Định cư Mỹ là một quyết định lớn. Bởi cả sự nghiệp, tương lai cùng gia đình bạn đều liên quan đến thị thực này. Nhất là thị thực diện Visa EB5 cho doanh nhân đầu tư. Vì thế sau khi nộp hồ sơ đăng ký, thường người xin cấp visa rất sốt ruột chờ đợi không biết mất bao lâu mới có lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ? Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu vấn đề này nào.

Xem Thêm:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

 

1-Bối cảnh chương trình visa diện EB5

Chương trình visa EB5 được xếp vào mục visa theo việc làm nhưng bản chất lại là đầu tư. Đối tượng cũng khác, 1 bên là người lao động xin visa để đi làm ở Mỹ, EB5 là đầu tư vào hạng mục đang triển khai và kinh doanh tại Mỹ, tạo ra việc làm full time cho tối thiểu từ 10 lao động Mỹ, đồng thời thu lợi nhuận và có thẻ xanh.

Visa diện doanh nhân EB5 đang được lựa chọn nhiều để đi Mỹ

Vì thế đây là con đường mở cho nhiều giới doanh nhân, nhà đầu tư để họ có cơ hội nhập tịch và di dân cả gia đình qua Mỹ tận hưởng văn minh cùng cuộc sống và kinh doanh tốt hơn.

Đa phần diện EB5 sẽ cần bạn đăng kí nộp đơn xét duyệt theo biểu mẫu online. Cụ thể bạn cần nộp mẫu đơn I-526 để yêu cầu thẻ xanh từ USCIS sau đó chờ xử lý.

2- Thời gian chờ có lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ?

Tùy thuộc vào mức độ bận rộn của trung tâm dịch vụ phía lãnh sự quán Mỹ đang xử lý các đơn xét duyệt khác. Thường họ sắp xếp ưu tiên theo thời gian nộp sớm hơn để giải quyết.

Nên thời gian trung bình chờ của bạn nhanh từ 3 đến 6 tháng, lâu có thể 1 năm hoặc hơn.

Để biết được điều này bạn cần theo dõi lịch đăng kí visa mỗi tháng để biết ngày ưu tiên giải quyết là những ngày nào trong tháng.

Có một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn cả, bạn hãy nhờ đến các luật sư di trú thuộc các đơn vị tư vấn đầu tư định cư nộp đơn yêu cầu cho bạn. Họ có đủ kinh nghiệm và thẩm quyền cùng nhiều diện visa kèm theo để đồng thời giúp bạn hoàn thành hồ sơ và có lịch phỏng vấn nhanh nhất. Họ cũng giúp bạn tránh được các sai sót trong suốt quá trình để đem về thẻ xanh nhanh nhất cho bạn. Chúc bạn không mất thời gian quá lâu vào việc chờ lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Dinhcutoancau.com để được tư vấn nhiệt tình 24h

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác