Các bạn cần luôn chuẩn bị sẵn để chuẩn bị ứng phó khi vượt qua vòng duyệt hồ sơ. Dưới đây Định Cư Toàn Cầu có một số các câu hỏi và trả lời mẫu giúp người xin thị thực di trú tìm hiểu trước.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Hồ sơ qua vòng loại là bạn có lịch hẹn sau 2 tuần đi phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ. Nên bạn cần chuẩn bị một số câu hỏi dưới đây để luôn giữ tâm thế chủ động, bình tĩnh, tự tin, khả năng được cấp visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn.

Mẫu các câu hỏi phỏng vấn xin visa dạng không định cư

Mẫu các câu hỏi phỏng vấn xin visa dạng không định cư

1-Tại sao bạn xin visa định cư Mỹ?

Trả lời: Tôi có visa du học sinh của sinh viên giờ muốn được đổi sang visa làm việc. Hoặc tôi có ý định đầu tư định cư, kinh doanh xin visa định cư Mỹ hay tôi có ý định cùng người nhà định cư, sinh sống, làm việc tại Mỹ. Và thêm lý do đi Mỹ thường là do có người thân bảo lãnh cũng sang định cư Mỹ. Tùy vào việc bạn đang định xin visa diện nào mà trả lời đúng.

Lưu ý: Lãnh sự quán sẽ xác nhận điều này về độ chân thât nên bạn cần trả lời đúng, trung thực.

2- Bạn sẽ ở đâu tại Mỹ?

Tôi sẽ ở tại Thành phố XYZ, thành phố BCD, bang AB, mã bưu điện 1234, ví dụ đó là câu trả lời. Miễn sao tên địa chỉ đó khớp với địa chỉ trong đơn xin thị thực của bạn.

Đây cũng là 1 trong các câu hỏi được hỏi nhiều để xem có khớp với hồ sơ xin visa của bạn không?

3-Bạn kiếm được bao nhiêu / Thu nhập hàng năm của bạn là bao nhiêu?

Bạn cần đưa ra câu trả lời đúng và chi tiết. Câu hỏi này dành cho trường hợp bạn là nhà đầu tư xin thị thực vàng nên cần biết về thu nhập, tài chính. Điều này còn đòi hỏi buổi phỏng vấn bạn mang theo các giấy tờ, tài liệu chứng minh thu nhập.

4- Nếu bạn đầu tư vào một doanh nghiệp của Mỹ rồi được cấp visa nhưng không định cư thường xuyên, bạn sẽ kinh doanh, điều hành thế nào khi vắng mặt?

Ban cần trả lời rằng, tối có sắp xếp người quản lý, đơn vị chuyên nghiệp sẽ quản lý phần việc kinh doanh của mình khi vắng mặt.

5- Bạn đã bao giờ được cấp / từ chối visa vào Mỹ chưa?

Câu hỏi này cũng đòi hỏi bạn trả lời trung thực và đưa ra lý do để được xem xét. Nếu khai báo sai đến khi chính phủ Mỹ điều tra ra bạn khó mà được xét duyệt visa.

>> Xem chi tiết thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa EB5

6- Bạn có cần số an sinh xã hội (SSN) khi đến Mỹ không?

Trả lời có nếu bạn mua nhà, định cư, sở hữu bất động sản. Vì nhờ sổ này bạn có quyền theo dõi thu nhập từ đó biết được số tiền an sinh xã hội được phép hưởng tại Mỹ.

Để được cấp visa nhanh, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn trước đã

Để được cấp visa nhanh, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn trước đã

7-Định cư mỹ theo diện gì? Có ai bảo lãnh? Quan hệ với người bảo lãnh?

Nếu bạn có người thân trước đó vợ/ chồng, con cái/ anh chị em đã sở hữu Visa Mỹ muốn bảo lãnh hãy trả lời: Chồng/ vợ/ con/ anh/chị/ em tôi bảo lãnh theo diện người thân có số visa ví dụ H2, visa phụ thuộc.

Lưu ý trước khi đi, bạn là diện bảo lãnh cần ghi nhớ tên và số visa của người bảo lãnh bạn.

8- Tên vợ / chồng của bạn là gì? Sở thích và sở thích của vợ / chồng bạn là gì? Mức thu nhập của người thân bạn là bao nhiều? anh/ chị ấy đang làm nghành nghề gì? Mức lương?…

Nếu bạn đi theo dạng được bảo lãnh, đại sứ quán gần như hỏi rất chi tiết về mối quan hệ của bạn. Để xác thực, tránh tình trạng kết hôn giả hay bảo lãnh trên danh nghĩa. Vì thế bạn cần trả lời khớp với thông tin của người bảo lãnh về họ tên, quê quán, địa chỉ, nghề nghiệp, mức lương. Thậm chí có cả những câu hỏi về sở thích ăn uống, thể thao, màu sắc để xem 2 bạn có phải mối quan hệ đó không. Nên đi theo diện bảo lãnh bạn cần ghi nhớ các chi tiết này.

9-Đây có phải là chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Mỹ?

Phần này chỉ cần trả lời ngắn gọn có hay không. Lãnh sự quán sẽ xác minh bạn đã đến Mỹ từng du lịch, làm ăn, kinh doanh hay định cư hay chưa.

10-Tên nhà tuyển dụng của bạn là gì? Công việc là gì? Thời hạn ra sao? Bạn có dự định xin visa còn mục đích nào khác ngoài làm việc không?

Nếu bạn xin visa dạng cho người lao động phổ thông sẽ thường có câu hỏi này. Bởi họ cần xác định bạn sang đó làm công việc gì, đơn vị nào tuyển dụng, ở tại đâu, thời hạn làm việc.

Ngoài ra đằng sau vấn đề xin visa đó là gì? Có phải để làm việc tăng thu nhập và có phải để có ý định định cư Mỹ và bảo lãnh người thân qua không. Điều này cần bạn trả lời trung thực, chính xác.

Lưu ý toàn bộ quá trình phỏng vấn nên điềm tĩnh tự tin và trả lời trung thực. Bạn cũng nhớ luôn lễ phép chào hỏi, thưa gửi để thể hiện sự văn minh của mình để cơ hội ghi điểm của bạn với lãnh sự quán cao hơn.

>> Nếu như bạn bị rớt phỏng vấn mà không biết phải làm gì tiếp theo thì hãy xem ngay cách giải quyết

Với top các câu hỏi phỏng vấn visa định cư Mỹ “chống trượt” bên trên bạn đã phần nào hình dung được buổi hỏi đáp chưa? Hãy liên hệ với VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được Dinhcutoancau.com giải đáp.

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác