“Tôi có nghe nói rằng có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ là được, cho dù hộ chiếu hết hạn vẫn có thể được sử dụng để đi đến Hoa Kỳ miễn là cả hai được xuất trình ở biên giới có đúng không?” Thông tin này dường như chưa chính xác nên nhiều độc giả mới cần hỏi lại: Visa Mỹ trong hộ chiếu cũ có được chấp nhận không? Vậy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

visa mỹ trong hộ chiếu cũ

Visa Mỹ của tôi còn hiệu lực nhưng thuộc hộ chiếu cũ đã hết hạn có được chấp nhận không

Đối với hồ sơ, bạn luôn cần một hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn để vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu Visa Mỹ trong hộ chiếu cũ đã hết hạn, bạn có thể mang hộ chiếu đó cùng với hộ chiếu hợp lệ hiện tại của bạn để đến Hoa Kỳ không? Cùng chúng tôi giải đáp.

1-Visa Mỹ trong hộ chiếu cũ có được không?

Nếu thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực, nhưng nằm trong hộ chiếu đã hết hạn, bạn có thể đến Hoa Kỳ. Nhưng cần xuất trình cả 2 hộ chiếu, hộ chiếu cũ hết hạn có chứa thị thực và hộ chiếu mới làm.

Tham khảo: Giải đáp thắc mắc về trường hợp visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn

2-Những lưu ý về visa Mỹ trong hộ chiếu cũ

Yêu cầu thị thực hợp lệ, không bị hư hại và là loại thị thực phù hợp cần thiết cho mục đích chính của bạn. Ví dụ: Visa phải là visa du lịch, khi mục đích chính của bạn là du lịch.

Cả hai hộ chiếu cũ, mới phải từ cùng một quốc gia như Việt Nam và cùng một loại. Khi bạn đến cảng nhập cảnh Hoa Kỳ (POE, thường là sân bay hoặc biên giới đất liền), nhân viên xuất nhập cảnh và hải quan sẽ kiểm tra thị thực của bạn trong hộ chiếu cũ. Nếu họ đồng ý cho bạn nhập cảnh Hoa Kỳ sẽ đóng dấu vào hộ chiếu mới của bạn bằng một con dấu cùng với chú thích “VIOPP” (thị thực trong hộ chiếu khác).

Bạn không nên xóa hay thay đổi Visa Mỹ trong hộ chiếu cũ và chuyển nó vào hộ chiếu hợp lệ mới. Nếu bạn làm như vậy, thị thực của bạn sẽ không còn hiệu lực nữa. Còn nếu trường hợp khác thì quy trình gia hạn khi visa Mỹ hết hạn là đây.

nhập cảnh mỹ

Nếu thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực, nhưng nằm trong hộ chiếu đã hết hạn, bạn có thể đến Hoa Kỳ.

Lưu ý: Trừ khi bị hủy bỏ hoặc thu hồi, còn thị thực của bạn trong hộ chiếu cũ vẫn có giá trị cho đến ngày hết hạn. Do đó, nếu bạn có visa Mỹ hợp lệ trong hộ chiếu hết hạn hãy yên tâm vẫn sử dụng được, miễn là bạn xuất trình cùng với hộ chiếu hợp lệ mới, tại Cảng Nhập cảnh. Cả hai hộ chiếu phải có cùng quốc tịch và cùng tên, cùng loại giống hệt nhau sẽ được chấp nhận.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải quyết các mối quan tâm về Visa Mỹ trong hộ chiếu cũ. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, dinhcutoancau.com sẵn lòng hỗ trợ bạn để có được câu trả lời đúng, để bạn sẵn sàng cho mọi tình huống nhập cư.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác