Nếu nói về visa Mỹ có mấy loại, thường sẽ chia ra 3 dạng thường thấy nhất cho người Việt chính là diện thường trú nhân hoặc cư dân Mỹ có điều kiện và visa không định cư Mỹ. Cùng Dinh Cu Toan Cau tìm hiểu 3 diện này có những thị thực nào?

các loại visa mỹ

Cư dân thường trú hợp pháp (LPR)

1-Cư dân thường trú hợp pháp (LPR)

Đây chính là những người có thẻ xanh Mỹ. Chủ thẻ xanh cũng là thường trú nhân hợp pháp, sẽ là người đã được cấp phép sống và làm việc tại Hoa Kỳ trên cơ sở vĩnh viễn.

Bằng chứng là bạn được cấp thẻ thường trú, thường được gọi là thẻ xanh. Bạn có thể trở thành thường trú nhân theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như diện bảo lãnh, qua tình trạng tị nạn hoặc tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác (trường hợp tị nạn ở Việt Nam ít thấy hơn).

Tóm lại diện này có các dạng visa:

Visa EB5 nhà đầu tư hay ủy thác đầu tư tài sản Mỹ.

Visa EB3 công nhân lao động, đối tượng có bằng cấp được phía đơn vị Mỹ tuyển dụng

-Visa diện F: Diện bảo lãnh gia đình khi có 1 người sở hữu thẻ xanh

2- Cư dân có điều kiện

Visa Mỹ có mấy loại, cần kể thêm về cư dân có điều kiện. Đây là những người đã kết hôn dưới 2 năm trước khi họ nhận được thẻ xanh. Loại cư trú này cũng yêu cầu bạn và vợ/ chồng của bạn cùng nộp đơn để xóa điều kiện cũ từ 2 năm. Tính từ khi nhận được thẻ xanh.

Lưu ý bạn cần nâng từ thẻ xanh lên visa diện hôn thê tối đa 90 ngày trước khi tình trạng cư trú hết hạn, tránh bị trục xuất. Bạn có ba tháng để nộp đơn. Bạn phải nộp kịp thời, đơn đăng ký, phí nộp đơn thích hợp và bất kỳ bằng chứng hỗ trợ nào để đủ điều kiện.

visa mỹ gồm nhiều loại

Visa đến Mỹ có nhiều loại khác nhau

Cả hai loại cư dân đều được phép sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ trừ khi họ phạm tội hình sự nghiêm trọng hoặc một số vi phạm nhập cư khác. Đây là diện visa K. Nên đọc: Những lưu ý giúp bạn thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn – “bao đậu” visa Mỹ.

Nói chung, nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp 5 năm bạn có thể đăng ký để trở thành công dân Hoa Kỳ nhập tịch. Nhưng nếu bạn đã được cấp thẻ xanh dựa trên hôn nhân với một công dân Hoa Kỳ, thì bạn có thể nộp đơn sau 3 năm để định cư Mỹ.

3-Visa có mấy loại không di dân?

Những người này được xin visa và hợp pháp đến Mỹ nhưng chỉ trên cơ sở tạm thời, gồm:

– Sinh viên (visa F-1)

– Khách doanh nghiệp hoặc khách du lịch (thị thực B1 / B2)

– Hôn thê (visa K-1)

Nói chung, người nhận thị thực này không có ý định nhập cư. Nếu đơn đăng ký là gian lận hoặc bạn quá hạn sẽ bị trục xuất nên cần lưu ý chọn đúng diện visa cần đi.

Tham khảo về các chương trình mà bạn có thể lựa chọn định cư Mỹ phù hợp:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác