định cư Mỹ này dành cho công dân đang đầu tư vốn vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Khoản đầu tư tối thiểu là 1 triệu đô la cho thị thực hoặc công dân Việt Nam đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại ở một số khu vực địa lý được nhắm mục tiêu với tỷ lệ thất nghiệp cao.

Với khoản đầu tư 500.000 đô la người đầu tư có ngay thẻ xanh của Mỹ, đồng thời có quyền bảo lãnh người thân. Trong Visa Mỹ các loại, đây cũng là loại phổ biến, thuận tiện và đơn giản nhất.

Xem thêm Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ mới nhất:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác