Sự thay đổi của chương trình  EB-5 trong tương lai được các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư cần tận dụng những ngày còn lại để thực hiện hồ sơ EB-5 càng sớm càng tốt, bởi  họ nhận thấy được những khó khăn sắp tới.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cuộc Hội thảo về đầu tư nhập cư EB-5 năm 2019 nói về những thay đổi của chương trình EB-5 và được xem là đề tài nóng nhất, thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Sự thay đổi của chương trình  EB-5 trong tương lai được các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư cần tận dụng những ngày còn lại để thực hiện hồ sơ EB-5 càng sớm càng tốt, bởi  họ nhận thấy được những khó khăn sắp tới. Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu xem xét những khó khăn trong tương lai nào

Những thay đổi lớn về EB-5 gần như sẽ diễn ra năm 2019

Việc thay đổi chương trình EB-5 trong 2019 là một vấn đề không mới bởi đã được đề cập nhiều lần. VKG xin tóm tắt lại một số thay đổi chính về chương trình EB-5 công bố trong bản Quy tắc cuối cùng như sau.

 • Đơn I-526: Bất kỳ đơn I-526 nào được nộp trước ngày 21/11/2019 sẽ được áp dụng theo các quy tắc hiện hành và số tiền đầu tư $500.000 cho các dự án vùng TEA. Sau ngày này sẽ theo các quy định mới.
 • Tăng mức đầu tư vùng TEA tối thiểu từ 500.000 USD lên 900.000 USD.
 • Ngày ưu tiên: Cho phép nhà đầu tư được giữ lại ngày ưu tiên của đơn I-526 đã được duyệt trước đó trong trường hợp cần nộp đơn mới.
 • Tăng mức đầu tư không phải vùng TEA tối thiểu từ 1.000.000 USD lên 1.800.000 USD.
 • Đơn I-829: Thành viên gia đình phái sinh phải nộp đơn yêu cầu của riêng họ ở giai đoạn I-829 nếu không được đưa vào đơn yêu cầu I-829 của đương đơn chính.
 • Vùng TEA sẽ được chỉ định tập trung bởi DHS (Bộ An Ninh Nội địa Mỹ). Vùng TEA sẽ chỉ có thể bao gồm các vùng dân số “liền kề trực tiếp” với vùng dân số của dự án.

Những lưu ý nhà đầu tư phải biết khi chọn dự án EB-5 vào thời điểm này?

Các luật sư di trú cho biết chương trình EB-5 có thay đổi hay không thì việc xem xét kỹ tính an toàn, thành công của dự án cũng luôn quan trọng. Đa số nhà đầu tư Việt thường quan tâm đến việc làm thế nào nộp đơn I-526, I-829 thành công mà thường bỏ qua một số rà soát khác.

Nhà đầu tư cần có cái nhìn toàn cảnh về việc cấp thẻ xanh, xem xét giấy tờ, hồ sơ về kiểm toán tài chính và nên tìm hiểu mọi chi tiết nếu có thể. Bởi khi có rủi ro xảy ra khiến dự án không thành công, phía nhà đầu tư thường là đối tượng chịu thiệt hại nhiều nhất. Vì thế cần đánh giá về tính an toàn mà EB-5 mang lại theo các gợi ý:

Xem xét cấu trúc vốn của dự án

Những dự án EB-5 có cấu trúc vốn tốt có thể bao gồm các tiêu chí sau

 • Dự án đã đảm bảo hoạt động kinh doanh, thu hồi vốn tốt sau khi hoàn thành như: bất động sản đã bảo đảm có hợp đồng cho thuê trong thời gian dài, hoạt động trong ngành nghề có tiềm năng phát triển vượt bậc tại Mỹ…
 • Tài sản thế chấp của dự án được định giá cao hơn nhiều so với giá trị của khoản vay EB-5.
 • Cấu trúc vốn của dự án có thể bao gồm: vốn EB-5, vốn nhà phát triển dự án, vốn vay ưu hạn hoặc vốn vay xây dựng, vốn chủ sở hữu và còn nhiều nguồn khác
 • Profile – danh tiếng và khả năng tài chính của các bên tham gia vào dự án. Dự án có sự tham gia của các trung tâm vùng uy tín, các công ty tài chính nổi tiếng sẽ là một trong những khía cạnh để xem xét dự án EB-5.
 • Các bên kiểm toán cho dự án, tính minh bạch, nhất quán trong mọi giấy tờ, văn bản về dự án.

Dự án có thuộc vùng TEA mới hay không

Với quy định mới của USCIS, các chuyên gia di trú cho rằng, rất khó để xác định dự án nào sẽ thuộc vùng TEA hay không sau ngày 21/11. Theo cách tính trung tâm vùng mới, vùng TEA sẽ dịch chuyển về nông thôn, nơi có tỉ lệ thất nghiệp cao theo tỉ lệ 150% tính trên cả nước. Do đó, các dự án trong thời điểm này đặt tại vùng nông thôn tạm thời chiếm ưu thế hơn ở các vùng đô thị về lợi thế vùng TEA.

Theo ước tính của USCIS, sự thay đổi về việc quy hoạch lại vùng TEA của chương trình EB-5 sẽ ảnh hưởng đến 54% nguồn vốn đầu tư EB-5 từ năm 2014 – 2016. Tuy nhiên, chưa ai có thể nói rằng, việc ảnh hưởng này cụ thể sẽ như thế nào. Câu trả lời vẫn là chờ đợi cho đến khi những thay đổi được áp dụng.

Lịch sử thành công của nhà phát triển, trung tâm vùng

Lịch sử thành công của trung tâm vùng, quá trình thực hiện dự án thành công của nhà phát triển trong quá khứ. Nhà đầu tư cũng có thể Dự án EB-5 mà nhà đầu tư đang hướng đến là dự án mới hoàn toàn hay đã thực hiện ở các giai đoạn trước.

Sau khi tăng vốn đầu tư lên 900.000 USD thì chương trình EB-5 sẽ như thế nào?

Việc tăng vốn đầu tư tối thiểu lên 900.000 USD vùng TEA và 1.800.000 USD vùng Non-TEA, tình hình đầu tư EB-5 có thể sẽ chững lại. Tuy nhiên, điều này như một bước sàng lọc, tái định vị lại chương trình EB-5 trong sơ đồ các chương trình nhập cư của Mỹ. Theo đó, EB-5 sẽ là phân khúc dành cho những nhà đầu tư có tài sản ròng cao hơn trước đây. Có luật sư di trú còn cho rằng, sự thay đổi của chương trình EB-5 giúp mọi thứ chặt chẽ hơn trước và khả năng bảo vệ nhà đầu tư trước những rủi ro sẽ cao hơn.

Nhìn chung, đầu tư với con số 900.000 USD cho EB-5 cũng không phải là quá lớn để có được những quyền lợi khi trở thành thường trú nhân Mỹ. Do đó, chương trình nhập cư 29 năm tuổi vẫn sẽ rất mãnh liệt.

Dự án trung tâm thương mại Citizen News tại khu phức hợp

Nhưng nay đã có cơ hội vàng để bạn định cư Mỹ vĩnh viễn chỉ với 500.000 USD. Nên hãy nhanh chân tham gia chuỗi sự kiện ” ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ ” và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn VỚI LỊCH TRÌNH SAU ĐÂY:

 1. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 16/9/2019 TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TTC PALACE PHAN THIẾT
 2. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 17/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO PULLMAN VŨNG TÀU
 3. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 18/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO MƯỜNG THANH CẦN THƠ
 4. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 19/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SÀI GÒN BẠC LIÊU
 5. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 20/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SEA LIGHT RẠCH GIÁ
 6. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 21/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO HOÀ BÌNH LONG XUYÊN

Nếu bạn có mong muốn hay thắc mất gì về việc định cư Mỹ thì hãy liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn miễn phí ngay

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác