Visa mỹ miễn visa Hàn Quốc có đúng không? Có phải đi du lịch Hàn mà có visa Mỹ rồi sẽ tự do đi lại không cần xin cấp visa Hàn không? Là những câu hỏi nhiều độc giả thắc mắc, hãy cùng dinhcutoancau.com tìm hiểu chi tiết hơn.

cách thức làm visa

Visa mỹ miễn visa Hàn Quốc có đúng không?

Nói chính xác có visa Mỹ không cần xin visa Hàn nữa là chưa chính xác. Bạn chỉ được du lịch đến Hàn với visa Mỹ trong một số trường hợp chứ không dành cho tất cả. Để hiểu điều này cần tìm hiểu chính sách di dân và du lịch đến Hàn.

1-Chính sách di dân, thị thực của Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, có chương trình Miễn thị thực (VWP), click vào đây tham khảo cho phép công dân của một số quốc gia nhất định ví dụ như thẻ xanh, quốc tịch hay visa Hoa Kỳ đến để du lịch hoặc kinh doanh.

Nhưng chỉ chấp nhận cho trường hợp quá cảnh đến một nước thứ 3 và dừng chân tại Hàn trong thời gian 90 ngày hoặc ít hơn sẽ không cần cấp thị thực. Ví dụ nếu bạn có visa Mỹ rồi, từ Mỹ hay từ Việt Nam đến 1 nước khác, bạn được quá cảnh tại Hàn Quốc.

Tiện thể bạn muốn qua Hàn đi du lịch, vui chơi, giải trí hay tham dự sự kiện, thăm thân, vì hợp tác kinh doanh, đi công tác…có thể dừng ở Hàn không cần visa Hàn nhưng lưu trú dưới 90 ngày. Và còn cần cả lịch trình như vé may bay chặng tiếp theo chứng minh bạn sẽ di chuyển đến một nước thứ 3.

Đọc chi tiết: Tổng quan thông tin về thị thực Mỹ – visa bulletin 7/2019

2-Điều kiện để quá cảnh Hàn với visa Mỹ

Công dân Mỹ có thể đi du lịch mà không cần thị thực cho du lịch và kinh doanh từ 90 ngày trở xuống đên Hàn với điều kiện sau:

  • Có hộ chiếu điện tử tích hợp
  • Đăng ký trực tuyến thông qua Hệ thống điện tử cho phép đi lại (ESTA).
  • Là công dân của một trong những quốc gia được miễn thị thực như Mỹ quy định của VWP.
  • Có kế hoạch đi du lịch để kinh doanh, giải trí, hoặc quá cảnh.
  • Ở lại Hàn Quốc trong 90 ngày hoặc ít hơn.
diện visa không thị thực

Có visa Mỹ bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn

Như vậy Visa mỹ miễn visa Hàn Quốc có đúng không? Là tùy từng trường hợp. Khi bạn cần đến thẳng Hàn hay định cư, di trú vẫn cần xin visa Hàn như quy trình bình thường. Tuy nhiên bạn có lợi thế hơn là nếu có visa Mỹ sẽ được miễn chứng minh tài chính và quá trình xét duyệt cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác