Khi bạn nhận được Visa Mỹ F1 sau khi phỏng vấn, thường thị thực có giá trị trong năm năm. Nhưng, thực chất thời điểm mà các hết hạn trong vòng chưa đầy năm năm, chỉ khoảng 2 năm. Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu về visa F1 nào.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Visa Mỹ F1 sau khi phỏng vấn, thường thị thực có giá trị trong năm năm

Visa Mỹ F1 sau khi phỏng vấn, thường thị thực có giá trị trong năm năm

Loại visa F1 được dành riêng cho sinh viên học thuật đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học, trung học, chương trình đào tạo ngôn ngữ và các tổ chức khác. Về điều này nhiều sinh viên cũng thắc mắc, chúng có quy định về thời hạn không?

1-Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?

Khi bạn vào Mỹ, một nhân viên nhập cư tại cảng nhập cảnh sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng không di dân của bạn (F1) và thời gian lưu trú được ủy quyền của bạn.

Nó thường là thời gian hiển thị ở mục D/ S trên thẻ I-94 của học sinh, nghĩa là bạn có thể ở lại Hoa Kỳ theo thời gian đăng ký vào trường cho đến khi hoàn thành chương trình học. Sau khi chương trình kết thúc, bạn sẽ có thêm 60 ngày để rời Hoa Kỳ.

2-Tôi có thể làm việc ở Mỹ với visa F1 không?

Thị thực F-1 nhằm mục đích cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Hoa Kỳ, do đó, có những hạn chế công việc nghiêm ngặt. Sinh viên có thị thực F-1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường đại học nơi họ học tới 20 giờ một tuần. Ngoài ra còn có hai chương trình đào tạo mà sinh viên F-1 có thể được phép làm việc.

Sinh viên F1 phải luôn tìm kiếm lời khuyên từ DSO (hoặc cố vấn sinh viên nước ngoài) trước khi tìm kiếm việc làm ở Hoa Kỳ, không nên tự ý ra ngoài làm việc.

Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?

Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?

3-Tôi có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ không?

Bạn có thể quay lại Mỹ sau khi vắng mặt không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu bản gốc của bạn đã hết hạn. Và bạn cần có sự cho phép chính thức của trường học theo đơn I-20 của bạn trước khi rời Hoa Kỳ.

4-Các yêu cầu cho thị thực sinh viên F1 là gì?

Bạn sẽ được cấp visa Mỹ F1 khi:

-Bạn phải tham dự một tổ chức học thuật hoặc một chương trình đào tạo ngôn ngữ;

-Bạn phải đăng ký như một sinh viên toàn thời gian;

-Trường phải được USICE (Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ) chấp nhận để nhận sinh viên nước ngoài;

-Bạn phải thể hiện đủ hỗ trợ tài chính để hoàn thành nghiên cứu;

-Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ cư trú nước ngoài của bạn.

Cuối cùng tổng kết lại, Visa Mỹ F1 có quy định thời hạn lưu trú cho sinh viên từ 2 đến 5 năm theo chương trình học. Đồng thời có quy định thời gian rời đi sau khi hoàn thành khóa học là 60 ngày. Nên những ai đi theo diện này cần lưu ý.

Nếu gặp phải khó khăn hay thắc mắc gì khi xin visa định cư Mỹ thì hay liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn tận tình

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác