Đi Mỹ định cư là giấc mơ của nhiều người Việt. Vì thế bạn cần nắm  được quy trình và các thủ tục đăng ký. Trong đó có 1 khâu không thể bỏ qua là đóng phí visa online chuẩn xác nhất. Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu các loại phí này nào.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Sau khi đăng ký xét duyệt hồ sơ visa định cư Mỹ thành công, thường bạn sẽ phải trả ngay khoản lệ phí xét duyệt. Để thuận tiện nhất bạn có thể thanh toán chúng bằng hình thức online, để tiến trình hợp lệ hơn. Dưới đây là cách cho bạn.

1-Phí đầu tư định cư

Cuối tháng 8 năm 2015 việc đóng được Sở nhập tịch và di trú Mỹ chuyển đổi sang hình thức đơn giản, thuận tiện hơn là đóng online.

Chỉ cần bạn truy cập https://my.uscis.gov/uscis-immigrant-fee/enter-data đóng phí online theo mẫu trên giao diện hiển thị của web đó. Bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình khi nộp phí làm visa định cư Mỹ.

Biểu mẫu đóng phí visa định cư Mỹ online

Biểu mẫu đóng phí visa định cư Mỹ online

Cụ thể trên trang đó sẽ hiển thị các mục dưới đây:

– Số A (chữ cái Một chữ A theo sau là 8 hoặc 9 số);

– DOS Case ID (3 chữ cái theo sau là 9 hoặc 10 số);

– Hướng dẫn thanh toán phí nhập cư USCIS;

– Tóm tắt dữ liệu nhập cư

– Hoàn thành đóng phí visa nhập cư.

Sau khi bạn điền xong thông tin, cần chọn hình thức thanh toán hợp lệ. Để trả phí, bạn có thể sử dụng:

-Thẻ tín dụng

-Thẻ ghi nợ có logo MasterCard hoặc Visa

-Thẻ ghi nợ trả trước (như thẻ quà tặng Visa)

-Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ trả trước, bạn chỉ có thể sử dụng một thẻ. Thẻ phải có đủ tiền để trả cho bạn và bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

-Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, còn được gọi là thanh toán tự động thanh toán bù trừ (ACH)

-Để thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, bạn phải cung cấp số tài khoản và số lộ trình kiểm tra tại Hoa Kỳ cho ngân hàng Hoa Kỳ của bạn.

2-Quy trình cấp thẻ xanh sau khi đóng phí visa định cư Mỹ

Sau khi bạn được nhận vào Hoa Kỳ, USCIS sẽ: Xác minh rằng bạn đã trả Phí nhập cư USCIS; và gửi thẻ xanh của bạn đến địa chỉ bạn đã cung cấp cho DOS trong cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư của bạn (hoặc đưa cho CBP khi bạn đến Hoa Kỳ, nếu địa chỉ của bạn thay đổi).

đóng phí xin visa

Sau khi đóng phí đến giai đoạn bạn chờ phỏng vấn và cấp visa

Nếu bạn không nhận được Thẻ xanh trong vòng 120 ngày kể từ khi thanh toán Phí nhập cư USCIS hoặc vào Hoa Kỳ (nếu bạn đã trả phí trước khi đến), vui lòng gửi biểu mẫu trợ giúp trực tuyến của chúng tôi theo mẫu https://egov.uscis.gov/e-request/Intro.do để yêu cầu hỗ trợ.

Hy vọng những điều mà Dinhcutoancau.com chia sẽ có thể giúp ích cho bạn khi xin visa định cư Mỹ. Nếu có gì khó khăn hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác