Di dân sang Mỹ dựa theo diện bảo lãnh của gia đình đã là một xu hướng hiện nay. Điều đó được thể hiện qua hình thức diện F3. Vậy hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu về visa F3 nào

1-Tổng quan chung về visa

Có rất nhiều loại thị thực nhập cư Mỹ dựa trên mối quan hệ gia đình gần gũi để cùng trở thành công dân Hoa Kỳ. Nếu mô tả chỉ số người thân, quan hệ gia quyến là F sẽ bao gồm: Dạng F1 là Con trai và con gái chưa lập gia đình của chủ sở hữu visa định cư. F2 là Vợ / chồng, con chưa thành niên và con trai và con gái chưa lập gia đình (từ 21 tuổi trở lên), F3 còn được mở rộng ra đối tượng Con trai và con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ và vợ hoặc con của những người con ấy.

cách đưa gia đình nhập cư mỹ

Cùng gia đình nhập cư đến Mỹ là một xu thế hiện đại

F3 đa phần là con cái bạn, nhưng chưa phải công dân Hoa Kỳ tự động, nên bạn cần tài trợ và bão lãnh thị thực nhập cư cho chúng.

Trừ khi đứa con sinh ra ở nước ngoài của bạn dưới 21 tuổi sẽ tự động có quyền công dân Hoa Kỳ, không cần nhập cư. Còn lại bạn cần bảo lãnh và chờ đợi có thẻ xanh cho cả gia đình. Tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về đăng kí visa định cư Mỹ diện F3.

>> Để biết thêm thông tin về visa Mỹ hãy xem ngay Tại Đây

2-Quy trình làm visa định cư Mỹ diện F3.

Nếu bạn là thường trú nhân, đủ điều kiện nhập quốc tịch Mỹ, bạn sẽ có thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn, không phải chờ đợi con bạn mới nhận được thẻ xanh. Về quy trình làm thủ tục visa định cư Mỹ diện F3 theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh tại sở di trú tại Mỹ, chờ đợi chừng hơn nửa tháng để có sự chấp thuận. Được đồng ý bạn sẽ nhận kèm theo dãy số seri giúp quản lý, theo dõi hồ sơ trên mạng.

bảo lãnh con qua mỹ

Hãy để con bạn trở thành công dân Mỹ

Khi đó USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia, chúng được mã hóa bởi Case Number để đợi ngày xét duyệt. Bạn cũng sẽ được cung cấp điều này.

-Bước 2: Hồ sơ được chấp thuận, mở mã, bạn đóng phí xét duyệt theo yêu cầu.

– Bước 3: Bạn có một thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng đối chiếu cho cuộc phỏng vấn.

– Bước 4: Nếu thông tin chính xác, không có bất cứ điều gì không khớp, bạn nhận được visa cho thế hệ con cái, được chấp nhận trở thành công dân Mỹ.

– Bước 5: Sau khoảng 3 tuần, thẻ xanh được gửi đến theo địa chỉ bạn đăng kí.

Như vậy nhập cư Mỹ không chỉ là cơ hội cho bản thân bạn được sinh sống, làm việc. Đây còn là cơ hội rộng mở cho gia đình nhất là con cái thế hệ tương lai của bạn được phát triển. Vì thế hãy đăng kí trở thành công dân Mỹ ngay hôm nay, để sau đó tiến hành đăng kí Visa định cư Mỹ diện F3 bảo lãnh cho con cái bạn.

>> Nếu bạn mong muốn trở thành công dân Mỹ vĩnh viên và nhanh chóng thì hãy đầu tư ngay vào Dự án EB5 HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Nếu có thắc mắc gì về visa định cư Mỹ diện F3 thì hãy liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn nhé

Liên Quan Khác