Mỹ không phải quốc gia mở cửa tràn lan chào đón tất cả các trường hợp nhập cư. Nhất là trong hai năm qua, các đại lý an ninh thị thực đã xem xét hơn 2 triệu đơn xin thị thực, giúp các quan chức Bộ Ngoại giao từ chối khoảng 8.600 người nộp đơn, theo các quan chức ICE. Vì thế nhiều người Việt cũng lo lắng: Không biết ? Tại sao khó? Hãy cùng Đinh Cư Toàn Cầu đi tìm lời giải nào

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Xin visa đi Mỹ có khó không

Thắc mắc cần giải đáp: Xin visa đi Mỹ có khó không?

1-Tại sao siết chặt?

Khi Tổng thống Donald Trump ký lệnh hành pháp về chính sách nhập cư, ông nói rằng hành động này là để ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập vào Hoa Kỳ.

Trong một tin nhắn trên Twitter ông Trump cũng phát biểu: “Đất nước chúng ta cần biên giới mạnh mẽ và cực kỳ hiệu quả. Hãy nhìn những gì đang xảy ra trên khắp châu Âu và, thực sự, thế giới – một mớ hỗn độn khủng khiếp”. Nên Mỹ đã hạn chế nhiều trường hợp nhập cư nhất là bất hợp pháp.

Cụ thể, trước đó chính quyền Obama tuyên bố thay đổi chương trình miễn thị thực sẽ khiến du khách khó đến Hoa Kỳ hơn nếu họ có hai quốc tịch từ Iran, Iraq, Sudan hoặc Syria. Hay cũng cấm những người đã đến thăm một trong những quốc gia đó trong vòng 5 năm qua được đến Mỹ. Chính quyền sau đó đã thêm Libya, Somalia và Yemen vào danh mục cấm.

Chỉ có khoảng 38 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, tham gia chương trình miễn thị thực, cho phép công dân của họ đến Hoa Kỳ mà không cần thị thực trong các chuyến đi từ 90 ngày trở xuống. Còn lại các quốc gia đều phải trải qua quy trình xin visa khắt khe hơn. Như vậy câu hỏi xin visa Mỹ có khó không dường như đã có lời đáp.

2-Chương trình tư vấn nhập cư

Tuy nhiên xin visa đi Mỹ sẽ không còn khó khăn, nếu bạn chọn nhập cư theo các con đường khác. Bởi Mỹ hoan nghênh du lịch hay đầu tư, du học nên đã cố gắng để làm cho quá trình nhập khá đơn giản. Những người không đủ điều kiện để nhập cảnh có thể xin thị thực theo các cách này.

nhập cư theo các con đường

Tuy nhiên xin visa đi Mỹ sẽ không còn khó khăn, nếu bạn chọn nhập cư theo các con đường khác

Cũng vì thế, vào năm 2004, chương trình Tư vấn Nhập cư nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố và hành khách có nguy cơ cao lên máy bay thương mại đến Hoa Kỳ được củng cố lại. Không giống như trong các chương trình trước thông quan, các nhân viên hải quan trong chương trình này không có vũ khí, các nhân viên mặc thường phục kín đáo giúp nhân viên hàng không và an ninh xem xét việc đặt chỗ của hành khách và dữ liệu bán vé trên các chuyến bay đến Hoa Kỳ nếu là du lịch.
Tuy nhiên nếu bạn đến Mỹ với mục đích đơn thuần, trong sáng không nằm trong các điều phạm của Mỹ, thì vấn đề nhập cư hay kiểm tra an ninh lại không phải vấn đề. Nên xin visa Mỹ có khó không? Câu trả lời sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn đi theo các diện cho phép như đầu tư, du lịch, bảo lãnh, du học, lao động việc làm…

 Hy vọng những điều mà Dinhcutoancau.com chia sẽ có thể giúp ích cho bạn khi muốn xin visa định cư Mỹ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác