Đối với các nhà tuyển dụng, việc tìm kiếm lao động lành nghề từ thị trường toàn cầu là phổ biến. Vậy nên hệ thống nhập cư Hoa Kỳ cũng cung cấp các loại thị thực làm việc khác nhau để phù hợp cho các nước. Dưới đây là một số diện working visa Mỹ phổ biến cho người Việt đã được Định Cư Toàn Cầu tổng hợp.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Các diện visa theo việc làm đến Mỹ

Các diện visa theo việc làm đến Mỹ

Xin lưu ý rằng danh sách sau đây không đầy đủ và có nhiều thị thực làm việc khác nữa sẽ cho phép bạn vào Hoa Kỳ. Nhưng chúng là phổ biến và được áp dụng tại Việt Nam nhiều nhất.

1-Visa H-1B

Thị thực H-1B là thị thực làm việc tạm thời dành cho công dân nước ngoài trong các ngành nghề đặc biệt, như kỹ thuật và khoa học máy tính. Trong số các loại working visa Mỹ H-1B là loại phổ biến nhất.

Do nhu cầu cao (năm 2017, đã có hơn 236.000 đơn đăng ký), giới hạn hàng năm là 85.000 đơn đã được áp dụng cho H-1B, trong đó 20.000 được dành cho các cá nhân có bằng thạc sĩ.

Để có được H-1B, bạn phải có lời mời làm việc từ một chủ lao động Hoa Kỳ. Vị trí công việc được đề xuất của bạn phải thuộc một ngành nghề đặc biệt, điều này thường có nghĩa là cần có bằng cử nhân hoặc cao hơn để thực hiện công việc.

Chủ lao động Hoa Kỳ phải tài trợ cho bạn visa H-1B bằng cách nộp đơn yêu cầu I-129 với Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

2-Visa L-1

Việc phân loại thị thực L-1 được dành riêng cho những người cần tuyển quản lý, giám đốc điều hành hoặc nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn từ một thực thể nước ngoài sang điều hành chi nhánh tại Hoa Kỳ.

Nhân viên L-1 được chuyển từ chi nhánh công ty nước ngoài sang chi nhánh công ty Mỹ. Hoặc, nhân viên L-1 có thể được công ty nước ngoài chuyển sang Mỹ để thành lập văn phòng tại Hoa Kỳ.

Visa L1-A dành cho doanh nhân

Visa L1-A dành cho doanh nhân

Ngoài ra, thị thực L-1 được chia thành hai loại: L-1A (năng lực quản lý / điều hành) và L-1B (kiến thức chuyên ngành). Đơn xin thị thực L-1 cũng được thực hiện theo đơn yêu cầu I-129 (được nộp bởi USCIS bởi chủ lao động Hoa Kỳ).

3-Thị thực thẻ xanh

Thị thực thường trú tại Mỹ thường được gọi là thẻ xanh. Thẻ xanh dựa trên việc làm phổ biến bao gồm các loại EB-1, EB-2 và EB-3. Thẻ xanh EB-1 dành cho những người lao động ưu tiên có kiến ​​thức đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh và thể thao.

Thẻ xanh EB-2 tương tự, mặc dù cũng có thể có sẵn cho người lao động có bằng thạc sĩ hoặc cử nhân và năm năm kinh nghiệm làm việc sau cử nhân. Cuối cùng, thẻ xanh EB-3 có sẵn cho các công nhân lành nghề hoặc các chuyên gia có bằng cử nhân đang làm một vai trò đòi hỏi phải có bằng đại học.

Đó là các loại visa làm việc theo diện working visa Mỹ để bạn tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu xem đâu là chương trình phù hợp đúng với mình nhất để đăng kí sang Mỹ tại Dinhcutoancau.com.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác