HO là tên viết tắt của Humanization – Tổ chức nhân đạo. Vậy Visa diện HO là gì? Điều kiện nào để được chấp nhận định cư? Cùng dinhcutoancau.com tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

1- Visa diện HO là gì?

Nhắc lại, chúng tôi có nói HO đó chính là các đối tượng di dân theo hình thức nhân đạo, đọc tại https://www.uscis.gov/ để hiểu thêm. Điều này được sự đồng thuận của cả 2 quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Chủ yếu dành cho các cựu quân nhân của Việt Nam trước đây thuộc quân đội Mỹ từ 1975. Họ được ưu tiên để định cư Mỹ nếu muốn.

Xin visa HO hiệu quả

HO đó chính là các đối tượng di dân theo hình thức nhân đạo

Lưu ý visa diện HO được chính phủ Mỹ chỉ ưu tiên dành riêng cho lớp người cựu quân nhân trước năm 1975 nhưng đã tham gia học tập cải tạo ít nhất 3 năm mới được tính và đồng ý cho di trú.

Tham khảo: Những lý do bạn nên định cư Mỹ và xin cấp thị thực

2- Điều kiện định cư Mỹ theo diện HO

Tuy nhiên nói về điều kiện có phần hạn chế và phức tạp khi định cư Mỹ theo diện này. Bởi đối tượng là sĩ quan, binh sĩ là tù nhân của chế độ mới nên cho phép họ vào Mỹ giống như nhập cư tị nạn nên cũng khó được chấp thuận hơn từ cả 2 phía quốc gia.

Vì thế điều kiện để được xét Visa diện HO cũng khắt khe hơn như:

-Họ cần vượt qua phỏng vấn của Đại Sứ Quán, cần rõ ràng minh bạch và chính xác về mục đích đến Mỹ. Thậm chí sang Mỹ làm gì, có cống hiến đóng góp gì để không trở thành dân tị nạn hay sống vào an sinh trợ cấp của chính phủ Mỹ.

-Chứng minh tài chính: Cho dù là thế hệ người cũ được ưu tiên nhưng cần độc lập về khả năng kinh tế khi qua Mỹ định cư. Cho dù Mỹ mạnh về tiềm lực kinh tế và có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho thường trú nhân. Nhưng không có nghĩa họ chấp nhận nhiều thêm “gánh nặng” nên để tránh trục lợi họ cần xét kỹ về điều kiện này.

-Cần cam kết mọi thông tin đều là sự thật, các giấy tờ, hồ sơ hợp lệ, các thông tin về đối tượng về học tập cải tạo. Trường hợp bạn gian dối bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và khó khăn hoặc vĩnh viến từ chối cho những lần sau.

Xét duyệt visa HO

Điều kiện để được xét Visa diện HO cũng khắt khe

Nếu thấy visa diện HO có quá nhiều phức tạp hay bạn vẫn muốn định cư Mỹ có thể tham khảo nhiều diện visa khác dễ, thông thoáng hơn như visa EB-3 hay visa EB-5, các diện F bảo lãnh hay diện K kết hôn…Khi cần hãy liên hệ đến các đơn vị tư vấn đầu tư di trú uy tín của Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Cập nhật các chương trình về định cư Mỹ:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác