Sau khi bạn gửi hồ sơ xin cấp thị thực Mỹ nếu thành công được NVC sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn. Khâu này rất quan trọng, quyết định cho việc bạn có lấy được visa hay không. Nên dưới đây Định Cư Toàn Cầu xin chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ đến bạn.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ là quy trình bắt buộc

định cư Mỹ là quy trình bắt buộc

1-Bước 1: Lên lịch và hoàn thành kiểm tra sức khỏe

Khi đăng kí hồ sơ xin cấp visa thành công, thường bạn nhận được mẫu khám sức khở. Bạn cần lên lịch hẹn y tế với nơi khám được ủy quyền tại quốc gia nơi bạn được phỏng vấn. Hoàn thành nó bạn nhận được kết quả khám sức khỏe được niêm phong rồi dùng nó mang đến cuộc phỏng vấn, hoặc gửi thẳng đến lãnh sứ quán Hoa Kỳ.

Lưu ý khám sức khỏe cần được thực hiện với một bác sĩ được đại sứ quán phê duyệt. Ngoài ra các bác sĩ khác sẽ không được chấp nhận.

2-Bước 2: Thu thập tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn

Bạn xin cấp thị thực dù với diện nào đi nữa cũng cần chuẩn bị tài liệu phù hợp để mang đến buổi phỏng vấn. Nó gồm có ảnh, hồ sơ lý lịch bản gốc, các bản sao chứng từ khác theo quy định. Về điều này bao gồm:

-Thư hẹn phỏng vấn từ NVC.

– Hộ chiếu trong vòng 6 tháng tính đến ngày bạn xin nhập cư Mỹ.

– 2 Ảnh thẻ màu theo kích cỡ quy định

– Kết quả kiểm tra y tế có niêm phong

-Tài liệu gốc và tài liệu bản sao hỗ trợ. Riêng bản gốc bạn sẽ được trả lại sau khi đối chứng, kết thúc phỏng vấn.

Lệ phí xin cấp Visa

Chú ý đừng quên tài liệu, bởi không có gì đối chiếu minh chứng cho tính chính xác khi bạn vấn đáp. Nên cục hồ sơ khó mà xử lý và cấp visa cho bạn được dẫn đến trì hoãn hay đình trệ mất rất nhiều thời gian.

Bạn cần tham dự phỏng vấn với tâm thế tự tin

Bạn cần tham dự phỏng vấn với tâm thế tự tin

Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ là bạn cần “biết người biết ta” cần đọc xem video trước về web, về hình ảnh, hoạt động của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nơi bạn đến để hiểu hơn và chủ động ứng phó hơn.

4-Tham dự cuộc phỏng vấn của bạn đúng kỳ hẹn

Bạn có lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ hãy đến đúng ngày. Một viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn, nếu bạn có bảo lãnh người thân sẽ kèm theo cả họ trong cuộc phỏng vấn.

Trong khi phỏng vấn bạn sẽ được tuyên thệ, bạn cần cam kết nói đúng như sự thật. Bởi khi thông tin được đối chứng, xác minh không khớp bạn sẽ có lịch sử xấu. Ví dụ hay hỏi nhiều nhất về thông tin địa chỉ, tình trạng quan hệ của bạn khi xin cấp visa.

5-Ai phải tham dự cuộc phỏng vấn cùng bạn?

Bạn, vợ/ chồng của bạn, và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi còn phụ thuộc đủ điều kiện di cư Mỹ cùng với bạn. Họ sẽ phải tham gia vào cuộc phỏng vấn. Khi đăng kí bạn nhớ điền tên họ, để khi gọi phỏng vấn, họ đều có thư hẹn chung.

Nếu người thân của bạn di trú Mỹ vào thời điểm khác, sau này chẳng hạn, họ sẽ không cần tham gia phỏng vấn cùng bạn. Thời điểm nào họ đi sẽ làm đơn xin cấp visa và có lịch hẹn khác.

6-Nếu không đến đúng hẹn phỏng vấn

Để chắc chắn về xin thị thực, bạn chưa nên vội cam kết tài chính như rao bán tài sản, xe, nhà, xin thôi việc hay đặt vé máy bay cho đến khi bạn chắc chắn sở hữu được visa.

Nếu bạn có lịch trình đột ngột hay công việc phát sinh không thể xuất hiện tại cuộc phỏng vấn hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ càng sớm càng tốt để sắp xếp lại. Không để quá lâu bạn sẽ bị hủy hồ sơ và có lịch sử xấu nếu cần nhập cư lần nữa.

Hãy chuẩn bị thật tốt cho phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Hãy chuẩn bị thật tốt cho phỏng vấn xin visa đi Mỹ

7-Hãy liên hệ với một luật sư tư vấn nhập cư uy tín

Cách tốt nhất để cho cuộc phỏng vấn được thuận lợi, bạn hãy liên hệ tham khảo thông tin với các luật sư tư vấn nhập cư uy tín. Họ là người “vạch ra đường đi nước bước” cụ thể nhất cho bạn để trả lời trơn tru và không mắc các lỗi đáng tiếc.

Đồng thời họ tư vấn cho bạn một số tư liệu cần, quy trình cần tuân thủ khi đến phỏng vấn. Ngoài ra còn cả cách hành xử, trang phục, thái độ ra sao khi phỏng vấn.

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ chúng tôi đã cung cấp. Bạn có thể dựa theo đó làm hành trang chuẩn bị. Hay cụ thể chi tiết hơn và cần tập luyện trước hãy liên hệ với VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được Dinhcutoancau.com giải đáp.

*Thông tin liên hệ

-Đơn vị: VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu.

-Địa chỉ: Tầng 41 – Toà nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, Tp.HCM. 

-Liên hệ: 09.219.219.66 / 09.219.219.86 / 09.218.218.68 

-Hoặc theo số phone đặt tại các trụ sở: +84.28.2266.8686 (Việt Nam) /+1.323.5225.386 (Mỹ) / +61.28.006.2838 (Úc).

 

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác