Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tất cả công dân Mỹ phải có hộ chiếu hợp lệ để xuất cảnh và nhập lại vào Hoa Kỳ. Vậy nếu visa Mỹ còn hạn hộ chiếu hết hạn, phải làm sao?

Bạn muốn đến Mỹ với hộ chiếu hết hạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh. Tốt nhất là giải quyết điều này trước chuyến đi. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn khẩn cấp hộ chiếu tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán gần nhất của Hoa Kỳ. Dưới đây là những thắc mắc và giải đáp cụ thể hơn.

Nên cập nhật thông tin về Định cư Mỹ EB5 mới nhất 2019:

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS ĐẦU TƯ

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Làm sao khi visa Mỹ còn hạn hộ chiếu hết hạn

Bạn muốn đến Mỹ với hộ chiếu hết hạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

1- Vào Mỹ rồi gia hạn hộ chiếu Việt Nam được không?

Tôi đang lên kế hoạch đi Mỹ từ Việt Nam. Vấn đề là, cả hai hộ chiếu hết hạn bởi tôi làm chúng năm 25 tuổi. Hiện tại tôi 32 tuổi và hộ chiếu đã hết hạn 2 năm. Tôi có thể vào Mỹ, sau đó gia hạn hộ chiếu Việt Nam được không?

Trả lời: Bạn cần một cuốn hộ chiếu xin gia hạn lại trước chuyến đi hoặc gửi về lãnh sự quán, đại sứ quán xin cấp gia hạn mới đủ điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

2- Visa Mỹ còn hạn hộ chiếu hết hạn

Câu hỏi thứ nhất: Tôi là chủ thẻ xanh sống ở Hoa Kỳ. Tôi có visa Mỹ còn hạn hộ chiếu hết hạn. Tôi dự định đi du lịch Colombia vào tháng tới. Nhập cư vào Colombia tôi có thể dùng hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn nhưng việc nhập cư vào Hoa Kỳ có cho phép tôi không?

Trả lời: Cần có hộ chiếu và thẻ xanh hợp lệ, còn thời hạn để vào lại Hoa Kỳ. Dù là mới đến hay đi và quay trở lại vẫn yêu cầu hộ chiếu còn hạn. Bạn cần đi xin gia hạn hộ chiếu hoặc làm mới.

Visa Mỹ và hộ chiếu

Thủ tục khi đổi hộ hiếu hết hạn

Câu hỏi thứ hai: Xin chào, ông tôi là công dân nhập cư Hoa Kỳ. Tôi đã ra ngoài được 1 thời gian, dự định trở về Mỹ nhưng hộ chiếu hết hạn 6 tháng kể từ ngày bay. Tôi vẫn sẽ được phép trở về chứ?

Trả lời: Có. Anh ta có thể vào Hoa Kỳ miễn là hộ chiếu Hoa Kỳ của anh ta hợp lệ. Hoặc phải gia hạn lại hộ chiếu Việt Nam.

Bổ sung: Những điều cần biết và các bước thủ tục để xin visa Mỹ

3- Tới Mỹ và sau đó gia hạn hộ chiếu ở đó không?

Xin chào, mẹ tôi và tôi dự định bay vào Mỹ từ Việt Nam trong vòng chưa đầy một tuần và hộ chiếu của mẹ tôi đã hết hạn khoảng 2 tháng. Đại sứ quán ở Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho chúng tôi một cuộc hẹn để gia hạn hộ chiếu kịp trước chuyến bay của chúng tôi. Chúng tôi có thể bay vào Mỹ và sau đó gia hạn hộ chiếu ở đó không?

Trả lời: Cần có hộ chiếu hợp lệ để lên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Bạn cần liên hệ với Đại sứ quán một lần nữa về việc gia hạn.

Trên đây là 1 số câu hỏi và trả lời phổ biến cho trường hợp visa Mỹ còn hạn hộ chiếu hết hạn, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Để cập nhật thông tin mới nhất về visa Mỹ, xin vui lòng xem tại Dinh Cu Toan Cau để biết thêm chi tiết.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác