Bất kỳ sinh viên Việt Nam nào muốn học tập tại Hoa Kỳ sẽ cần phải có được Visa Mỹ du học. Hầu hết các sinh viên được cấp thị thực dạng F-1. Xin visa Mỹ du học bạn cần được một trường của Mỹ chấp nhận phê duyệt SEVP. Vì thế sau khi có quyết định này bạn mới có thể nộp đơn xin thị thực du học F-1. Dưới đây là chi tiết thủ tục visa du học Mỹ đến 2020.

visa F1

Bất kỳ sinh viên Việt Nam nào muốn học tập tại Hoa Kỳ sẽ cần phải có được Visa Mỹ du học.

1- Đăng kí đóng phí ứng viên xin visa F-1- phí SEVIS I-901

Khi bạn được chấp nhận, bạn sẽ phải trả phí SEVIS I-901 để được đăng ký thành sinh viên và trao đổi (SEVIS). Sau đó, trường học của bạn sẽ cung cấp cho bạn Mẫu đơn I-20.

Mẫu này bạn sẽ đem tới trình bày cho nhân viên lãnh sự khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn visa F-1 của bạn. Nếu vợ/ chồng hoặc con cái của bạn dự định cư trú tại Hoa Kỳ với bạn trong khi bạn học, họ sẽ được yêu cầu phải có mẫu đơn I-20 riêng lẻ, nhưng họ sẽ không cần phải đăng ký vào SEVIS.

2-Hoàn thành đơn xin thị thực

Việc xin visa sinh viên F-1 có thể khác nhau tùy thuộc vào đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ mà bạn đang làm việc. Bạn sẽ phải trả một khoản phí xin visa không hoàn lại. Bạn cần tải về mẫu DS-160 điền vào và mang đi phỏng vấn xin visa F-1.

Xem thêm: Chi phí Visa Mỹ trực tiếp làm tại đại sứ quán hết bao nhiêu?

3-Lên lịch và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

Bạn có thể lên lịch phỏng vấn visa F-1 với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo địa điểm và loại thị thực, vì vậy bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm.

visa du học mỹ

Bạn có thể lên lịch phỏng vấn visa F-1 với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Một Visa Mỹ du học F-1 có thể được cấp trước 120 ngày trước ngày bắt đầu khóa học của bạn. Nhưng bạn sẽ chỉ có thể vào Hoa Kỳ với thị thực F-1 trước khi nhập học 30 ngày.

4-Các tài liệu cần cho cuộc phỏng vấn visa F-1

– Hộ chiếu hợp lệ trong vòng 6 tháng

– Đơn xin thị thực không di dân, Mẫu DS-160

– Biên lai nộp lệ phí nộp đơn

– Ảnh hộ chiếu

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không di dân (F-1)

– Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu để chứng minh bạn đủ điều kiện xin visa sinh viên F-1, bao gồm bảng điểm học tập, bằng cấp, bằng cấp hoặc chứng chỉ. Điểm kiểm tra như TOEFL, SAT, GRE hoặc GMAT cũng có thể được yêu cầu.

Ngoài ra những bằng chứng về ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi chương trình học của bạn hoàn tất và bằng chứng về sự ổn định tài chính của bạn cũng được yêu cầu trình giải.

Chỉ cần bạn chuẩn bị các tài liệu phù hợp và đáp ứng tất cả các yêu cầu thị thực F-1, Visa Mỹ du học của bạn sẽ được chấp thuận theo quyết định của nhân viên lãnh sự. Tìm hiểu tại Viking Group Global để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác